Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật

Nhãn hiệu luôn là tài sản được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, xây dựng và bảo vệ. Bởi vì nhãn hiệu có ý nghĩa đại diện cho hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp, là dấu hiệu để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp.

Vậy nên đăng ký nhãn hiệu là việc làm cần thiết mang lại những lợi ích thiết thực. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý bạn đọc những thông tin quan trọng liên quan tới đăng ký nhãn hiệu.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Hành vi nào bị coi là hành vi xâm phạm nhãn hiệu?

Nếu một chủ thể nào đó thực hiện những hành vi sau mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm nhãn hiệu của người khác:

Sử dụng nhãn hiệu có dấu hiệu trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ, đồng thời gắn nhãn hiệu lên cùng loại hàng hoá, dịch vụ đã được đăng ký nhãn hiệu đó;

Sử dụng nhãn hiệu có dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ tương tự hoặc liên quan dẫn tới khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hoá, dịch vụ bất kỳ nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Khi đăng ký nhãn hiệu bạn được pháp luật bảo hộ như thế nào?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải là thủ tục pháp lý bắt buộc, nhưng nó có ý nghĩa tạo ra rất lớn cho bạn khi xảy ra tranh chấp liên quan tới nhãn hiệu.

Chế tài xử lý hành vi xâm phạm nhãn hiệu theo quy định của pháp luật gồm:

Biện pháp xử lý hành chính

Chủ thể xâm phạm nhãn hiệu có thể bị phạt tiền, bị buộc loại bỏ các yếu tố vi phạm, tịch thu hàng hóa vi phạm, phương tiện, công cụ sản xuất…

Biện pháp dân sự

Khi xảy ra tranh chấp, chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền khởi kiện vụ án dân sự nhằm yêu cầu Tòa án có thẩm quyền buộc bên xâm phạm phải:

Chấm dứt hành vi xâm phạm;

Xin lỗi cải chính công khai;

Thực hiện nghĩa vụ dân sự;

Bồi thường thiệt hại;

Tiêu hủy, phân phối hoặc đưa vào sử dụng không nhằm vào mục đích thương mại: Đối với hàng hóa, nguyên vật liệu, phương tiện được sử dụng chủ yếu vào mục đích sản xuất, kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (với điều kiện là không được làm ảnh hưởng tới khả năng khai thác quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu).

Biện pháp hình sự

Áp dụng đối với bất  kỳ người nào cố ý thực hiện các hành vi xâm phạm nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô lớn, mang tính thương mại.

Để tạo dựng được một nhãn hiệu mang hình ảnh và uy tín của mình, doanh nghiệp đã phải dành thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư xây dựng và bảo vệ. Vì vậy để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với nhãn hiệu, chủ sở hữu nên đăng ký nhãn hiệu sớm nhất có thể.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!