Cách đăng ký tên thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ

Mỗi thương hiệu đều có đặc trưng thể hiện của riêng mình. Để khách hàng, đối tác có thể xác nhận chính xác thì việc bảo vệ tên thương hiệu là không thể bỏ qua. Có nhiều cách đăng ký tên thương hiệu như: Đăng ký bảo hộ tên thương mại, đăng ký bảo hộ logo thương hiệu hay đăng ký bảo hộ quyền tác giả logo tên thương hiệu…

Trong bài viết dưới đây, Phan Law sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết của tất cả các cách trên để bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương thức bảo hộ tên thương hiệu phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Cách đăng ký tên thương hiệu dựa trên bảo hộ logo thương hiệu

Để thực hiện cách đăng ký tên thương hiệu này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền
 • Mẫu logo thương hiệu chứa tên thương hiệu
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo chứa tên thương hiệu cần đăng ký
 • Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng logo chứa tên thương hiệu; được phân loại theo bảng phân loại Nice 11 (bảng mới nhất hiện tại)
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký của mình đến Cục Sở hữu trí tuệ, trải qua các giai đoạn thẩm định và xét duyệt vô cùng gắt gao kéo dài từ 12 tháng đến 18 tháng, bộ hồ sơ của bạn sẽ có kết quả có được chấp nhận bảo hộ hay không.

Đây hiện tại là thủ tục bảo hộ mang tính pháp lý chặt chẽ nhất của Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam về tên thương hiệu.

Cách đăng ký tên thương hiệu thông qua bảo hộ quyền tác giả

Cùng một logo thương hiệu có chứa tên thương hiệu, ngoài việc bảo hộ độc quyền, bạn còn có thể tiến hành đăng ký quyền tác giả trong trường hợp cần gấp một văn bằng bảo hộ mang tính pháp lý tối ưu.

Tiến hành thủ tục này với Cục Bản quyền tác giả, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

 • Đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả, theo mẫu của Cục bản quyền Việt Nam
 • Mẫu tác phẩm, logo, chứa tên thương hiệu cần đăng ký bảo hộ
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả tác phẩm
 • Giấy cam kết của tác giả và chủ sở hữu
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả.

Chỉ trong 15  ngày, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định bởi Cục Bản quyền và ra kết quả quyết định. Văn bằng bảo hộ quyền tác giả tuy giá trị pháp lý chưa cao như văn bằng bảo hộ độc quyền logo thương hiệu, tuy nhiên đây vẫn là giấy tờ mang tính pháp lý cao, có thể giúp bạn bảo vệ được tên thương hiệu khi không may xảy ra tranh chấp!

Dù  thực hiện cách đăng ký tên thương hiệu nào, cũng đều hướng đến mục đích duy nhất đó là bảo vệ toàn diện thương hiệu của mình!

Phan Law là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giải quyết các vấn đề về bảo hộ thương hiệu cho riêng bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách đăng ký tên thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu?