DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào? – [Axe]

DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào - [Axe]

DLC là gì? Nó là viết tắt của Download content, hay DLC, được game thủ gọi là nội dung bổ sung mà người chơi có thể tải xuống sau khi mua game. Mặc dù một số DLC (Nội dung tải xuống) được cung cấp miễn phí, người chơi thường phải trả thêm phí để mở khóa nội dung mới. Trò chơi trò chơi miễn phí dựa hoàn toàn vào DLC để kiếm lợi nhuận.

DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào - [Axe]

DLC trong game là gì?

DLC được bán độc quyền bởi nhà phát hành trò chơi ở định dạng kỹ thuật số. Thông thường nó được gắn với tài khoản của khách hàng, có nghĩa là DLC không thể được bán lại hoặc giao dịch như một đĩa trò chơi vật lý. Một khái niệm tương tự với DLC là nội dung bị khóa, đúng không đã bật (trả tiền) thông qua một dịch vụ trực tuyến.

Đôi khi, các công ty phát hành bản sao thực của trò chơi có mã để tải xuống nội dung bổ sung. Ví dụ: phiên bản Switch của Resident Evil Origins Collection yêu cầu người chơi nhập mã để tải xuống Resident Evil remake. Nó cũng đã trở thành thông lệ phổ biến cho nhà xuất bản cung cấp DLC như một phần của đơn đặt hàng trước Gói phiên bản đặc biệt được phát hành sau đó.

Ví dụ về DLC

Các loại DLC mà trò chơi cung cấp bao gồm:

  • Các tính năng mới, như nhân vật phụ, cấp độ và thử thách
  • Các vật phẩm giúp bạn tiến bộ trong trò chơi, như vũ khí và tăng sức mạnh
  • Các vật phẩm bổ sung, chẳng hạn như trang phục nhân vật và hiệu ứng da
  • Vật phẩm ngẫu nhiên đặc quyền trong trò chơi

Lịch sử của DLC trong trò chơi

Khái niệm phân phối trò chơi kỹ thuật số bắt nguồn từ những năm 1980 với Dịch vụ GameLine của Atari., trò chơi chiến lược thời gian thực Total Annihilation được coi là một dạng DLC ​​vào năm 1997 khi các nhà phát triển của nó bắt đầu phát hành nội dung mới mỗi tháng. Vài năm sau, Sega, Microsoft, Sony và Nintendo bắt đầu hỗ trợ DLC cho bảng điều khiển và thiết bị cầm tay của họ. Các thương hiệu như Guitar Hero và Just Dance đã phụ thuộc rất nhiều vào DLC để giữ chân người chơi.

Vào cuối những năm 2000, mạng xã hội và trò chơi di động đã phổ biến khái niệm microtransactor, giúp người chơi dễ dàng tải xuống Nội dung mới chỉ với một lần nhấn. Do đó, các nhà phát triển đã được khuyến khích liên tục bổ sung các tính năng mới mà người chơi có thể mua. Ngày nay, gần như mọi bảng điều khiển hoặc máy chơi game di động đều hỗ trợ một số dạng DLC.

Những điều cha mẹ nên biết về DLC

Mặc dù hầu hết các trò chơi yêu cầu bạn phải đủ 18 tuổi để mua DLC, nhưng nhiều bảng điều khiển và thiết bị di động cho phép người dùng mua ngay lập tức với thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ trước đó. Vì vậy, cha mẹ nên đặt các biện pháp kiểm soát ngăn chặn trẻ em trong ứng dụng mua hàng.

Một số dịch vụ, như Nintendo 3DS eShop, yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi hoàn tất giao dịch.

DLC có an toàn không?

DLC được cung cấp qua những dịch vụ uy tín như Playstation network, Google Play hoặc Steam, vì vậy nó rất an toàn khi tải xuống. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề virus hay các nguy cơ tiềm ẩn qua mạng khác.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của DLC cũng mang đến một mối lo ngại về chứng nghiện game ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Khi các phiên bản trò chơi trở nên hấp dẫn và mới lạ hơn, chúng sẽ có xu hướng nghiện game, đắm chìm vào thế giới ảo và miệt mài với những nhiệm vụ trong game. Chơi game quá 180 phút quá lâu có thể khiến trẻ em bị trầm cảm, ảo giác, tự kỷ hoặc các vấn đề về sức khỏe khác.

DLC game có an toàn không
DLC game có an toàn không

Thậm chí, nhiều nhà phát hành còn có tung ra tính năng đẳng cấp và vô cùng hấp dẫn với mục đích thu lợi nhuận. Khi đó, người chơi sẽ phải trả tiền để có thể mua vật phẩm, trang bị mình mong muốn để chiến đấu, và khi mất tiền, bạn sẽ có những thứ chất lượng hơn trang bị của những phiên bản thông thường, và mục đích cuối cùng cũng chỉ là để chiến thắng trong một trò chơi ảo. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho những đứa trẻ.

Vì vậy, cha mẹ cần quan tâm chú ý tới con trẻ, tất cả những bản tải xuống đều yêu cầu về độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi, nhiều phiên bản khác còn yêu cầu mật mã, đây cũng là những cảnh báo của những nhà phát hành game.

Phê bình DLC

Sự gia tăng của DLC và microtransations có liên quan đến hội chứng nghiện game. Một số nhà lập pháp đã so sánh các mặt hàng ngẫu nhiên với cờ bạc bởi vì người chơi không biết chính xác những gì họ nhận được trước khi mua hàng. Trên thực tế, các quốc gia như Nhật Bản quy định việc bán các vật phẩm ngẫu nhiên như một hình thức đánh bạc.

Các nhà phát triển của trò chơi đã bị buộc tội cố tình xóa các phần của trò chơi khỏi trò chơi để họ có thể cung cấp thêm DLC. Các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trả tiền để có thêm sức mạnh đôi khi được gọi là “”trả tiền để giành chiến thắng“, Bởi vì người chơi bỏ nhiều tiền mua vật phẩm có lợi thế hơn.

Xem thêm:

Đánh giá bộ tay cầm chơi game Xbox Elite Series 2 – [Axe]

Top 10+ Chuột không dây đánh giá cao nhất – [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

những điều cha mẹ nên biết về dlc
lịch sử của dlc trong trò chơi mới nhất
dlc trong game là gì? cập nhật mới
đánh giá bộ tay cầm chơi game xbox elite series 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *