Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý

Xã hội càng phát triển thì vấn đề làm đẹp ngày càng được con người quan tâm, đặc biệt là vấn đề thời trang. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới, cũng có một số lượng không nhỏ trong số các thương hiệu thời trang này bị giả, nhái nhãn hiệu để sản xuất và tiêu thụ hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, quý khách hàng cần đăng ký nhãn hiệu thời trang sớm nhất có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Tại sao quý khách hàng cần quan tâm tới việc đăng ký nhãn hiệu thời trang?

Đăng ký nhãn hiệu giúp bạn có chứng cứ chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu để được pháp luật bảo hộ khi có tranh chấp xảy ra. Nếu bất kỳ chủ thể nào đánh cắp, đạo nhái nhãn hiệu của bạn, học có thể bị xử lý vi phạm hành chính; bị áp dụng các biện pháp ngăn chặn hành vi xâm phạm này bằng cách đình chỉ sản xuất, ngừng phân phối, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa nhái,…; Bị xử lý về dân sự, bồi thường thiệt hại cho bạn nếu có thiệt hại xảy ra; Hoặc có thể bị áp dụng biện pháp hình sự để xử lý.

Khi đăng ký nhãn hiệu và sử dụng nhãn hiệu đó trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của công ty mình, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua được và có thể phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả.

Nhãn hiệu sẽ bị làm giả, làm nhái và lẫn với những nhãn hiệu khác nếu bạn không làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Khi bạn không đăng ký, đồng nghĩa với việc không có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Khi người khác sử dụng nhãn hiệu giống hay gần giống sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín và thiệt hại về mặt kinh tế.

Những hành vi bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Nếu một chủ thể thực hiện những hành vi sau mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu:

Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu đã đăng ký để sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ trùng với hàng hoá, dịch vụ đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó;

Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng, dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Thời trang là chủ đề luôn được mọi người quan tâm. Việc sở hữu một thương hiệu thời trang riêng được coi là một tài sản trí tuệ quý giá của chủ sở hữu. Vì vậy, bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu thời trang của mình. Trong quá trình đăng ký, nếu cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay với Phan Law Vietnam để nhận được sự tư vấn kịp thời và chi tiết nhất.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu? Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất!