Crush là gì? Tại sao Crush được giới trẻ sử dụng nhiều như thế

Crush là gì Tại sao Crush được giới trẻ sử dụng nhiều như thế

Crush là một từ có nhiều nghĩa, có thể bạn sẽ cảm thấy khó hiểu hoặc bị lạc vào giữa câu chuyện, nhưng chúng ta thường quá lười để giải thích crush là gì. Hãy để  AXE – Khơi dậy khí chất giải thích kỹ để bạn hiểu nghĩa của từ này nhé!

Crush là gì Tại sao Crush được giới trẻ sử dụng nhiều như thế

Ý nghĩa của từ Crush được giới trẻ sử dụng nhiều

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu tất cả các ý nghĩa của từ Crush:

Người mình thích: / krʌʃ /

– Danh từ: Có nghĩa là ấn, nhào, nghiền, nghiền nát một thứ gì đó hoặc nói chung là vò nát.

– Động từ: Dùng để chỉ hành động bóp, nghiền, nhồi.

– Thành ngữ:

  • to crush: để nghiền nát
  • để nghiền nát: để ép ra, ép ra
  • to crush: để nghiền nát
  • để yêu ai đó: thích, yêu ai đó

Crush sẽ có nhiều nghĩa khác nhưng ít phổ biến hơn nên chúng tôi sẽ không đề cập đến.

Crush là gì?

Dù có rất nhiều nghĩa khác nhau nhưng ý nghĩa duy nhất và hợp lý nhất mà giới trẻ hiện nay sử dụng và biến nó thành trào lưu là Người mình thích trong cụm từ: được yêu ai đó / ai đó.

vì thế, Người mình thích có nghĩa là thích hoặc yêu ai đó.

“Crush” nguồn gốc từ đâu và trở nên phổ biến từ lúc nào?

Nguồn gốc từ đâu

“Crush” đã xuất hiện từ rất lâu, thế kỷ 14 được cho là thời điểm xuất hiện đầu tiên của từ này. Những năm 1870, những người trẻ đã sử dụng “Crush” là tiếng lóng chỉ sự đắm đuối. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse lại sử dụng từ “Crush” để mô tả sự mê đắm vào năm 1884.

“Crush” trở nên phổ biến từ khi nào tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, từ “Crush” được biết đến nhiều hơn khi ca sĩ David Archuleta ra mắt bài “Crush”vào năm 2008-2009. Và “Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt. Và từ đó “Crush” ngày càng được giới trẻ yêu thích sử dụng trong các đoạn hội thoại hay trong các bài đăng trên mạng xã hội vì ý nghĩa và sự tiện dụng cũng như “trend” của từ này.

 Các trường hợp sử dụng từ “Crush” và cách dùng

Như đã giải thích ở trên, “Crush” là từ thể hiện việc yêu thích, ngưỡng mộ một đối tượng nào đó. Cụ thể hơn là một số trường hợp phổ biến sẽ sử dụng từ “Crush”:

“Crush” gần bên cạnh ai đó

 Các trường hợp sử dụng từ “Crush” và cách dùng

Như đã giải thích ở trên, “Crush” là từ thể hiện việc yêu thích, ngưỡng mộ một đối tượng nào đó. Cụ thể hơn là một số trường hợp phổ biến sẽ sử dụng từ “Crush”:

“Crush” gần bên cạnh ai đó

Bởi vì chơi thân với nhau nên các bạn sẽ rất hiểu về nhau, từ sở thích ăn uống đến loại nhạc thích nghe, loại phim thích xem, ca sĩ thần tượng là ai,… Và vì hiểu quá rõ về đối phương nên đôi khi bạn sẽ phát sinh tình cảm và thích người ta từ lúc nào không biết. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa tình cảm bạn bè và loại tình cảm này cho đến khi có sự kiện nào đó xảy ra bạn mới nhận ra tình cảm thật của mình dành cho người ta.

Tuy nhiên, không phải cứ bạn thân khác giới là sẽ phát sinh tình cảm này đâu nhé, vấn đề này tất nhiên phụ thuộc từng cá nhân, từng hoàn cảnh,…

“Crush” thần tượng

Có thể bạn sẽ thần tượng ca sĩ, diễn viên nổi tiếng,… Hoặc có thể thần tượng của bạn chỉ đơn thuần là có một điều gì đó khiến bạn bị thu hút, ngưỡng mộ, ví dụ như: Người đó có vẻ ngoài rất xinh, học giỏi, có tài năng mà bạn khâm phục hay đó chính là mẫu người trong mơ của bạn. Dạng “Crush” này thường là do bạn dành tình cảm cho người ta bởi bề ngoài của họ chứ chưa được tiếp xúc hay tiếp xúc rất ít để hiểu rõ người ta.

Mặc dù có nhiều trường hợp để sử dụng từ “Crush” nhưng chúng đều có chung một cách diễn đạt, ví dụ:

  • Ông ơi, hình như tôi crush (phải lòng) ông rồi!
  • Buồn quá! Hôm nay tao bắt gặp crush của tao đi chơi với đứa khác.
  • Hey, I think I’m having a crush on you (Này, tớ nghĩ là tớ đang “cảm nắng” cậu rồi)

Kết luận:

Chắc hẳn ai cũng đã từng yêu ai đó. Không quan trọng nếu người ấy yêu bạn trở lại hay không. Một số người nghĩ rằng crush sẽ có nghĩa là “yêu thầm”, “yêu đơn phương”, nhưng điều này không đúng. Bản thân Crush sẽ không tiết lộ ý nghĩa như vậy, bạn chỉ đơn giản là suy luận. Chỉ cần bạn thích hoặc yêu một ai đó, nghĩa là bạn đang yêu mà không cần biết người ấy nghĩ gì về vấn đề này, hay liệu người ấy có yêu bạn trở lại hay không. Tình cảm này là của bạn hay không.

Xem thêm:

Phạm Luân là ai? Rửa xe siêu sạch ở đâu? Link Facebook? Sđt số mấy?

Xu cà na nghĩa là gì? Xu cà na là gì trên Facebook?

Tìm kiếm có liên quan

Crush dịch là gì
You are my crush dịch là gì
My crush tiếng Việt là gì
Crush đọc là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *