Alyx chính thức ra mắt – Review nhanh game thực tế ảo VR của Valve – [Axe]

Alyx chính thức ra mắt – Review nhanh game thực tế ảo VR của Valve - [Axe]

Mười ba năm sau khi game bắn súng góc nhìn thứ nhất khét tiếng trong lịch sử trò chơi điện tử ra mắt, Half-Life cuối cùng cũng trở lại vào tháng 3 năm 2020 – dưới dạng một trò chơi VR có tên Half-Life: Alyx.

Alyx chính thức ra mắt – Review nhanh game thực tế ảo VR của Valve - [Axe]

Valve nói với chúng tôi rằng nó là độc quyền trên VR. Và đó là một phần của cốt truyện, lấy bối cảnh giữa Half-Life và Half-Life 2, vào thời điểm Alyx Vance và cha cô, Eli, đang chống lại sự chiếm đóng của người ngoài hành tinh trên Trái đất. Bạn sẽ chơi Alyx và bạn sẽ được sử dụng một cách mới để điều khiển nhân vật của mình: Găng tay Trọng lực, chúng ta có thể thấy Alyx sử dụng để nhặt một khẩu súng lục từ xa và tương tác với các nhân vật khác. câu đố trong đoạn giới thiệu đầu tiên của trò chơi – bạn sẽ tìm thấy một số cách bên dưới.

Trò chơi thực tế ảo VR Half-Life: Alyx
Trò chơi thực tế ảo VR Half-Life: Alyx

Đây là mô tả của Valve về trò chơi VR rất được mong đợi:

Leo qua một bức tường vỡ để thực hiện một cú sút không thể. Lục lọi trong các kệ để lấy một ống tiêm và đạn dược. Thao tác các công cụ để hack hệ thống của người ngoài hành tinh. Ném một cái chai qua cửa sổ để đánh lạc hướng kẻ thù.

Nhưng nếu tất cả những điều này khiến bạn nghĩ rằng đó chỉ là một bản demo công nghệ cho VR, bạn có thể đọc câu trả lời của lập trình viên David Speyrer cho một số câu hỏi mà chúng tôi đã hỏi:

1) Đây không phải là một câu chuyện phụ, cũng không phải là một tập – đó là phần tiếp theo của câu chuyện Half-Life, trong một trò chơi có cùng độ dài với Half-Life 2.

2) Mặc dù nó diễn ra trước các sự kiện của Half-Life 2, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chơi qua Half-Life 2 trước khi chơi Half-Life: Alyx, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cốt truyện và tình tiết. bởi Alyx.

3) Tất nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem mọi người phản ứng như thế nào với Half-Life: Alyx khi ra mắt, nhưng chúng tôi có những suy nghĩ tích cực về nó.

Đây là đoạn phim giới thiệu:

Mười lăm năm trước, Half-Life 2 phần 1 đã tạo nên một huyền thoại trong dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Một trong những trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại. Nhìn lại, điều đó không quá tệ

Nhưng chúng ta không thể nói điều tương tự vào năm 2007 khi Half-Life 2: phần 2 kết thúc trong nước mắt – và sau đó 12 năm trôi qua mà Valve không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho đến nay và liệu Alyx có trả lời hay không.

Trở lại khi Hoàng thành còn đang xây dựng.
Trở lại khi Hoàng thành còn đang xây dựng.

Valve cho biết bạn sẽ cần một thiết bị VR để chơi, vì Half-Life: Alyx được thiết kế cho thực tế ảo. Nó sẽ không có phiên bản cho màn hình thông thường và điều khiển truyền thống. Nhưng thú vị là bạn sẽ không cần phải mua thiết bị thực tế ảo Valve Index của công ty để chơi Alyx – Valve cho biết Oculus Rift, Oculus Quest, HTC Vive và thậm chí cả các thiết bị VR cấp thấp sẽ có sẵn. Half-Life có thể chơi được: Alyx.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng có những lợi ích khi sử dụng thiết bị VR của Valve Index: Bronwen Grimes của Valve nói với UploadVR rằng một số thao tác tùy chọn, chẳng hạn như bóp lon trong tay của bạn, sẽ không hoạt động. trên các bộ điều khiển khác.

Valve cho biết bạn sẽ có thể chơi trò ngồi hoặc đứng với ba kiểu chuyển động VR khác nhau – cơ chế dịch chuyển đến nơi bạn muốn, sau đó xuất hiện ở đó nghe có vẻ hấp dẫn.

Ngoài ra, Valve cho biết trò chơi – được xây dựng trên engine ‘Source 2’ mới – sẽ cung cấp một bộ công cụ để bất kỳ ai cũng có thể xây dựng cấp độ mới của riêng mình. Điều này vẫn còn khá mơ hồ, chúng ta sẽ cần xem xét kỹ lưỡng khi trò chơi thực sự đến tay người chơi.

Chế độ tùy chỉnh búa
Chế độ tùy chỉnh búa

Mặc dù bạn có thể cần một PC tốt để chơi các trò chơi mới khác, nhưng yêu cầu hệ thống tối thiểu của Valve không cao lắm: PC chạy Windows 10 với Core i5-7500 hoặc Ryzen 5 1600 trở lên, card đồ họa GTX 1060 hoặc RX 580 trở lên. Đó là những bộ phận cao cấp nếu bạn không nâng cấp trong một vài năm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần 12GB RAM, đây có thể là một yêu cầu nâng cấp đối với nhiều game thủ đang sử dụng 8GB RAM.

Half-Life: Alyx hiện có sẵn để đặt hàng trước với giá $ 53,99 hoặc miễn phí cho chủ sở hữu VR Van Index. Valve cũng sẽ cung cấp một số ưu đãi đặc biệt (hộp đựng súng, môi trường Steam VR) cho những người mua phần cứng Valve Index vào cuối năm nay.

Bối cảnh trong Half-life: Alyx
Bối cảnh trong Half-life: Alyx

Thông cáo báo chí chính thức của Valve:

Đây có phải là phần tiếp nối các sự kiện của Half-Life 2: part 2? Đây có phải là một câu chuyện đầy đủ ngang bằng với một tựa Half-Life chính hay chỉ là nhiều tập?

Half-Life: Alyx lấy bối cảnh sau cuộc xâm lược Trái đất, trước khi Gordon Freeman trở lại trong Half-Life 2. Mặc dù nó diễn ra trước các sự kiện của Half-Life 2, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chơi qua Half-Life 2: phần 2 trước khi bạn chơi Half-Life: Alyx, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cốt truyện. Nó không phải là một câu chuyện phụ, cũng không phải là một tập – nó là phần tiếp theo của Half-Life saga, tương tự như Half-Life 2.

Điều này có đánh dấu sự trở lại đầy đủ của cốt truyện không? Chúng ta có nên mong đợi nhiều hơn không?

Đúng. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều người tại Valve đã muốn quay trở lại Half-Life từ lâu và trải nghiệm này chỉ củng cố điều đó. Trong quá trình thực hiện Half-Life: Alyx, chúng tôi phải khám phá những cách mới để kể câu chuyện với những nhân vật và thế giới này, đồng thời chúng tôi đã khám phá ra rất nhiều trải nghiệm chơi trò chơi mới vượt xa những gì chúng tôi có thể làm trước đây. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem mọi người phản ứng như thế nào với Half-Life: Alyx khi nó ra mắt, nhưng chúng tôi muốn tiếp tục tiến về phía trước.

Half-Life Alyx có dành riêng cho VR không? Chỉ Steam VR? Chỉ số Vân?

Half-Life: Alyx chỉ dành riêng cho VR, nhưng không dành cho thiết bị thực tế ảo VR Valve Index. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ vào nền tảng PC mở và ý định của chúng tôi là Half-Life: Alyx có thể chơi được trên bất kỳ thiết bị VR nào kết nối với PC có khả năng chạy trò chơi. Nếu bạn có HTC Vive, Oculus Rift (hoặc Quest with Link cable), thiết bị Windows VR – bạn có thể chơi Half-Life: Alyx. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để biến Valve Index trở thành giải pháp VR có độ trung thực cao nhất trên thị trường và chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tuyệt vời để chơi game, nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc.

Bối cảnh trong Half-life: Alyx
Bối cảnh trong Half-life: Alyx

Thông báo của Valve

Ngày 21 tháng 11 năm 2019 – Valve, những người tạo ra Half-Life và nền tảng Steam, hôm nay đã công bố Half-Life: Alyx, một trò chơi thực tế ảo mới, phiên bản đầy đủ trong series Half-Life. Dự kiến ​​phát hành trên Steam vào tháng 3 năm 2020, tựa game sẽ tương thích với tất cả các tai nghe VR dựa trên PC vào tháng 3 năm 2020.

Lấy bối cảnh giữa các sự kiện của Half-Life và Half-Life 2, Alyx Vance và cha của cô, Eli đã bí mật chống lại sự chiếm đóng tàn bạo của Trái đất bởi một chủng tộc ngoài hành tinh bí ẩn được gọi là The Combine. Trong vai Alyx, người chơi chiến đấu với Combine để cứu lấy tương lai của nhân loại.

Half-Life: Alyx được thiết kế từ đầu trong Thực tế ảo và có tất cả các điểm nổi bật của một trò chơi Half-Life cổ điển: khám phá thế giới, giải câu đố, chiến đấu và kết thúc một câu chuyện phức tạp. Kết nối tất cả với các nhân vật mang tính biểu tượng từ vũ trụ Half-Life.

Người sáng lập Valve, Gabe Newell cho biết, “Mọi người tại Valve đều rất vui mừng khi được trở lại thế giới của Half-Life. Công nghệ VR đã tiếp thêm sinh lực cho chúng tôi. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ. Nhưng chúng tôi cũng là những nhà phát triển trò chơi và để cống hiến hết mình cho một trò chơi VR, tham vọng này cũng rất thú vị. Cảm giác đó là đỉnh cao của rất nhiều thứ chúng tôi quan tâm: lối chơi thực sự tuyệt vời, công nghệ tiên tiến và một nền tảng mở. Chúng tôi không thể chờ đợi phản ứng của mọi người về trải nghiệm này.

Half-Life: Alyx được cung cấp bởi SteamVR với engine ‘Source 2’ của Valve và có thể được phát hành trên Steam với tất cả các tai nghe VR dựa trên PC.

Đặt hàng với giá $ 59,99 (US). Miễn phí cho chủ sở hữu tai nghe Valve Index VR.

Bối cảnh trong Half-life: Alyx
Bối cảnh trong Half-life: Alyx

Xem thêm:

Đánh giá Dell G5 5590 – 2019 Laptop Gaming tầm trung cho game thủ – [Axe]

Cách sử dụng tay cầm chơi game PS4 DualShock 4 trên máy tính – [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

TOP 10 game thực tế ảo VR siêu hay, không được bỏ lỡ

Valve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiên

Top 5 game thực tế ảo đáng chơi nhất hiện nay

Game Thực Tế Ảo Half-Life: Alyx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *