Những dấu hiệu điện thoại Android đang quá nóng và cách sử lý

dien thoa qua nong

Bài viết này sẽ liệt kê những dấu hiệu cho thấy điện thoại Android của bạn đang quá nóng và cách khắc phục.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng chiếc smartphone của mình bị nóng và mau hết pin khi sử dụng nhỉ? Vậy thì hãy tham khảo ngay những  cách khắc phục điện thoại bị nóng, mau hết pin đơn giản, hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Điện thoại được coi là cỗ máy mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại khi được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều tính năng đặc biệt như quay phim 8K, kết nối 5G ổn định và chiến các tựa game. Trò chơi đồ họa tuyệt vời. Tuy nhiên, những tính năng “cứng” đó cũng sẽ để lại hậu quả, chủ yếu là quá nhiệt.

điện thoại quá nóng

Hầu hết các điện thoại Android ngày nay đều có các giải pháp làm mát được tích hợp trong phần cứng. Ngoài ra, thiết bị hoạt động tối ưu trong khoảng nhiệt độ cho phép và tùy từng thời điểm mà bạn có thể cảm nhận được độ nóng khi chạm vào. Nhưng thiết bị cũng có thể quá nóng do nhiều nguyên nhân bao gồm: lỗi chưa được khắc phục, sử dụng quá nhiều chức năng hoặc mạng, nhiệt độ môi trường quá cao và sử dụng sạc không đúng cách, v.v. có thể khiến điện thoại Android của bạn quá nóng.

Bài viết này sẽ liệt kê những dấu hiệu cho thấy điện thoại Android của bạn đang quá nóng và cách khắc phục.

Nguyên nhân điện thoại nóng

Hầu hết bạn đọc sẽ có phần mất bình tĩnh khi điện thoại nóng lên bất thường. Tuy vậy, nguyên nhân khiến điện thoại nóng, mau hết pin thường bởi một số lý do sau:

– Bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian dài.

– Bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúctrên điện thoại.

– Bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

– Phần mềm, ứng dụng của bạn đã lỗi thời, dẫn đến tốn nhiều tài nguyên, thời gian để máy xử lý.

– Bạn đang sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao như ở ngoài trời nắng,…

Dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn quá nóng

Khi xác định xem điện thoại Android của bạn có bị quá nhiệt hay không, có hai thành phần cần xem xét: chip và pin. Nếu chip quá nóng, bạn sẽ nhận thấy rằng hiệu suất của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng và điện thoại sẽ chậm bất thường hoặc một số chức năng sẽ bị hạn chế, đặc biệt là camera. Android thậm chí còn gửi cảnh báo khi thiết bị của bạn quá nóng, chẳng hạn như khi bạn đang cố sử dụng máy ảnh để chụp ảnh. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng khu vực gần camera (nơi đặt chip) trở nên nóng khi chạm vào.

dau-hieu-cho-thay-dien-thoai-qua-nong

Đối với pin quá nóng, bạn sẽ nhận thấy rằng mặt sau của điện thoại nóng lên một cách khó chịu khi đang sạc. Và nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Các thành phần sạc bị hỏng như cáp sạc USB bị hỏng cũng có thể khiến điện thoại của bạn quá nóng.

Để cụ thể hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để theo dõi nhiệt độ pin và bộ xử lý của điện thoại. CPU Info là một ứng dụng mã nguồn mở nổi tiếng cho phép người dùng tải xuống miễn phí trên Google Play Store.

  • Tìm kiếm ở Cửa hàng Google Play và tải xuống Thông tin CPU.
  • Mở nó ra Thông tin CPU và chạm vào biểu tượng nhiệt kế để chuyển đến tab Nhiệt độ.
  • Để chuyển đổi giữa độ F và độ C, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng để tìm Cài đặt, sau đó nhấn vào menu Đơn vị nhiệt độ.

Theo dõi SAMSUNGKhi ở chế độ chờ và sạc, điện thoại của bạn sẽ không nóng hơn 95 độ F hoặc 35 độ C. Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ trung bình lên đến 43 độ C vẫn nằm trong giới hạn chấp nhận được, nhưng điện thoại sẽ quá nóng nếu ứng dụng theo dõi của bạn đọc liên tục ngoài phạm vi đó.

Điều gì xảy ra khi điện thoại quá nóng

Hầu hết các điện thoại hiện đại đều có hệ thống làm mát được tích hợp ngay trong phần cứng.

Các dung dịch nhiệt

– thường là các ống chứa đầy hơi nước

– hấp thụ và dẫn nhiệt ra khỏi các thành phần quan trọng của điện thoại.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều, chơi game cường độ cao, độ sáng màn hình và tốc độ làm tươi cao nhất hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các tác vụ đòi hỏi – có thể gây quá tải cho các khu vực mát hơn. . Sạc ở công suất cao và nhiệt độ môi trường cao cũng có tác dụng tương tự. Khi hệ thống tản nhiệt quá tải, điện thoại bắt đầu nóng lên.

Khi điều này xảy ra, quản lý nhiệt thông minh cho phép Android của bạn giảm hiệu suất CPU và GPU. Các tính năng như dịch vụ internet, máy ảnh và GPS tạm thời bị tạm ngưng và bạn thậm chí có thể được yêu cầu đợi cho đến khi điện thoại nguội đi trước khi có thể sử dụng chúng. Nếu điện thoại của bạn được cắm và sạc, quá trình sạc sẽ chậm lại hoặc thậm chí dừng lại. Nó sẽ khiến bạn khó chịu, nhưng nếu không có biện pháp bảo vệ tinh vi như vậy, sức nóng có thể làm cháy chip hệ thống bên trong điện thoại Android của bạn, chưa kể có khả năng làm hỏng pin.

Cách hạ nhiệt điện thoại đang nóng

Mặc dù điện thoại Android cuối cùng cũng tự hạ nhiệt nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để tăng tốc quá trình này. Đầu tiên, nếu điện thoại của bạn đang sạc, hãy tắt nó đi. Điện thoại của bạn sẽ tự động giới hạn mức năng lượng, nhưng tốt hơn hết bạn nên tháo bộ sạc ngay lập tức. Sau đó, nếu có thể, hãy tháo ốp lưng điện thoại để giúp thiết bị tản nhiệt nhanh hơn.

Sau đó, chuyển đến menu ứng dụng gần đây và xóa tất cả các ứng dụng đang chạy. Ngoài ra, hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay để modem nghỉ ngơi. Nếu điện thoại của bạn không thể xóa ứng dụng hoặc di chuyển giao diện người dùng, hãy giữ nút nguồn và khởi động lại.

Đưa đến nơi thoáng mát và làm mát bằng quạt nếu có thể. Không nên đặt điện thoại vào tủ lạnh hoặc tủ đông để làm lạnh nhanh, vì điều này có thể làm hỏng thiết bị vĩnh viễn. Cuối cùng, bạn có thể kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm điện để hạn chế các chức năng không cần thiết.

Cách tránh điện thoại bị nóng

Nếu điện thoại của bạn chỉ nóng lên khi đang sạc, có một số nguyên nhân có thể xảy ra: thông gió kém hoặc bộ sạc bị lỗi; điện thoại của bạn nên được đặt trên một bề mặt phẳng, cứng có thể tỏa nhiệt; Sạc điện thoại trên gối, giường hoặc trong túi của bạn. Thông thường các ốp lưng cũng được làm bằng nhựa cách nhiệt, hãy thử lấy điện thoại ra khỏi ốp lưng nếu nó bị nóng nhiều. Cáp sạc bị hỏng hoặc bị hỏng có thể trở nên nóng đến mức nóng chảy và cũng có thể làm nóng điện thoại của bạn trong quá trình này.

Phần mềm độc hại và các ứng dụng lỗi thời chiếm nhiều dung lượng nền, khiến điện thoại của bạn quá nóng. Cân nhắc kiểm tra điện thoại của bạn và xóa phần mềm độc hại nếu bạn nghĩ rằng nó có thể bị nhiễm. Bạn cũng có thể gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc bị lỗi gây quá nhiệt. Tương tự, vào Cài đặt, Pin và bật tối ưu hóa pin cho các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh một số tùy chọn để giữ cho điện thoại của mình mát hơn: đặt độ sáng màn hình thành tự động và tắt Bluetooth, GPS và 5G khi bạn không sử dụng.

OnePlus hợp tác Genshin Impact

Tìm kiếm có liên quan

Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng
Cách khắc phục điện thoại bị nóng
Vì sao điện thoại bị nóng
Cách làm mát điện thoại Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *