Digimon Survive nhận mưa đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Dù đã được mong đợi từ rất lâu nhưng Digimon Survive lại khiến cộng đồng game thủ thất vọng vì lối chơi hoàn toàn trái ngược với quan điểm của họ.

Digimon sống sót là tựa game được cộng đồng người hâm mộ thương hiệu Digimon chờ đợi từ rất lâu, khi tựa game này đã phải trải qua giai đoạn phát triển vô cùng khó khăn, liên tục bị trì hoãn do các vấn đề về thay đổi quyền sở hữu giữa các nhà phát triển. Kết quả là nhiều năm sau trò chơi này chính thức được phát hành trong sự vui mừng của rất nhiều người hâm mộ.

Digimon Survive đang nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hành, Digimon Survive đã nhanh chóng thu hút rất nhiều tranh cãi, trong đó đáng chú ý nhất là điểm đánh giá game trên Metacritic với các phiên bản PC, PS4, Switch, Xbox One đều bị hạ xuống mức 0/10. Theo đó, nó đi ngược lại những gì người hâm mộ nghĩ Digimon sống sót đó là một trò chơi nhập vai chiến lược theo lượt truyền thống, nó chỉ là một trò chơi mới trực quan.

Xem thêm: Đoạn giới thiệu ra mắt Digimon Survival Releases tập trung vào cốt truyện của trò chơi

Mức độ ấn tượng của trò chơi thấp đến mức rất nhiều game thủ đã phải quay lưng lại với trò chơi này vì trải nghiệm Digimon Survive của họ chỉ xoay quanh các đoạn cắt cảnh và đối thoại.

Digimon Survive đang nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Tất nhiên, Digimon Survive vẫn có những yếu tố của một game nhập vai chiến thuật kết hợp với những phân đoạn mới khá trực quan. Mục tiêu của nhà phát triển trò chơi là mang đến cho game thủ trải nghiệm cốt truyện thông qua các cuộc đối thoại trực tiếp giữa các nhân vật. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy bị lừa vì họ nghĩ rằng đây phải là một trò chơi có lối chơi thiên về chiến thuật và chiến đấu hơn.

Digimon Survive đang nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều game thủ đã đổ xô vào trang tổng hợp đánh giá Metacritic để đánh giá trò chơi này khá tiêu cực là 7,4 trên Switch, 6,9 trên PS4, 6,7 trên PC và 5,9 trên Xbox.

Digimon Survive đang nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Hiện tại, chưa có nhiều đánh giá từ các nhà phân tích chuyên nghiệp về Digimon Survive, nhưng việc cộng đồng game thủ liên tục bị điểm thấp cũng phần nào khiến doanh thu của trò chơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện tại, nhà phát triển của Digimon Survive vẫn chưa có động thái giải thích với game thủ, trong khi những phản hồi tiêu cực vẫn tiếp tục xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *