Gaming phone sức mạnh không phải là tất cả cho điện thoại chơi game – [Mẹo Hay]

Gaming phone sức mạnh không phải là tất cả cho điện thoại chơi game - [Mẹo Hay]

Chúng ta chắc chắn có thể thấy các game thủ di động bị mê hoặc bởi các thông số kỹ thuật và tính năng của điện thoại, nhưng việc thử nghiệm điện thoại thông số kỹ thuật hàng đầu khiến chúng tôi nhận ra rằng điện thoại chơi game còn nhiều thứ hơn là chỉ thông số kỹ thuật của nó.

Gaming phone sức mạnh không phải là tất cả cho điện thoại chơi game - [Mẹo Hay]

Chạy trò chơi

Chúng tôi đã thử nghiệm một số trò chơi di động nặng nhất trên điện thoại thông minh hàng đầu và nhận thấy chúng hoàn toàn có thể vượt qua.

Trò chơi chạy mà không có độ trễ hoặc đóng băng và trên các tựa game có tùy chọn đồ họa, chúng tôi luôn có thể đặt cài đặt cao nhất mà không phải lo lắng về việc điện thoại không phản hồi.

Nếu chúng ta đang xem ai đó đang sử dụng một chiếc flagship hàng đầu và khi họ chơi PUBG Mobile, nó có vẻ như là một thiết bị tuyệt vời. Nhưng thực sự cầm nó trên tay khiến chúng tôi nhận ra mình thực sự cần gì ở một chiếc điện thoại chơi game, và đó không chỉ là thông số kỹ thuật.

Những gì bạn cần từ một chiếc điện thoại chơi game

Một vấn đề lớn với việc chơi game trên thiết bị di động là các điều khiển cảm ứng trên điện thoại thông minh có thể khá phức tạp, vì vậy thời gian từ ‘bạn nghĩ bạn cần phải làm gì đó’‘khi thực sự hoạt động được thực hiện’ có thể mất một lúc, khi bạn tìm ra nút nào phù hợp và duỗi ngón tay ra để nhấn.

Asus ROG Phone 5

Nhiều điện thoại được thiết kế để chơi game, như Nubia Red Magic 6 hoặc Lenovo Legion Phone Duel, giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các nút kích hoạt vật lý. Các thiết bị này được đặt ở cạnh bên của điện thoại, vì vậy chúng nằm trên cùng khi bạn xoay thiết bị để chơi game và cực kỳ dễ vận hành. Bạn có thể tùy chỉnh chúng bằng các chức năng trong trò chơi – ví dụ như trong trò chơi bắn súng, nhấn vào một nút cứng sẽ kích hoạt của bạn.

Sau khi chơi các game hành động nhịp độ nhanh trên thiết bị di động bằng nút cứng vật lý, bạn sẽ khó quay lại các thao tác chạm trên màn hình, chúng quá thuận tiện và tự nhiên. Họ biến một chiếc ‘điện thoại mạnh mẽ’ thành một chiếc ‘điện thoại chơi game’ thực sự.

Một tính năng khác của điện thoại chơi game khiến chúng trở nên tuyệt vời là phần mềm, vì chúng có chế độ cài đặt sẵn để bạn chơi trò chơi. Có nhiều cách tối ưu hóa khác nhau từ việc tắt thông báo, dành toàn bộ sức mạnh xử lý cho trò chơi và đôi khi cũng tăng cường hệ thống làm mát.

Một số điện thoại chơi game thậm chí còn có phím tắt vật lý cho việc này, vì vậy bạn có thể chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc và vào trò chơi ngay lập tức mà không cần phải cuộn qua ngăn ứng dụng hoặc menu điện thoại để tìm chế độ bạn đang tìm kiếm.

Đây là những thứ chúng tôi coi là đương nhiên trên hầu hết các điện thoại chơi game, nhưng những chiếc flagship thông thường không có nút vật lý để chơi game – và chúng tôi thực sự nhận thấy điều này khi bắt đầu chơi. trò chơi.

Khi chơi các trò chơi hành động, chúng tôi nhận thấy các ngón tay của mình được đặt theo phản xạ vào các cạnh của thiết bị, ngay cả khi nó không được trang bị nút cứng vật lý.

Mặc dù thực tế là điện thoại cao cấp thường có đồ họa độ phân giải cao, trên màn hình có tốc độ làm tươi đủ lớn để xem chi tiết của mọi hình ảnh, chúng tôi không thấy mình thực sự có trải nghiệm chơi game. hoàn hảo trên điện thoại thiếu hai tính năng này.

Hầu hết các flagship đều được trang bị tất cả công nghệ tốt nhất mà các nhà sản xuất có, nhưng vấn đề nằm ở thiết kế dành riêng cho mục đích chơi game – hầu hết các điện thoại chơi game hiện nay đều có nút bấm vật lý để kích hoạt các vật thể vật lý. phần mềm quản lý và hỗ trợ.

Trước khi thử nghiệm điện thoại được thiết kế để chơi game, chúng tôi nghĩ rằng một chiếc điện thoại chơi game chỉ cần mạnh mẽ và có màn hình đẹp. Chỉ khi thực sự chơi trò chơi trên những chiếc điện thoại này, chúng tôi mới nhận ra rằng, mặc dù có sức mạnh tuyệt vời, nhưng chính những tính năng bổ sung mới thực sự làm nên sự nổi bật của một chiếc điện thoại chơi game.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh những chiếc flagship hàng đầu vì những gì nó thiếu – nhưng đó là trải nghiệm về những gì thực sự tạo nên một chiếc điện thoại chơi game tuyệt vời mà chúng tôi đã học được trong suốt chặng đường. đã thử nghiệm rất nhiều điện thoại chơi game.

Xem thêm:

Cách tạo tài khoản Axie Infinity để bắt đầu chơi dành cho người mới – [Mẹo Hay]

Predator Z35 màn hình cong dành cho game thủ với kích thước 35 inch – [Axe]

Tìm kiếm có liên quan

Gaming phone giá rẻ | Điện thoại chơi game tốt nhất 2022

Điện thoại chơi game (gaming phone) có thật sự cần thiết?

Top 15 Điện Thoại Chơi Game Tốt 2022, Tốc Chiến Cực Đã

Top 14 điện thoại Android chơi game tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *