Các ứng dụng Trung Quốc có chứa phần mềm độc hại được tìm thấy trên Mac App Store

App Store không an toàn như Apple tuyên bố?

Apple coi App Store là một kho ứng dụng cực kỳ an toàn và chắc chắn sẽ không chứa các ứng dụng có phần mềm độc hại. Một nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số mã độc có thể “lẻn” vào Mac App Store.

Các nhà nghiên cứu Quyền riêng tư đầu tiên (Alex Kleber) đã phân tích bảy nhà phát triển Apple khác nhau, được quản lý bởi cùng một nhà phát triển Trung Quốc. Quyền riêng tư đầu tiên cho rằng các ứng dụng này đã tận dụng lợi thế của A Cửa hàng ứng dụng Trong những cách nhiều hơn một. Phương pháp phổ biến nhất là để các ứng dụng có chứa phần mềm độc hại ẩn nhận lệnh từ máy chủ (lệnh và kiểm soát).

Nhiều ứng dụng Trung Quốc có chứa phần mềm độc hại đã được phát hiện trong App Store

Xem thêm: Apple và Google xóa 592.000 ứng dụng khỏi kho ứng dụng của công ty

Điều này cho phép các ứng dụng vượt qua các rào cản kiểm duyệt của App Store trước khi phần mềm độc hại được kích hoạt. Trong một số ứng dụng, nhóm kiểm duyệt của Apple nhận thấy rằng giao diện người dùng hoàn toàn khác với những gì xuất hiện trong phiên bản cuối cùng, vì một nhà phát triển Trung Quốc có thể thay đổi giao diện người dùng từ xa.

Nhiều ứng dụng Trung Quốc có chứa phần mềm độc hại đã được phát hiện trong App Store

Các ứng dụng độc hại này đã lợi dụng các dịch vụ phổ biến như CloudflareCố lên bố để “sống tạm”. Nhà nghiên cứu bảo mật cũng phát hiện ra rằng chính sách bảo mật của các ứng dụng này cũng sử dụng các trang web miễn phí của Google. Hơn nữa, mọi người đều sử dụng cùng một mật khẩu để giải mã tệp JSON được sử dụng để đánh lừa đội kiểm duyệt của Apple, vì vậy có thể an toàn khi nói rằng chúng đến từ cùng một nhà phát triển.

Các ứng dụng độc hại này cũng áp dụng các đánh giá và kiểm duyệt giả mạo, các nhà phát triển đã sử dụng kỹ thuật này để làm cho sản phẩm của họ trở nên uy tín hơn.

Nhiều ứng dụng Trung Quốc có chứa phần mềm độc hại đã được phát hiện trong App Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *