Hướng dẫn cách chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu – [Mẹo Hay]

Hướng dẫn cách chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu - [Mẹo Hay]

Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về lối cách chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu. Nếu bạn không biết cách tạo tài khoản và mua 3 Axe đầu tiên của mình, vui lòng đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu với Axie Infinity.

Hướng dẫn cách chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu - [Mẹo Hay]

Khi bạn đã có ít nhất 3 Axies trong ví, hãy vào trò chơi và đồng bộ hóa Axies của bạn: chọn AXIES> Sync Axies. Axies của bạn sẽ xuất hiện sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất. Tiếp theo, sắp xếp đội hình của bạn trong “ĐỘI”

Hiện tại, có tổng cộng 2 chế độ chơi:

  • Chế độ phiêu lưu (PvE)
  • Chế độ đấu trường (PvP)

Nếu bạn giành chiến thắng trong bất kỳ chế độ trò chơi nào, bạn sẽ được thưởng bằng SLP crypto. Nó là một trong những loại tiền tệ trong trò chơi của Axie Infinity và nó có thể giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance và Uniswap.

Ngoài ra, Axies có thể lên cấp bằng cách nhận được EXP khi chiến thắng Chế độ phiêu lưu.

 Cách chơi Axie Infinity

Mỗi cuộc phiêu lưu / trận chiến Arena tốn 1 Năng lượng. Bạn vẫn có thể chơi bất kỳ chế độ nào nếu hết năng lượng, nhưng bạn sẽ không nhận được EXP trong Chế độ phiêu lưu và phần thưởng SLP trong Chế độ đấu trường.

Số lượng tối đa và tỷ lệ tái tạo năng lượng phụ thuộc vào số lượng Rìu bạn sở hữu.

Số lượng tối đa và tỷ lệ tái tạo năng lượng phụ thuộc vào số lượng Rìu bạn sở hữu.

Sứ mệnh

Có tổng cộng 3 nhiệm vụ hàng ngày đơn giản để hoàn thành. Bạn có thể nhận được 25 SLP cố định mỗi ngày bằng cách hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.

Có tổng cộng 3 nhiệm vụ hàng ngày đơn giản để hoàn thành

Một số nhiệm vụ hàng ngày bao gồm:

  • Đăng nhập mỗi ngày
  • Hoàn thành 10 trận đấu trong chế độ Phiêu lưu – PVE (bạn có thể lặp lại cùng một cấp độ)
  • Thắng 5 trận đấu Arena

Chế độ phiêu lưu (PvE)

Người chơi mới nên bắt đầu bằng cách chơi Chế độ Phiêu lưu (PVE). Bạn có thể kiếm Axie EXP và tối đa 50 SLP mỗi ngày bằng cách chơi với máy.

Axie sẽ mạnh hơn khi lên cấp (chỉ áp dụng khi chiến đấu với máy móc). Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiếm được EXP để lên cấp cho Axe của bạn để bạn có thể đạt được cấp độ cao hơn và kiếm được 50 SLP nhiệm vụ hàng ngày nhanh hơn.

Người chơi mới nên bắt đầu bằng cách chơi Chế độ phiêu lưu (PVE)

Một điều khác cần lưu ý là các cấp độ thấp khá dễ dàng nhưng bạn sẽ khó giành chiến thắng hơn khi bạn tiến bộ hơn. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc vì bạn luôn có thể farm ở cấp độ trước đó để nhận Axie EXP và phần thưởng.

Hướng dẫn cày PVE trong Axie vô cực

Chế độ đấu trường (PvP)

Dựa trên MMR Arena của bạn (Xếp hạng Matchmaking), bạn sẽ kiếm được một lượng SLP khác nhau cho mỗi chiến thắng trong Arena. Thứ hạng của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng cho mỗi trận thắng. Sau mùa 18, nhà phát hành đã thay đổi mức SLP nhận được, dưới đây là bảng thống kê từ cộng đồng.

MMR SLP
0-800 0 SLP mỗi trận thắng
800-999 1 SLP Mỗi trận thắng
1000-1099 3 SLP Mỗi trận thắng
1100-1299 6 SLP Mỗi trận thắng
1300-1499 9 SLP Mỗi trận thắng
1500-1799 12 SLP Mỗi trận thắng
1800-1999 15 SLP mỗi trận thắng
2000-2199 18 SLP Mỗi trận thắng
2200-2299 21 SLP mỗi trận thắng
2300 trở lên MMR 24 SLP Mỗi trận thắng

Bất kể MMR của bạn là bao nhiêu, bạn vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày nếu bạn thắng năm trận (ngay cả khi bạn thắng sau khi hết Năng lượng!) Vì vậy, hãy kiên trì tham gia Đấu trường. Trước tiên, bạn nên ưu tiên tất cả Năng lượng của mình cho Chế độ Phiêu lưu, sau đó quay lại để giành lấy năm chiến thắng trong Đấu trường Arena.

Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu hoạt động tương tự trong cả hai chế độ chơi. Bạn sẽ giành chiến thắng một khi bạn loại bỏ tất cả các đối thủ của bạn. Tương tự như vậy, bạn sẽ thua nếu đối thủ của bạn loại bỏ tất cả các Rìu của mình.

Hệ thống chiến đấu trong vô cực axie

Trước khi quyết định ném bài, bạn nên hoạch định chiến lược của mình bằng cách phân tích thứ tự chơi của Axie và khả năng của đối thủ. Thứ tự lần lượt ở trên cùng của màn hình, xác định Axie đi trước. Bạn cũng có thể xem số liệu thống kê và thẻ của đối thủ bằng cách nhấp vào Axies của họ.

Sau khi bạn chọn các thẻ của mình, hãy nhấp vào “Kết thúc Lượt” để bắt đầu chiến đấu.

Mỗi thẻ yêu cầu một lượng Năng lượng trong trận đấu

Một điều cần lưu ý nữa là mỗi lá bài yêu cầu một lượng Năng lượng khác nhau trong suốt trận đấu, vì vậy cần phải tính toán xem bạn có muốn tiết kiệm một chút năng lượng cho ván tiếp theo không nhé!

Sát thương cơ bản là sát thương tối thiểu gây ra cho đối thủ của bạn, trong khi giáp cơ bản là lượng giáp tối thiểu sẽ áp dụng cho bản thân. Sát thương / áo giáp bổ sung sẽ được giải thích trong phần tiếp theo.

Buff và debuff là những hiệu ứng trạng thái sẽ được áp dụng cho đối thủ hoặc chính bạn. Nó sẽ được giải thích chi tiết hơn trong phần Buffs & Debuffs.

Class và Skill trong Axie Infinity

Để giành chiến thắng trong các trận PvP liên tục, điều quan trọng là phải hiểu các loại Lớp của Axies có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thắng của bạn như thế nào.

Axie Infinity đã phát hành tổng cộng 9 lớp Axie cho đến nay.

Axie Infinity đã phát hành tổng cộng 9 lớp Axie

Lợi thế đẳng cấp: Lớp của Axie rất quan trọng trong chiến đấu PvP vì mỗi lớp đều mạnh và yếu so với những lớp khác. Axie có lợi thế hơn khi gặp lớp phản đòn sẽ gây thêm 15% sát thương, trong khi lớp phản đòn sẽ chịu ít hơn 15% sát thương.

Hơn nữa, khi Axie sử dụng một lá bài từ lớp riêng của nó, nó nhận thêm 10% sức tấn công và lá chắn.

Ví dụ, một con Rìu Nước sẽ gây thêm 15% sát thương lên một con Quái vật, cộng thêm 10% nếu nó sử dụng thẻ lớp Nước để gây sát thương với tổng cộng là 25% (15% + 10%).

Các lớp ẩn: Dusk, Dawn và Mech là ba “lớp ẩn” trong Axie Infinity. Lớp bí mật Axie rất khó để lai tạo, và nó không có thẻ kỹ năng riêng. Tuy nhiên, các lớp Axie này vẫn có lợi thế và tăng sát thương khi sử dụng cùng các thẻ bài như các lớp thường:

Dusk, Dawn và Mech là ba "lớp học ẩn" trong Axie Infinity

Ví dụ, một Bình minh sẽ gây thêm 15% sát thương cho Quái thú và thêm 7,5% nếu nó sử dụng thẻ Chim / Thủy sinh để gây sát thương với tổng cộng 22,5% (15% sát thương). + 7,5%).

Bộ phận cơ thể & Thẻ: Một con Axie có 6 bộ phận cơ thể do gen của nó quyết định: vây lưng, tai, mắt, sừng, miệng và đuôi. Mỗi bộ phận cơ thể đại diện cho một thẻ kỹ năng Axie, ngoại trừ mắt và tai không cung cấp thẻ kỹ năng cho Axie.

Một con Axie có 6 bộ phận cơ thể do gen của nó quyết định

Các tính chất cơ bản: Mỗi Axie có 4 chỉ số Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ.

Mỗi Axie có 4 chỉ số Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ

Chỉ số của Axie phụ thuộc vào lớp và các bộ phận cơ thể của nó. Chỉ số cơ bản của Axie được xác định theo lớp của nó, trong khi các chỉ số bổ sung phụ thuộc vào loại lớp của từng bộ phận cơ thể.

Chỉ số của Axie phụ thuộc vào lớp và các bộ phận cơ thể của nó

Buff & Debuffs: Hiệu ứng trạng thái có thể được áp dụng trên Axies thông qua việc sử dụng các thẻ kỹ năng. Một hiệu ứng có lợi được gọi là “Người yêu thích” trong khi một hiệu ứng bất lợi được gọi là “Debuffs”. Một biểu tượng sẽ nổi trên đầu Axie khi một hiệu ứng trạng thái được áp dụng cho nó.

Hiện tại, có tổng cộng 3 buff và 13 debuff trong Axie Infinity:

có tổng cộng 3 buff và 13 debuff trong Axie Infinity

Hệ thống chăn nuôi

Giống như Pokemon, Axies có thể được lai tạo để tạo ra con cái, nguồn gốc của mọi Axies được ghi lại trên blockchain.

Nâng cao Axies yêu cầu hai tài nguyên: Mã thông báo AXS và SLP. Mỗi Axie có thể được sinh ra tối đa 7 lần. Chi phí SLP phụ thuộc vào số lần sinh sản của cả bố và mẹ.

Nuôi Axie đòi hỏi hai nguồn lực

Để lai tạo, hãy đăng nhập vào Axie Marketplace và chọn Tài khoản của tôi> Khoảng không quảng cáo. Tiếp theo, chọn Axie của bạn và nhấn “Giống”. Sau đó, chỉ cần ghép nó với một con Axie khác, cân nhắc chi phí và bắt đầu sinh sản.

Để lai tạo, hãy đăng nhập vào Axie Marketplace

Axie mất 5 ngày để trưởng thành. Sau đó, bạn có thể biến Axie của mình thành Axie trưởng thành.

Axie mất 5 ngày để trưởng thành

Mỗi bộ phận cơ thể sở hữu 3 gen Axie: Một gen trội (D), một gen lặn (R1) và một gen lặn (R2). Gen trội xác định phần cơ thể của Axie và do đó, thẻ kỹ năng của Axie. Trong khi đó, cả ba gen đều có tỷ lệ phần trăm cơ hội được truyền cho thế hệ con cháu là:

Mỗi bộ phận cơ thể sở hữu 3 gen Axie

Nhân giống Axies là một quá trình phức tạp và mỗi quyết định đều cần được suy nghĩ kỹ lưỡng để thiết kế một đội cân bằng tốt. Axies được lai tạo đặc biệt là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn leo lên những thứ hạng cao nhất trong Đấu trường (PvP).

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về cách lập chiến lược chơi trò chơi và tối đa hóa lợi nhuận của bạn trên Axie Infinity. Để làm chủ Axie Infinity cần rất nhiều nỗ lực, tâm huyết và kinh nghiệm, vì vậy đừng bỏ cuộc nếu bạn thất bại ngay lần đầu tiên. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các hướng dẫn nâng cao về Axie Infinity!

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về chế độ Arena trong game Axie Infinity- [Mẹo Hay]

Axie Infinity: Cách kiếm SLP nhanh và hiệu quả nhất – [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

axie infinity: cách kiếm slp nhanh và hiệu quả nhất – [mẹo hay]
chế độ arena trong game axie infinity
những điều bạn cần biết về chế độ arena trong game axie infinity- [mẹo hay]
phương pháp kiếm tiền trong axie infinity
cách thăng cấp axie infinity

cách thăng cấp axie infinity nhanh và mất ít thời gian nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *