Tại sao Đầu tư tài chính dài hạn mang về nhiều lợi ích hơn đầu tư ngắn hạn? Mới Nhất

Tại sao Đầu tư tài chính dài hạn mang về nhiều lợi ích hơn đầu tư ngắn hạn Mới Nhất

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức đầu tư trong thời gian từ 1 năm trở lên vào một kênh cụ thể, có thể là đầu tư dài hạn vào chứng khoán, bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm… Một mình là tiền chết, nên ai cũng luôn muốn tìm cách đầu tư để có thể sinh lời từ dòng tiền sẵn có. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn băn khoăn không biết nên đầu tư vào tài sản ngắn hạn hay dài hạn.

Tại sao Đầu tư tài chính dài hạn mang về nhiều lợi ích hơn đầu tư ngắn hạn Mới Nhất

Nhìn chung, mỗi phương thức đầu tư đều có những ưu điểm khác nhau, nhưng đối với hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ, kỳ vọng kiếm tiền nhanh có thể dẫn đến quyết định sai lầm? Tại sao đầu tư tài chính dài hạn lại mang lại nhiều lợi ích hơn ngắn hạn và các loại hình đầu tư dài hạn là gì, hãy cùng Giacongreal tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Đầu tư tài chính dài hạn là gì?

Dài hạn có nghĩa là khoảng thời gian tài sản được nắm giữ. Tùy thuộc vào sự bảo đảm, tài sản dài hạn có thể được giữ dưới 1 năm hoặc 30 năm hoặc hơn. Nhìn chung, các khoản đầu tư dài hạn có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, quỹ tương hỗ (hầu hết các quỹ mở ở Việt Nam) và quỹ hoán đổi (ETF) được nắm giữ trên 1 năm.

Đầu tư tài chính dài hạn là gì?

Đầu tư tài chính dài hạn là một khía cạnh bền vững cho các nhà đầu tư

Đối với nhiều cá nhân, tiết kiệm và đầu tư cho hưu trí là kế hoạch đầu tư dài hạn chính của họ. Mặc dù đúng là có những chi phí khác đòi hỏi phải tiết kiệm trong nhiều năm, chẳng hạn như mua xe hơi hoặc mua nhà trả góp, nhưng việc nghỉ hưu là lý do chính mà hầu hết mọi người đặt tiền của họ sang một bên. Kế hoạch đầu tư dài hạn.

Sự khác nhau giữa đầu tư tài chính dài hạn và ngắn hạn?

Vậy đầu tư dài hạn sẽ mang lại lợi ích gì cho những nhà đầu tư sẵn sàng bỏ qua những lợi ích ngắn hạn hoặc hy vọng kiếm tiền nhanh chóng và chọn những khoản đầu tư có thể kéo dài đến 30 năm?

Đầu tiên, chúng ta cần đề cập đến Sức mạnh của lãi kép trong đầu tư dài hạn. Điều này có nghĩa là lợi nhuận được cộng vào tiền gốc và do đó tiền lãi mới được tạo ra, theo hiệu ứng “quả cầu tuyết”. Tích lũy càng lâu thì lợi nhuận càng mất nhiều thời gian. Ngay cả khi bạn bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ, chỉ cần tích lũy đều đặn, thời gian và lãi suất kép cũng sẽ là công thức bí mật để tích lũy nhanh hơn.

Hơn nữa, khi đầu tư dài hạn, bạn có thể Tránh sụp đổ thị trường. Nó có thể giúp vượt qua những cú sốc thị trường. Nếu bạn mới tham gia đầu tư và bạn trải qua lần sụt giảm thị trường đầu tiên, nó có thể khá căng thẳng và bản năng đầu tiên của bạn có thể là bán khoản đầu tư của mình.

Sự khác biệt giữa đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn là gì?

Cả đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn đều có lợi thế thị trường riêng

Trong ngắn hạn, giá các khoản đầu tư có thể giảm do thị trường kéo, các nhà đầu tư lớn chốt lời, tái cân bằng danh mục đầu tư, v.v. Tuy nhiên, nếu thị trường hồi phục trong dài hạn, con số này có thể tăng hơn nữa trong thời gian tới. Nếu bạn chỉ nghĩ về ngắn hạn, bỏ qua tiềm năng dài hạn và rút tiền khỏi các khoản đầu tư, bạn sẽ mất tiền thật.

Một ví dụ trong lịch sử thị trường chứng khoán đi xuống là Thứ Hai Đen, khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones mất hơn 22% giá trị vào ngày 19 tháng 10 năm 1987. Hầu hết các nhà đầu tư đã bỏ cuộc, chỉ một số ít không hoảng sợ. Thuyền có tổng lợi nhuận là 16,6% vào năm 1988 và 31,7% vào năm 1989. Ngay cả một số nhà đầu tư giỏi nhất cũng có thể phản ứng với điều này. Một cú sốc thị trường, dù chỉ là một cú sốc nhỏ.

Hãy nhớ rằng thị trường có thể tăng cũng như giảm, và một cái nhìn dài hạn khi bạn đầu tư có thể giúp khoản đầu tư của bạn phục hồi từ bất kỳ sự thiếu hụt nào mà bạn có thể đã trải qua trong quá trình đầu tư của mình. Thị trường có thể giảm, nhưng bạn cần đảm bảo rằng mình ở trong đó cho đến khi thị trường phục hồi.

Có nghĩa là đầu tư dài hạn Tiết kiệm chi phí giao dịch Ngay cả thuế thu nhập cho các nhà đầu tư. Mỗi khi bạn mua và bán một khoản đầu tư, bạn phải trả một khoản phí giao dịch. Vì vậy, bạn càng giao dịch nhiều, phí giao dịch của bạn càng cao. Nhà đầu tư càng trả nhiều phí giao dịch thì lợi nhuận họ giữ lại càng ít. Khoản đầu tư còn lại trong một vài năm có thể giúp bạn giữ các khoản phí này ở mức tối thiểu và tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Các kênh đầu tư tài chính dài hạn phổ biến

Tiết kiệm tiền

Đây có lẽ là kênh đầu tư dài hạn phổ biến, an toàn và ổn định nhất do các ngân hàng luôn chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước. Nhưng lãi suất của các ngân hàng cũng khá thấp. Lãi suất của sản phẩm so với ngân hàng tiết kiệm Tốt hơn nhiều. Với sản phẩm này, chỉ cần bắt đầu với lượng 50.000VNĐBạn đã có thể bắt đầu tiết kiệm với nó Lãi suất 6-8% Tùy thuộc vào nhiệm kỳ.

Kênh đầu tư tài chính dài hạn phổ biến

Gửi tiết kiệm tại Giacongreal là một lựa chọn tốt về lãi suất và an toàn

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư dài hạn vào chứng khoán là một hình thức thu hồi vốn hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm định giá cổ phiếu và trái phiếu, hoặc không có nhiều thời gian theo dõi biến động thị trường, việc đầu tư thông qua chứng chỉ quỹ mở là một thách thức. Sự lựa chọn an toàn. Cách làm này sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư cao hơn tiền gửi tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho danh mục chứng chỉ quỹ được lựa chọn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành.

Chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu)

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư dễ dàng tham gia

với sản phẩm Chứng chỉ quỹ Giacongreal, bạn không cần phải bắt đầu với một khoản đầu tư quá cao, mà chỉ từ 100.000VNĐ Bạn đã có thể tận hưởng các tính năng nâng cao như có một đội ngũ nhà phân tích và nhà đầu tư đa dạng để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận, tính thanh khoản cao, lợi nhuận tốt hơn các công ty khác. Các kênh tiết kiệm truyền thống.

màu vàng

Vàng vẫn là kênh đầu tư truyền thống được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi phương thức đầu tư khá đơn giản, dễ giao dịch. Nguyên tắc mua vàng có lãi khá đơn giản, chủ yếu là chênh lệch giữa mua và bán.

màu vàng

Đầu tư vào vàng sẽ là lựa chọn an toàn về lâu dài

nhà ở

Là hình thức đầu tư dài hạn, sinh lời cao nhưng tính thanh khoản thấp, rủi ro cao so với các kênh khác. Để đầu tư bất động sản an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư cần có nhiều yếu tố như vốn, kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự am hiểu thị trường.

nhà ở

Bất động sản luôn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả

Có thể thấy, đầu tư dài hạn mang lại nhiều lợi ích. Đầu tư càng sớm thì hiệu quả càng lớn và khi đặt vào bối cảnh lâu dài sẽ càng hiệu quả hơn. Ngay cả một khoản tiền nhỏ cố định cũng có thể được chuyển thành một khoản đầu tư dài hạn, chủ yếu thông qua tiết kiệm sinh lời. Sau một thời gian tương đối đủ dài, bạn sẽ có một số vốn và tiếp tục hành trình đầu tư tài chính lâu dài.

Xem thêm:

Quỹ mở trái phiếu là gì? Các quỹ mở trái phiếu nên đầu tư nhất hiện nay Mới Nhất

Sàn Upcom là gì? Những quy định giao dịch trên sàn Upcom Mới Nhất

Tìm kiếm có liên quan

Đầu tư tài chính ngắn hạn tăng nói lên điều gì
Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn
Các khoản đầu tư tài chính dài hạn là gì
Ví dụ về đầu tư dài hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *