Đăng ký bản quyền thương hiệu logo như thế nào để phù hợp với quy định hiện hành?

Đăng ký bản quyền thương hiệu logo từ lâu đã được biết đến là cách duy nhất để tạo dựng cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ vững chắc quyền sở hữu nhãn hiệu của doanh nghiệp. Đó là giải pháp hiệu quả nhất nhằm tạo dựng uy thế cho chủ doanh nghiệp tránh khỏi sự nhòm ngó, xâm phạm bản quyền nhãn hiệu đến từ các tổ chức cá nhân khác.

Tuy nhiên, đăng ký bản quyền cho thương hiệu như thế nào để thực sự phù hợp với pháp luật? Đối với nhiều cá nhân vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp thuyết phục. Do đó, trong bài viết này Phan Law sẽ giới thiệu cho bạn cách để tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền chính xác nhất theo quy định hiện hành.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu logo theo đúng quy định

Theo các thông tư hướng dẫn về việc thực hiện đăng ký bản quyền thương hiệu logo của Cục Sở hữu trí tuệ thì các thủ tục cần thiết trong hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Mẫu logo cần đăng ký (yêu cầu trình bày chi tiết với kích thước tối đa 80 mm x 80 mm)
 • Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng logo đăng ký điền dựa theo bảng phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ quốc tế NICE11 .
 • Thông tin pháp lý của chủ đơn (Căn cước công dân/hội chiếu giấy, phép kinh doanh…)
 • Các tài liệu bổ trợ đính kèm phục vụ cho quá trình thẩm định
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu logo hợp pháp của chủ đơn
 • Giấy ủy quyền nộp đơn (nếu chủ sở hữu logo yêu cầu người khác thay mặt thực hiện hồ sơ đăng ký)
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Công thương.

Hoàn thành các giấy tờ này chặt chẽ và trung thực theo hướng dẫn của Cục Sở hữu trí tuệ đồng nghĩa với việc bạn đã đặt được một tay vào tấm văn bằng bảo hộ cho thương hiệu của mình.

Do đó, trước khi tiến hành nộp hồ sơ, chủ đơn đăng ký cần xem xét thật kỹ lưỡng và chính xác để tránh trường hợp hồ sơ bị Cơ quan đăng ký trả về vì thiếu sót cơ bản phải chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại mất rất nhiều thời gian.

Quy trình xét duyệt đơn đăng ký bản quyền thương hiệu logo

Sau khi được tiếp nhận bởi cơ quan chức năng, hồ sơ đăng ký sẽ trải qua các quy trình xét duyệt nghiêm ngặt trong thời gian tối thiểu 12 tháng, bao gồm:

 • Quy trình thẩm định về hình thức: tiến hành trong vòng 02 tháng
 • Quy trình công bố hồ sơ hợp lệ: hoàn thành sau tối đa 01 tháng
 • Quy trình thẩm định về nội dung: kéo dài 06 tháng
 • Thời gian thông báo kết quả xét duyệt và ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, kèm theo đó là đăng tải công bố giấy chứng nhận trên trang thông tin điện tử quốc gia về Sở hữu công nghiệp: thực hiện trong thời gian cao nhất là 03 tháng.

Toàn bộ quá trình này trên thực tế có thể kéo dài gấp đôi lên đến 24 tháng nếu chủ đăng ký nhãn hiệu có hiểu biết chưa đủ sâu rộng về pháp luật sở hữu trí tuệ.

Do đó, thay vì mất nhiều công sức khi tự mình đăng ký bản quyền thương hiệu logo, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này như Phan Law để tiết kiệm thời gian, cũng như đảm bảo hoàn chỉnh tốt hơn các thủ tục trong bộ hồ sơ của mình nhằm nâng cao tỉ lệ thành công.

Hãy để Phan Law đồng hành hỗ trợ bảo vệ và chắp cánh cho thương hiệu của bạn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bản quyền thương hiệu logo như thế nào để phù hợp với quy định hiện hành? trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu?