Hướng dẫn chi tiết 5 bước chăn nuôi và nhân giống Axie – [Mẹo Hay]

Hướng dẫn chi tiết 5 bước chăn nuôi và nhân giống Axie - [Mẹo Hay]

Axie Infinity là một trò chơi RPG vui nhộn, nơi bạn có thể nhân giống và ấp trứng Axie để chiến đấu trên chiến trường. Người chơi thường muốn nhân giống Axie của họ ngay khi họ có được Axie đầu tiên. Tuy nhiên, đừng để thú vui làm bạn phân tâm vì việc nuôi Axie không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Hướng dẫn chi tiết 5 bước chăn nuôi và nhân giống Axie - [Mẹo Hay]

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến cách bạn có thể bắt đầu và cách chơi Axie Infinity. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước đơn giản để nuôi một chú Axie.

Bước 1. Lập kế hoạch nhân giống Axie của bạn

Trước khi bắt đầu nhân giống Axie, trước tiên bạn cần xác định Axie mà bạn muốn nhân giống thành công. Bạn có cần một con Aqua Axie thuần chủng có thể đưa bạn lên đầu bảng xếp hạng không? Hay bạn muốn có một con Axie lai độc nhất vô nhị mà chưa ai từng gặp phải? Hoặc thậm chí có thể là một Axie sưu tập độc đáo với các bộ phận cơ thể hiếm?

Mặc dù một số phe Axe giỏi hơn những người khác, nhưng họ đều có cách sử dụng sức mạnh của mình. Lưu ý, không bao giờ nuôi Axie mà không có kế hoạch!

Giả sử rằng bạn muốn nuôi Axie cho các trận đấu PvP:

Axie này được coi là Axie “tốt” cho PvP

Trên đây là một “Móc ngược” được sử dụng rộng rãi, có thể dễ dàng hạ gục trùm chính của đối thủ bằng các tổ hợp thẻ bài Dark Swoop để nhắm mục tiêu kẻ thù nhanh nhất (tốc độ cao nhất) với ba thẻ sát thương cao khác. Mỗi lá bài ở đây xác định rõ ràng vai trò của Axie trong một đội – Trong trường hợp này là lá bài chính. Do đó, con Axie này được coi là một con Axie “ngon” cho PvP.

Axie có ba thẻ tấn công (Dark Swoop, Air Force One, Gerbil Jump) và một thẻ phòng thủ (Làm mới)

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét chiếc Axie lai này. Axie có ba thẻ tấn công (Dark Swoop, Air Force One, Gerbil Jump) và một thẻ phòng thủ (Làm mới). Điều này nghe có vẻ không tệ vì Axie có thể đóng vai trò hỗ trợ tấn công hạng hai trong đội. Tuy nhiên, Dark Swoop và Gerbil Jump đều có cùng một mục tiêu: bỏ qua xe tăng Axie của đối phương và đánh Axie chính. Nhưng chúng ta chỉ cần một thẻ bỏ qua Axie Tăng là đủ. Do đó, sự kết hợp thẻ này không có lợi cho các trận đấu PvP.

Có nhiều kỹ năng và thành phần nhóm khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải thiết kế một đội cân bằng. Vì vậy, hoạch định chiến lược chăn nuôi của bạn là rất quan trọng. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách phân tích gen của cha mẹ tiềm năng.

Mỗi Axie có tổng cộng 6 bộ gen, bộ gen này sẽ quyết định 6 bộ phận cơ thể khác nhau của Axie. Mỗi đoạn gồm 3 gen: trội (D), lặn (R1) và ít lặn (R2).

Mỗi Axie có tổng cộng 6 bộ gen

Các gen trội sẽ xác định các bộ phận cơ thể có trên Axie. Mỗi gen có một tỷ lệ phần trăm cơ hội được truyền cho đời con, bao gồm cả R1 và R2.

Phân tích gen lặn của Axie

Bạn có thể phân tích các gen lặn của Axie bằng Công cụ Tìm kiếm Axie.zone để có được ý tưởng ngắn gọn về loại Axie mà bạn có thể lai tạo. Sau đó, tiến hành bước tiếp theo của mô phỏng lai tạo kết quả.

Bước 2. Mô phỏng kết quả lai giữa Axie

Có một số ứng dụng Trình mô phỏng nhân giống Axie trên web, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng Trình mô phỏng nhân giống Axie.zone trong hướng dẫn này. Để thực hiện việc này, hãy nhập ID Axies của bạn và nhấp vào “Giống”. Bạn có thể mô phỏng quá trình sinh sản bao nhiêu lần tùy thích.

Ứng dụng mô phỏng chăn nuôi Axie

Xin lưu ý rằng Axie không thể được lai tạo với anh chị em và bố mẹ của nó. Tuy nhiên, một con Axie có thể được lai tạo với một gia đình không phải của riêng nó. Chiến lược chính để giảm thiểu chi phí khởi động cho một trang trại chăn nuôi bằng cách chỉ bắt đầu với ba Trục được gọi là phương pháp lặp lại ABC.

bắt đầu với ba trục được gọi là ABC. phương pháp lặp lại

Bước 3. Phân tích khả năng lai tạo giữa Axie

Khi bạn nhấp vào “Giống”, một kết quả sẽ xuất hiện bên dưới trình mô phỏng. Nhấp chuột “Giống” ít nhất năm lần để có thể xác định Axie cao xuất sắc được tạo ra sẽ trông như thế nào. Tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn mô phỏng nhiều lần hơn.

Kết quả Axie thu được sẽ xuất hiện bên dưới trình mô phỏng

Điều cần thiết là phải kiểm tra xem có bất kỳ gen lặn nào mà bạn không muốn nhưng có khả năng di truyền cho con cái của bạn hay không. Điều này thường xảy ra khi cả bố và mẹ đều có cùng gen lặn. Giả sử cả bố và mẹ đều có gen R1 giống nhau thì khả năng gen này được di truyền tăng gấp đôi từ 9,375% lên 18,75%.

Sau đó, xem xét các kết hợp kỹ năng có thể có, điểm meta, thống kê, ngoại hình và giá thị trường ước tính. Bạn có thể muốn xem xét lại việc giao phối của hai con Rìu nếu hầu hết các kết quả mô phỏng lai tạo tạo ra một con rìu có giá trị không cao.

Lớp & Mẫu cơ thể Axie

Khi hai con Trục được giao phối, con cái sẽ có 50/50 cơ hội kế thừa một trong các lớp của cha mẹ. Nuôi hai con Axie với cùng một lớp có 100% cơ hội sinh ra một con Axie cùng lớp. Tuy nhiên, lưu ý rằng sự lai ghép của lớp Axie ẩn là một ngoại lệ.

Sau đây là công thức để tạo Axies lớp ẩn:

công thức để tạo ra Axies lớp ẩn

Axe có các kiểu hình cơ thể khác nhau, và kiểu hình cơ thể của bố mẹ quyết định kiểu hình cơ thể nào mà con cái sẽ nhận được. Công thức để tạo các mẫu cơ thể nhất định được hiển thị bên dưới:

Công thức để tạo một số mẫu cơ thể Axie nhất định

Bước 4. Tính toán con giống và chi phí chăn nuôi

Nuôi Axie cần hai tài nguyên: Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potions (SLP). Mỗi Axie có thể được giao phối tối đa 7 lần. Tại thời điểm viết bài, chi phí để lai tạo 4 con AXS và một số con SLP để lai tạo một con Axie. Chi phí SLP phụ thuộc vào số lần sinh sản của cả bố và mẹ.

Nuôi Axie cần hai tài nguyên: Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potions (SLP)

Bạn có thể xem chính xác lượng tài nguyên cần thiết để sinh ra bằng cách ghép nối hai Axe từ kho của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào Axie Marketplace và nhấp vào Tài khoản của tôi> Khoảng không quảng cáo. Tiếp theo, chọn một trong các Axies và nhấp vào “Giống”. Sau đó ghép nó với một Axie khác.

Phí sinh sản được biểu thị bằng fiat

Phí giao phối được thể hiện bằng fiat có thể dao động liên tục tùy thuộc vào giá trị thị trường của giá AXS và giá SLP, vì vậy đừng quên kiểm tra giá trước khi phối giống!

Bước 5. Trứng và hình dạng Axie

nhấp chuột "Hãy chăn nuôi!" trên trang nhân giống để lai tạo Axies

Sau khi bạn xác nhận chi phí chăn nuôi, hãy nhấp vào “Hãy Nhân giống!” trên địa điểm nhân giống để lai tạo Axies. Sau khi nhân giống, bạn sẽ nhận được một Quả trứng trong túi đồ của mình. Phải mất năm ngày để Axie trưởng thành. Bạn có thể biến quả trứng của mình thành Axie trưởng thành trong 5 ngày và tiết lộ các gen và lớp của Axie.

Axie trưởng thành sau năm ngày và tiết lộ gen và đẳng cấp của Axie

Axie đột biến

Nếu Axie của bạn nhận được một gen ngoại lai mà không phải từ bố hoặc mẹ, đừng lo lắng, đó là một phần của quá trình lai tạo.

Đột biến xảy ra khi một gen lặn đột biến thành một gen hoàn toàn ngẫu nhiên không được di truyền từ bố hoặc mẹ. Lưu ý rằng gen trội của Axie không thể bị đột biến.

Đột biến axie xảy ra khi một gen lặn đột biến thành một gen hoàn toàn ngẫu nhiên.

Sự kết luận

Xin chúc mừng, bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ nhân giống Axie đầu tiên của mình! Dù kết quả ra sao, hãy trân trọng Axie của bạn và hoàn toàn đắm chìm trong trò chơi. Nếu bạn quan tâm đến việc bán một con Axie mà bạn đã lai tạo gần đây, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bán Axie của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và hãy theo dõi để biết thêm các hướng dẫn về Axie Infinity từ chúng tôi!

Xem thêm:

Riot đã tạm thời vô hiệu hóa các trận đấu xếp hạng do một lỗi gameplay trong Valorant nghiêm trọng

Ping là gì ? Thời gian phản hồi Ping bao nhiêu là ổn định để chơi game online – [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

Axie Infinity
Cách lai giống trong Axie
Cách lai tạo Axie Infinity
Cách chọn pet trong Axie Infinity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *