Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Đăng ký logo thương hiệu là thủ tục xác lập với cơ quan có thẩm quyền về quyền sở hữu đối với một logo thương hiệu. Một đơn vị kinh doanh cần thiết có sự góp mặt của logo và logo thì nhất thiết cần phải được đăng ký thương hiệu độc quyền. Đây cũng được xem là một trong những loại thủ tục pháp lý khá phức tạp đối với bất kỳ một chủ thể nào.

Chỉ riêng với điều kiện để được tiến hành đăng ký logo độc quyền cũng đủ để gây khó khăn cho người thực hiện. Về cơ bản để một logo có thể được xét duyệt về yêu cầu bảo hộ không phải đơn giản. Từ điều kiện cơ bản đến các căn cứ phê duyệt nâng cao hơn đã thực sự là một vấn đề.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Điều kiện về logo

Logo khi tiến hành đăng ký logo thương hiệu độc quyền được xem là một nhãn hiệu, thương hiệu trong sở hữu trí tuệ. Khoản 16 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định: “ Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. ”

Điều 72 của luật này cũng quy định về điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ khi nhãn hiệu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Trong đó điều kiện về khả năng phân biệt của logo nhãn hiệu được chú trọng hàng đầu. Về khả năng phân biệt của đối tượng này cũng được quy định cụ thể, rõ ràng. Nếu logo nhãn hiệu bị xem là thuộc những trường hợp không đảm bảo khả năng phân biệt thì đối tượng đó không được pháp bảo hộ.

Điều kiện về đơn đăng ký logo thương hiệu

Đơn trong đăng ký logo thương hiệu là cơ sở để thể hiện yêu cầu xác lập quyền của chủ sở hữu với cơ quan chức năng. Đơn đăng ký sẽ tập hợp đầy đủ những tài liệu, giấy tờ có liên quan và cần thiết cho quy trình này. Tuy nhiên không phải trường hợp đăng ký nào thì đơn đăng ký cũng giống nhau.

Trong từng trường hợp đăng ký thì đơn sẽ có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên về quy tắc thì cũng sẽ có những loại tài liệu bắt buộc cho tất cả trường hợp như tờ khai đăng ký, mẫu logo và chứng từ nộp phí, lệ phí. Ngoài những loại tài liệu này ra thì sẽ còn có một số loại giấy tờ quan trọng khác sẽ xuất hiện trong những quá trình đăng ký bảo hộ khác nhau.

Có thể thấy những quy định về điều kiện để được đăng ký logo thương hiệu thực sự khá phức tạp. Chỉ riêng việc nắm rõ được những kiến thức cơ bản này quả là không đơn giản đối với mọi chủ thể. Chưa kể đến việc áp dụng những quy định này vào trong chính trường hợp chuyên biệt của mình.

Chỉ cần không đáp ứng được một trong những điều kiện đó thì logo thương hiệu của bạn sẽ không được bảo hộ như ý muốn. Nếu muốn hiểu cặn kẽ về vấn đề này hoặc các chi tiết có liên quan về đăng ký logo thì bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu? Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất!