15 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu cho các nhà quản lý truyền thông xã hội

Các cuộc phỏng vấn đủ căng thẳng để biến ngay cả những người tuyệt vời nhất, điềm tĩnh nhất và được thu thập nhiều nhất trong chúng ta thành một mớ hỗn độn kinh hoàng đến ngày phỏng vấn! Nhưng chuẩn bị sẵn sàng là cách tốt nhất để chống lại những căng thẳng khi phỏng vấn đó và thể hiện bản thân dưới ánh sáng tốt nhất có thể. Các nhà quản lý tiếp thị truyền thông xã hội có một công việc khó khăn hơn hầu hết.

Tại sao? Vâng, một công việc quản lý truyền thông xã hội có thể bao gồm một loạt các vai trò với các cấp độ thâm niên khác nhau. Một số vai trò quản lý mạng xã hội được giám sát bởi một nhà chiến lược xã hội, trong khi các vai trò khác cao cấp hơn và yêu cầu bạn trở thành người dẫn đầu mạng xã hội cho một thương hiệu cụ thể, quản lý toàn bộ bộ phận xã hội và nhân viên cấp dưới.

Ngoài ra, là một vai trò tương đối hiện đại, công việc của người quản lý truyền thông xã hội có thể thay đổi đáng kể. Tùy thuộc vào vai trò của truyền thông xã hội ở các vị trí trước đây của họ, một số nhà quản lý truyền thông xã hội đã được đào tạo và tiếp xúc nhiều trong khi những người khác còn khá mới với trò chơi.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn không tham dự cuộc phỏng vấn! Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn giám đốc truyền thông xã hội hàng đầu để bạn có thể giữ cho tinh thần thoải mái và bắt đầu cuộc phỏng vấn xin việc của mình với cảm giác sảng khoái, chuẩn bị và tự tin thể hiện khả năng của mình. Hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Không phải ai cũng dễ dàng “bán” mình. Nó có vẻ không hoàn toàn tự nhiên, phải không? Nhưng bạn sẽ phải làm quen với nó nếu bạn muốn đạt được một công việc quản lý truyền thông xã hội tuyệt vời!

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn đảm bảo rằng bạn:

Điều đáng chú ý là cho dù bạn có làm bao nhiêu công việc chuẩn bị, bạn cũng không bao giờ có thể chuẩn bị đầy đủ cho mọi câu hỏi phỏng vấn. Sẽ luôn có những câu hỏi mà bạn không chuẩn bị trước. Nhưng việc chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp và ví dụ về những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn sẽ giúp bạn có một vị trí tuyệt vời để trả lời bất kỳ câu hỏi khó hiểu nào.

Cuộc phỏng vấn với người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn đang đến gần, vì vậy hãy bắt đầu với nó! Chúng tôi đã tìm ra các câu hỏi phỏng vấn trên mạng xã hội hàng đầu và thêm một số câu hỏi ít phổ biến hơn để bạn có thể tự chuẩn bị cho một loạt các tình huống phỏng vấn. Họ đây rồi.

1. Vai trò và Trách nhiệm của Người quản lý Truyền thông Xã hội là gì?

Đây sẽ là một trong những dễ dàng. Mặc dù chỉ vì bạn một nhà quản lý truyền thông xã hội không có nghĩa là vai trò và trách nhiệm của công việc sẽ khiến bạn không hiểu ngay lập tức!

Như chúng tôi đã đề cập, vai trò của người quản lý mạng xã hội có thể thay đổi đáng kể, nhưng vai trò này thường liên quan đến việc quản lý mạng xã hội từ đầu đến cuối, bao gồm:

Có nhiều trách nhiệm khác mà người quản lý truyền thông xã hội có thể cần phải đảm nhận như một phần vai trò của họ. Nó thực sự phụ thuộc vào quy mô của công ty, mức độ hỗ trợ mà họ nhận được và các mục tiêu tiếp thị của công ty.

2. Câu hỏi giới thiệu

Người được phỏng vấn thường sẽ hỏi một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội một số câu hỏi giới thiệu trước khi kiểm tra bề rộng kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ. Chúng có thể bao gồm:

 • Mô tả ngắn gọn về bản thân và hoàn cảnh của bạn, nơi bạn cư trú và những gì bạn đang tìm kiếm.
 • Hãy trung thực, nhưng cố gắng tránh đề cập đến bất kỳ tình huống khó khăn nào trong vai diễn gần đây nhất của bạn. Bạn có thể nói rằng bạn đang tìm kiếm một thử thách, một nơi để phát triển, văn hóa nơi làm việc khác biệt, hoặc thậm chí rằng bạn cần một vai trò gần nhà hơn.
 • Ở đây, bạn nên chứng minh rằng bạn đã nghiên cứu công ty. Một lần nữa, hãy trung thực, nhưng nếu đây hoàn toàn là cuộc phỏng vấn đầu tiên mà bạn tham gia và bạn đang khao khát tìm được một công việc, hãy nghĩ về những mặt tích cực của vai trò này. Có lẽ bạn đã nghe nói rằng họ có một nền văn hóa tuyệt vời. Có thể công ty đã có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội tuyệt vời và bạn thích cách tiếp cận sáng tạo của họ. Bạn có thể chia sẻ các giá trị tương tự. Tìm những mặt tích cực đó trước khi bạn bước vào cuộc phỏng vấn.
 • Người quản lý tuyển dụng đang cố gắng tìm hiểu xem bạn có thực sự thích và sử dụng mạng xã hội hay không, vì vậy hãy cố gắng đam mê! Những câu hỏi này thường bình thường hơn, vì vậy bạn có thể nói về trang Instagram của mèo hoặc nỗi ám ảnh của bạn với TikTok. Chỉ cần cố gắng bao gồm tại sao tại đây, để người được phỏng vấn có thể xác định rằng bạn luôn suy nghĩ một cách chiến lược.
 • Đối với điều này, hãy cố gắng chọn một ví dụ tốt nhất trong lớp thay vì chỉ chọn tài khoản Instagram của một nghệ sĩ ít người biết đến. Người được phỏng vấn sẽ muốn biết bạn thích những yếu tố nào của tài khoản mạng xã hội và tại sao.
 • Một lần nữa, người được phỏng vấn muốn biết rằng bạn sống và hít thở mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội thay đổi liên tục và với tất cả các tính năng mới và cập nhật thuật toán, điều quan trọng là phải theo kịp. Liệt kê tất cả các cách bạn làm điều đó, bao gồm các nhóm truyền thông xã hội, trang web, địa chỉ liên hệ trong ngành và bất kỳ khóa đào tạo nào.

Bên cạnh những điều này, hãy đảm bảo rằng bạn biết nền tảng của mình từ trong ra ngoài. Bạn sẽ không nhớ lại chi tiết những gì bạn đã làm cách đây 5 năm nhưng nếu bạn thậm chí không thể nhớ những gì bạn đã làm trong vai diễn cuối cùng của mình thì đó không phải là một cái nhìn tốt!

3. Làm thế nào để bạn đo lường thành công trên mạng xã hội?

Đo lường và phân bổ (được cho là) ​​là phần khó nhất của việc trở thành một nhà quản lý truyền thông xã hội, vì vậy đây là một phần quan trọng.

Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ sử dụng các công cụ khác nhau để đo lường thành công và kiểm tra các số liệu khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, chẳng hạn như:

4. Một số công cụ mà người quản lý truyền thông xã hội sử dụng là gì?

Ở đây, bạn không cần liệt kê mọi công cụ truyền thông xã hội có thể tưởng tượng được, nhưng thật tuyệt khi chứng minh kiến ​​thức của bạn về một số công cụ và thừa nhận rằng chúng có các chức năng hơi khác nhau. Liệt kê trải nghiệm của bạn với các công cụ khác nhau, ngay cả khi bạn chỉ mới dùng thử. Nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ công cụ nào trước cuộc phỏng vấn của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một số bản dùng thử miễn phí. Một số công cụ phổ biến bao gồm:

 • để báo cáo nhẹ và tất nhiên, quản lý quảng cáo.
 • để đánh giá lưu lượng truy cập web, chuyển đổi và nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng.
 • một công cụ hiệu suất cao để lập lịch, cộng tác và báo cáo.
 • một công cụ lắng nghe xã hội để có thông tin chi tiết hơn về mức độ tương tác của khán giả.
 • trong đó tích hợp tất cả các kênh tiếp thị như email, SEO và hệ thống CRM của thương hiệu vào cùng một nơi.

Các công cụ đặc biệt quan trọng nếu bạn đang phỏng vấn cho một vai trò nào đó tại một cơ quan truyền thông xã hội, vì có rất nhiều thứ khác cần được cập nhật đồng thời. Chúng ta có thể thấy bên dưới cách Sked Social giúp các nhà quản lý mạng xã hội luôn cập nhật lịch trình của họ.

Lên lịch trên mạng xã hội

Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm cụ thể về các công cụ truyền thông xã hội mà công ty sử dụng, bằng cách đề cập đến một vài công cụ phổ biến, bạn đang chứng tỏ rằng mình linh hoạt. Bạn cũng đang cho họ thấy rằng bạn có thể dễ dàng học cách sử dụng các công cụ mới.

5. Làm thế nào để bạn đo lường lợi tức đầu tư trên mạng xã hội (ROI)?

Đây là một khó khăn. Để đo lường lợi tức đầu tư hoặc ROI trên mạng xã hội, bạn sẽ cần quay lại mục tiêu truyền thông xã hội của mình. Tìm ra giá trị của mỗi kết quả, ví dụ, mỗi khách hàng tiềm năng, chuyển đổi hoặc người đăng ký email.

Để tính toán lợi tức của mình, bạn cần phải gán một giá trị cho một chỉ số – bất kể quan trọng nhất chỉ số chiến dịch là.

Giả sử mục tiêu liên tục của bạn là tăng khách hàng tiềm năng. Khi bạn có số lượng và giá trị của khách hàng tiềm năng, hãy đo lường kết quả của mục tiêu đó so với chi phí ban đầu của bạn bằng cách tính toán ROI = [(return – investment)x100/investment].

Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics hoặc phân tích của nền tảng xã hội mà bạn đang sử dụng, chẳng hạn như Trình quản lý quảng cáo của Facebook, để kiểm tra trực tiếp con số ROI.

6. Làm thế nào bạn sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến một bài đăng trên blog?

Phương tiện truyền thông xã hội và nội dung thường đi đôi với nhau, vì bản thân phương tiện truyền thông xã hội là nội dung. Bạn có thể tự mình quản lý nội dung, quản lý người viết hoặc làm việc với nhóm nội dung. Dù bằng cách nào, vào một thời điểm nào đó, bạn có thể sẽ phải quảng bá các blog thương hiệu của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Tăng lưu lượng truy cập vào blog bằng cách:

7. Làm thế nào bạn sẽ tăng phạm vi tiếp cận của một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội?

Vâng, đây là một câu hỏi rất rộng, vì vậy hãy cố gắng suy nghĩ về doanh nghiệp mà bạn đang phỏng vấn, nếu có thể. Bạn sẽ muốn thể hiện sự hiểu biết tốt về cách tăng nhận thức về thương hiệu và làm hài lòng các thuật toán truyền thông xã hội khác nhau. Một số chiến thuật bạn có thể sử dụng sẽ là:

Hầu hết các thương hiệu sẽ có các hướng dẫn quản lý cộng đồng, trong khi những thương hiệu khác sẽ có nhiều sự sắp xếp không chính thức hơn. Bất kể quy mô của doanh nghiệp, điều quan trọng là phải có một hệ thống quản lý cộng đồng truyền thông xã hội phù hợp. Điều đó có nghĩa là khi doanh nghiệp phát triển, nó sẽ có thể quản lý các khiếu nại và truy vấn một cách hiệu quả.

9. Bạn sẽ xác định đối tượng mục tiêu của thương hiệu như thế nào?

Có một số chiến thuật bạn có thể sử dụng để xác định và nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu của thương hiệu, chẳng hạn như:

Bạn cũng nên đề cập rằng đối tượng của bạn trên các mạng xã hội khác nhau có thể khác với hồ sơ khách hàng thông thường của họ. Ví dụ, Instagram có xu hướng nghiêng về phụ nữ và TikTok có xu hướng nghiêng về giới trẻ hơn một chút.

10. Hãy cho chúng tôi biết tại sao bạn sẽ sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền

Đây là một câu hỏi phức tạp, vì quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền có thể được sử dụng để đạt được nhiều mục tiêu. Thông thường, phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng để:

11. Nền tảng truyền thông xã hội nào bạn có nhiều nhất / ít kinh nghiệm nhất?

Câu hỏi này sẽ chứng minh kiến ​​thức của bạn về các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Một nhà quản lý truyền thông xã hội giỏi phải có thể làm việc trên bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào và hiểu rõ về tất cả chúng, nhưng theo lẽ tự nhiên, một số người có kinh nghiệm với một số kênh hơn những kênh khác.

Để bắt đầu, bạn nên kiểm tra các nền tảng truyền thông xã hội của công ty và đánh giá các nền tảng truyền thông xã hội dường như là kênh chính của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ có thể đang thuê một người quản lý truyền thông xã hội để mở rộng sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Ai biết được – họ có thể muốn bạn sử dụng trải nghiệm của mình để bắt đầu tài khoản TikTok mới hoặc tăng cường sự hiện diện trên YouTube của họ.

Giải thích trải nghiệm của bạn với tất cả các kênh, nhưng đặc biệt là những kênh mà họ dường như sử dụng nhiều nhất, trích dẫn bất kỳ chiến dịch cụ thể hoặc hoạt động lớn nào mà bạn đã thực hiện.

12. Bạn sẽ thiết lập KPI như thế nào cho một chiến dịch truyền thông xã hội sắp tới?

Người quản lý tuyển dụng đang cố gắng thiết lập hiểu biết của bạn về chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội, cụ thể là thiết lập và theo dõi mục tiêu chiến dịch. Giải thích từ đầu đến cuối cách bạn sẽ làm về vấn đề này bao gồm:

13. Hãy cho chúng tôi biết về chiến dịch thành công nhất của bạn

Chỉ cần chọn chiến dịch bạn đã điều phối thành công nhất. Giải thích:

Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ không nhớ tất cả các chi tiết, thật tuyệt khi có một danh mục đầu tư trên mạng xã hội với một vài ví dụ về chiến dịch. Điều này cho thấy bạn đã chuẩn bị và có thể sao lưu mọi thứ bạn đang nói với kết quả thực tế.

14. Bạn sẽ đề xuất chúng tôi thay đổi cách tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội như thế nào?

Đây là một trong những bạn thực sự cần phải chuẩn bị cho! Điều đó nói rằng, một chuyên gia truyền thông xã hội giỏi phải có khả năng xem xét các mạng truyền thông xã hội của một thương hiệu và xác định một vài điều chỉnh ngay lập tức. Một số gợi ý trong số này sẽ hiển nhiên trong khi những gợi ý khác có thể mất thời gian để xác định. Thật khó để hiểu những gì một thương hiệu đang hoạt động tốt khi bạn không biết mục tiêu của nó hoặc không có quyền truy cập đầy đủ vào số liệu phân tích của nó. Nhưng mọi thương hiệu trên mạng xã hội đều chia sẻ một số mục tiêu giống nhau. Bạn có thể đề cập đến những thứ như:

Hãy sáng tạo và cố gắng suy nghĩ bên ngoài – người quản lý tuyển dụng có lẽ đang tìm kiếm những ý tưởng mới. Chỉ cần cố gắng nhạy cảm với bất kỳ lời chỉ trích nào – người ngồi trước mặt bạn có thể là người điều hành các hồ sơ trên mạng xã hội của thương hiệu!

15. Dự án Chiến dịch

Ngày nay, thật khó để tách những người quản lý truyền thông xã hội “ổn” với những người có kinh nghiệm và sáng kiến ​​để bắt kịp xu hướng truyền thông xã hội, đưa ra các chiến lược truyền thông xã hội mới sáng tạo và liên tục cung cấp kết quả, từng tháng.

Trong giai đoạn cuối của quá trình phỏng vấn, người quản lý tuyển dụng có thể yêu cầu bạn hoàn thành một nhiệm vụ. Đây là một tin tuyệt vời, vì nó thường có nghĩa là bạn chỉ còn một bước nữa là được tuyển dụng! Mặt khác, tất cả phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận nhiệm vụ. Đây là những gì cần làm:

Một vài lời khuyên cuối cùng

Cuối cùng, hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi phỏng vấn người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Chắc chắn rằng:

Hãy chắc chắn cũng thực hành với các công cụ truyền thông xã hội trong thế giới thực. Để tiếp thị truyền thông xã hội của bạn và thực hiện một lịch nội dung tuyệt vời, bạn cần có một công cụ lập lịch truyền thông xã hội hiệu suất cao như Sked Social.

Sked Social là một công cụ truyền thông xã hội tất cả trong một với khả năng lập lịch mạnh mẽ và chức năng báo cáo nâng cao có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch với khả năng liên tục. Các tính năng báo cáo của nó sẽ cho phép bạn tạo các báo cáo tự động cho từng chiến dịch, vì vậy bạn có thể phát hiện các xu hướng sẽ giúp chuyển đổi các chiến dịch và tinh chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Bắt đầu bằng cách đăng ký Bản dùng thử 7 ngày của Sked. Công cụ lập lịch truyền thông xã hội tất cả trong một của chúng tôi cho phép bạn tự động lên lịch cho các bài đăng bao gồm tweet, thẻ bắt đầu bằng #, băng chuyền, Câu chuyện trên Instagram, video và hơn thế nữa, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi tuần. Nó hoạt động với Instagram, LinkedIn, Twitter, trang Facebook của bạn và nhiều mạng xã hội khác!

Tìm kiếm có liên quan đến câu hỏi phỏng vấn

Những câu hỏi phỏng vấn online

Các câu hỏi phỏng vấn cho người có kinh nghiệm

Các câu hỏi phỏng vấn hay và khó

Phỏng vấn online qua Zoom

Bài test phỏng vấn online

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tiếng Anh

Kinh nghiệm phỏng vấn online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *