Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam

(Xem 181)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại nước ta, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, song hành với việc nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ thì quảng bá nhãn hiệu là một khâu rất quan trọng để thu hút người người tiêu dùng tìm đến với sản phẩm.

Tuy nhiên, bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể tiến hành ngay lập tức việc quảng bá nhãn hiệu của mình một cách “danh chính ngôn thuận” khi chưa đăng ký bảo hộ.

Nói cách khác, một nhãn hiệu sẽ không thể thể tạo dựng được uy tín khi nó chưa được chứng nhận hợp pháp. Do đó, việc cần thiết ngay lúc này đối với các doanh nghiệp là đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam.

Tìm hiểu bộ thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam, ngoài việc tạo dựng uy tín còn là giải pháp cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp khỏi tình trạng xâm phạm bản quyền. thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ thương hiệu cần chuẩn bị những giấy tờ pháp lý bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu (theo mẫu mới nhất được ban hành bởi Cục sở hữu trí tuệ)
  • Mẫu logo thương hiệu của doanh nghiệp (trình bày hình thức rõ ràng, cụ thể về bố cục và màu sắc trong khổ tối đa 80 mm x 80 mm)
  • Giấy tờ khai báo thông tin cá nhân của chủ sở hữu nhãn hiệu ( thẻ căn cước công dân, giấy chứng nhận kinh doanh hợp pháp..)
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu của chủ đơn đăng ký
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu theo bảng phân loại quốc tế NICE11.
  • Các tài liệu bổ trợ cho quá trình xét duyệt đơn đăng ký (trường hợp được yêu cầu bởi Cơ quan đăng ký)
  • Đơn xin hưởng quyền ưu tiên khi đăng ký( trường hợp chủ đơn đề nghị quyền ưu tiên)
  • Các chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định.

Các thủ tục này sau khi được nộp đến Cục sở hữu trí tuệ sẽ được tiến hành xét duyệt qua ba quá trình bao gồm: Thẩm định hình thức, Công bố hợp lệ và thẩm định nội dung trước khi nhận được thông báo kết luật của Cơ quan đăng ký, quyết định nhãn thương hiệu của bạn có được cấp giấy chứng nhận bảo hộ hay không.

Toàn bộ quá trình này kéo dài khoảng 12 tháng theo quy định, tuy nhiên, trên thực tế thời gian sẽ có thể kéo dài thêm rất nếu hồ sơ tồn tại các thiếu sót mà thường thấy nhất là do chủ đơn chưa có đủ hiểu biết và kinh nghiệm để thực hiện chính xác các thủ tục trong hồ sơ.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam nhanh chóng hơn với sự đồng hành của Phan Law.

Để bỏ qua nỗi lo về các thủ tục rườm rà, phức tạp và sở hữu thành công giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tìm đến giải pháp rất hiệu quả đó là sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam của Phan Law.

Với đội ngũ các chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực hữu trí tuệ, chúng tôi am hiểu toàn diện các cách thức để giúp khách hàng của mình đăng ký thành công tuyệt đối 100%.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!