10 mẹo, thủ thuật và bí mật trong game Axie Infinity- [Mẹo Hay]

10 mẹo, thủ thuật và bí mật trong game Axie Infinity- [Mẹo Hay]

Axie Infinity gần đây đã bùng nổ trên toàn cầu với thiết kế lối chơi mới lạ, chơi vì tiền và những thủ thuật và bí mật trong game Axie Infinity. Người chơi từ khắp nơi trên thế giới có thể đối đầu trong Đấu trường Arena hoặc hành quân trong Cuộc phiêu lưu để khám phá Tàn tích Lunacia.

10 mẹo, thủ thuật và bí mật trong game Axie Infinity- [Mẹo Hay]

Mặc dù đã thu hút được rất nhiều sự chú ý nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh trò chơi. Ai đã bỏ ra 300 ETH để mua Axie đắt nhất trong lịch sử? Tại sao tôi nhận được 0 SLP khi thắng Arena? Điều gì xảy ra khi 2 trục quay cùng tốc độ với nhau?

Chúng tôi mong muốn giải đáp tất cả những câu hỏi nhức nhối này trong bài viết này.

Nếu bạn chưa quen với Axie Infinity, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách bắt đầu với Axie Infinity và Cách chơi Axie Infinity.

Bí mật trong game Axie Infinity

Dusk, Dawn và Mech là ba “lớp ẩn” trong Axie Infinity. Những lớp này rất khó lai tạo và không có thẻ kỹ năng riêng. Đây là một bất lợi vì khi Axie sử dụng một lá bài từ lớp của chính nó, nó sẽ nhận thêm 10% sức tấn công và giáp.

Nhưng khoan đã, điều đó chỉ có nghĩa là các lớp bí mật yếu hơn đáng kể so với những lớp khác đúng không? Có và không.

các lớp ẩn Dusk, Dawn và Mech

Trục lớp ẩn vẫn có thể hưởng lợi từ lợi thế của lớp và thẻ kỹ năng, nhưng chỉ ở mức 7,5%. Điều này có thể tốt cho sự cân bằng giữa các lớp, tùy thuộc vào sở thích và phong cách chơi.

cân bằng giữa các lớp

Về ưu điểm của lớp, các lớp ẩn có những ưu và nhược điểm giống như các lớp mà nó được thêm vào khi sử dụng kỹ năng. Ví dụ, Dusk nhận 7,5% sát thương và giáp khi sử dụng thẻ Bò sátThực vật, nó cũng nhận thêm 15% sát thương đối với Chim, Thủy sinh và Dawns – giống như Bò sát và Thực vật.

Ngoài ra, có tin đồn rằng các lớp Mech, Dusk và Dawn có thể có kỹ năng riêng trong tương lai, nhưng vẫn chưa biết khi nào hoặc điều gì sẽ xảy ra.

 Kho báu ẩn trong PVE

Ngoài phần thưởng SLP tiêu chuẩn, các kho báu một lần cũng đang chờ đợi những người đánh bại trùm ở các cấp độ nhất định. Lưu ý đối với những người muốn giành phần thưởng – các ông chủ nổi tiếng là khó tính.

Kho báu ẩn trong PVE

Các cấp độ trong chế độ phiêu lưu với phần thưởng SLP lần đầu tiên:

Ruin # 21 – 200 SLP
Ruin # 34 – 300 SLP

 Chiến thắng quá nhanh trong Đấu trường

Đã bao giờ có một trận đấu Arena hay đến mức bạn đánh bại đối thủ của mình trong 5 lượt hoặc ít hơn? Bạn nghĩ, “Thật tuyệt, tôi tự hỏi liệu họ có thưởng cho những chiến công tuyệt vời đó bằng SLP bổ sung hay không”, điều ngạc nhiên là bạn không nhận được SLP nào cả.

Giành chiến thắng quá nhanh trong Đấu trường

“Xin lỗi? Phần thưởng cho việc giết chết đối thủ của tôi đâu?”

Nếu bạn thắng quá nhanh (trước lượt 5) trong PVP sẽ cho người chơi tổng cộng 0 SLP. Đây là một biện pháp được đưa ra để ngăn cản các chiến lược giao dịch đôi bên cùng có lợi.

Vì vậy, lần tới nếu bạn thấy mình thắng quá nhanh, hãy giữ trục của bạn chậm lại một chút, ít nhất là cho đến SAU vòng 5.

Axie nào bị đánh trước

Chúng ta biết rằng nhanh hơn (tức là tốc độ cao hơn) Axe bị đánh trước – nhưng điều gì sẽ xảy ra khi 2 hoặc nhiều Axe có cùng tốc độ? Nó không phải là tung đồng xu 50:50.

Trong trường hợp đó, thứ tự của lượt sau đó được xác định bằng cách so sánh các số liệu thống kê sau theo thứ tự:

  • Giảm HP
  • Kỹ năng cao hơn
  • Tinh thần cao hơn
  • Axie ID thấp hơn

Axie nào bị đánh trước

Axie nào bị đánh trước

Trong một trận đối đầu, vì cả hai phe Axe đều có cùng Tốc độ và HP nên Axie Mech sẽ tấn công trước vì nó có Kỹ năng cao hơn.

Điều này có nghĩa là nếu 2 Axe có cùng tốc độ thì bên nào có HP thấp hơn sẽ tấn công trước. Nếu tốc độ và HP của cả hai bằng nhau, thì kẻ có kỹ năng cao hơn sẽ tấn công trước… vân vân và vân vân.

Tất cả những thứ khác đều bằng nhau, bao gồm cả số lượng giống và gen, Axie có ID thấp hơn sẽ có giá cao hơn – một mẹo cho tất cả các bạn muốn kinh doanh Axie

Nguồn gốc của Axies

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi ID Axie thấp nhất có sẵn để mua là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Nguồn gốc của Axies

Con Beast Axie nhỏ bé đáng yêu này, được đặt tên khéo léo là 🏆, là một trong những Axie đầu tiên xuất hiện. Origin Axies tạo nên hầu hết các ID Axie thấp nhất và đây là ID đầu tiên thuộc loại này trong thế giới Axie.

Trở lại vào tháng 4 năm 2018 khi Axie Infinity lần đầu tiên được ra mắt, Origins Axies đang được bán với giá trung bình là 0,22 ETH. Axie Origin Coins (AOC) cũng được tặng nếu ai đó mua Axie bằng cách sử dụng giới thiệu của bạn và những AOC này sau đó có thể được đổi với tỷ lệ 5 đến 1 Origin Axies.

Vậy những chiếc Axies này có gì đặc biệt? Origins không chỉ đi kèm với một lá bài đặc biệt, nó cũng sẽ thực hiện một tư thế chiến thắng đặc biệt linh hoạt hơn đồng loại của nó khi chiến thắng trong Đấu trường.

Tổng cộng chỉ có thể có 4088 Origin Axies. Tính đến thời điểm viết bài, có 3.291 Axies ban đầu. Một số Axies ban đầu vẫn chưa được đổi (và một số sẽ không bao giờ) vì vẫn còn những AOC chưa được sử dụng.

Tổng cộng chỉ có thể có 4088 Origin Axies

Với Axie ID # 5, 🏆 giờ đây đã vinh dự có ID Axie thấp nhất trên thị trường Ronin.

Nhưng những người anh em họ # 1 – # 4 của nó thì sao? Dự đoán của chúng tôi là những Trục Nguồn gốc này có thể vẫn cư trú trong vùng đất của Ethereum bên kia cầu, mất thời gian để sinh sản ở Ronin.

 Ai đã mua chiếc Axie đắt nhất từng được bán?

Ai đã mua chiếc Axie đắt nhất

Hình ảnh trên chắc hẳn là một cảnh tượng quen thuộc với những người đam mê Axie. Chúng tôi biết rằng chiếc Axie đắt nhất được bán với giá 300 ETH, nhưng… ai đã mua nó?

Theo một cuộc phỏng vấn của CoinDesk tiếng Trung, người mua bí ẩn là một sinh viên Đại học Harvard đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Sinh viên, Andy, đã đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2017 bằng tiền khởi nghiệp do cha mẹ anh ta đưa cho. Anh tình cờ gặp Axie Infinity và nhanh chóng nảy sinh tình yêu với trò chơi lấy cảm hứng từ Pokemon.

Andy sau đó đã mua Angel (Axie # 1046) với giá kỷ lục 300 ETH, mãi mãi được khắc vào tấm thảm lịch sử của Axie Infinity.

Ai đã mua Axie đắt nhất

Tính đến ngày hôm nay, Andy sở hữu tổng cộng 7 chiếc Axe, bao gồm cả Thiên thần nổi tiếng!

Khu đất đắt nhất Axie Infinity

Hầu hết những người đam mê Axie đều quen thuộc với con số kỳ diệu “300 ETH”, nhưng không nhiều người trong chúng ta biết về “888,25 ETH” – mức giá đắt nhất cho đất ở Axie Infinity từ trước đến nay. bán.

Khu đất đắt nhất Axie Infinity

Vào ngày 6 tháng 2, một người dùng có bí danh “DANNY” đã tweet rằng anh ta vừa bán một lô Axie Infinity Genesis với giá khổng lồ 888,25 ETH (~ 1,5 triệu đô la). Vùng đất của Genesis cực kỳ hiếm (tổng số chỉ có 220) và nằm ở trung tâm của bản đồ Axie Infinity. Trong tương lai, đây sẽ là những khu vực lưu trữ những nội dung đặc biệt như Chimera Bosses và Raids.

Axie Infinity cho phép sáng tạo

Bạn đã sẵn sàng khoe bức vẽ Thiên thần tuyệt đẹp của mình với nhóm bạn thân, gia đình và những người xa lạ trên internet chưa? Bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Kể từ tháng 9 năm 2020, Axie Infinity đã cập nhật các điều khoản sử dụng IP của họ. Về cơ bản, điều này mang lại cho chủ sở hữu Axie NFT và nghệ sĩ quyền tạo và kiếm tiền từ fanart của họ, miễn là đáp ứng các điều khoản sau:

Axie Infinity cho phép sáng tạo

Các nghệ sĩ tạo fanart gốc mà không kiếm tiền từ nó không bắt buộc phải sở hữu Axie, mặc dù việc tìm kiếm sự đồng ý từ chủ sở hữu Axie vẫn được khuyến khích. Tác phẩm gốc được định nghĩa ở đây là tác phẩm không sử dụng tài sản hiện có của Axie Infinity. Dưới đây là các ví dụ được đưa ra:

Nghệ sĩ: Nuu_Art

Nghệ sĩ: Nuu_Art

Vì vậy, đây là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho tất cả các nghệ sĩ Axie ngoài kia để ghi nhớ “làm ơn và cảm ơn” của bạn.

 Cuối cùng

Chúng tôi biết một thực tế rằng có mối tương quan giữa Tinh thần và cơ hội Đứng cuối cùng Axie’s Morale càng cao, cơ hội kích hoạt Last Stand càng cao. Chúng tôi cũng biết rằng Axie của bạn sẽ không bao giờ vào Bệ cuối cùng khi bạn cần nó nhất, nhưng bạn có tin hay không, đây thực sự không chỉ là một trò chơi may rủi.

Hóa ra, có một cách toán học để xác định xem Axie của bạn có vào Vị trí cuối cùng hay không:

Nếu (Lần đánh cuối cùng – HP còn lại) <(HP còn lại x Sanity / 100) → Axie bước vào khán đài cuối cùng

Ví dụ:

một cách toán học để xác định xem Axie của bạn có ở vị trí Cuối cùng hay không

Beast Axie còn 112 HP và chịu 160 sát thương Final Blow.

Beast Axie còn 112 HP và chịu 160 sát thương Final Blow.

  • (Lần đánh cuối – HP còn lại) = 160 – 112 = 48
  • (HP còn lại x Sanity / 100) = 112 x 61/100 = 68,32
  • theo công thức (Đòn đánh cuối cùng – HP còn lại) <(Remaining Health x Sanity / 100) -> Beast Axie vào Last Stand.

Vì vậy, trong trận chiến, bạn có thể muốn hạ đối thủ của mình xuống càng ít HP càng tốt trước khi tung ra đòn cuối cùng, giảm thiểu khả năng nó đi vào Điểm đứng cuối cùng.

Thực sự không có may mắn để vào Last Stand, chỉ là một phép toán thực tế lạnh lùng và khó khăn!

Lưu ý: Trung bình, người chơi sẽ chỉ có một micro giây để tính toán những điều trên và nên chuẩn bị sẵn ít nhất một số bút và giấy.

 Khám phá gen của Axie

Phải thừa nhận rằng đây thực sự là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất của Axie Infinity. Nhưng đối với một số bạn chưa biết, có một cách để xem xét gen của Axies ngoài 6 bộ phận cơ thể.

Khám phá gen của Axie

Pure Aqua mà bạn đã thấy? Nó có thể không sáng sủa như vậy sau khi tất cả.

Nhờ Freak, giờ đây chúng tôi có một tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome / Brave sẽ cho chúng tôi sức mạnh để xem tất cả các gen trội và lặn của Axies.

Tiện ích mở rộng cũng sẽ hiển thị số lượng giống, HP, tốc độ, nhuệ khí và điểm kinh nghiệm đang chờ xử lý, giúp trải nghiệm mua sắm của bạn trên Axie Marketplace tốt hơn nhiều. Để xem các gen ẩn, chỉ cần di chuột qua dòng trạng thái của Axie.

Xem thêm:

Thảo luận meta đấu trường tháng 10, năm 2022 – [Mẹo Hay]

DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào? – [Axe]

Tìm kiếm có liên quan

thảo luận meta đấu trường tháng 10, năm 2022 – [mẹo hay]
dlc trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào? – [axe]
những điều cha mẹ nên biết về dlc mới được cập nhật
lịch sử của dlc trong trò chơi Axie Infinity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *