Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

(Xem 213)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày càng nhiều các chủ sở hữu nhãn hiệu quan tâm đặc biệt tới vấn đề đăng ký nhãn hiệu. Vì việc đăng ký này giúp họ ngăn chặn hành vi xâm phạm nhãn hiệu và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là có thời hạn, vì vậy cần gia hạn để tiếp tục nhận sự bảo hộ của pháp luật. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số vấn đề về gia hạn Văn bằng bảo hộ.

Bạn có biết những ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đây là bước đặc biệt quan trọng, vì khi đăng ký, doanh nghiệp sẽ có cơ sở chứng minh cho quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với nhãn hiệu, đồng thời, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cũng là bằng chứng rõ ràng nhất về quyền sở hữu nhãn hiệu, là chứng cứ có giá trị chứng minh cao nhất khi có tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra.

Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu được gọi là “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu”. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm từ ngày nộp đơn, và có thể được gia hạn liên tiếp nhiều lần, mỗi lần 10 năm, không giới hạn số lần gia hạn.

Gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và những vấn đề cần chú ý

Gia hạn văn bằng bảo hộ là thủ tục bắt buộc để nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ nhãn hiệu. Văn bằng bảo hộ có thể bị chấm dứt hiệu lực nếu chủ văn bằng không gia hạn theo quy định. Do đó, bạn cần chú ý về thời gian nộp đơn cấp văn bằng để kịp thời làm thủ tục gia hạn, tránh trường hợp văn bằng bị hủy gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và việc đăng ký lại gây tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Trong vòng 06 tháng trước ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ văn bằng phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Quý khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu bắt buộc sau đây trong hồ sơ xin gia hạn Văn bằng bảo hộ:

Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

Giấy uỷ quyền cho Luật Việt An thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng;

Chứng từ nộp lệ phí.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lưu ý về vấn đề đăng ký nhãn hiệu và gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Trong quá trình đăng ký hoặc gia hạn, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn, vướng mắc gì cầm hỗ trợ, hãy liên hệ với Phan Law Vietnam để được hỗ trợ kịp thời và chi tiết nhất.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!