Cách tinh chỉnh cài đặt tối ưu card đồ họa Nvidia cho game của bạn – [Axe]

Cách tinh chỉnh cài đặt tối ưu card đồ họa Nvidia cho game của bạn - [Axe]

Khi bạn cài đặt trình điều khiển cho GPU Nvidia chúng đi kèm với một số phần mềm quan trọng – Trải nghiệm Nvidia GeForceBảng điều khiển Nvidia. GeForce Experience sẽ thu hút bạn nhiều hơn với giao diện hiện đại và các tùy chọn để tự động tối ưu hóa trò chơi của bạn. Nhưng đó là Bảng điều khiển Nvidia không có chi tiết – nó sẽ không giống nhau Bảng điều khiển Nvidia – thực sự cho phép bạn tinh chỉnh đồ họa trong trò chơi của mình.

Cách tinh chỉnh cài đặt tối ưu card đồ họa Nvidia cho game của bạn - [Axe]

Chúng tôi sẽ hướng dẫn phần Nvidia Control Panel 3D Settingssàng lọc qua các chỉnh sửa đồ họa của nó để chọn những thứ có khả năng làm cho trò chơi của bạn trở nên tốt nhất.

Cài đặt cơ bản

Để bắt đầu, hãy mở Bảng điều khiển Nvidia (NVCP)sau đó tìm Cài đặt 3D trong menu điều hướng, chọn ‘Điều chỉnh cài đặt hình ảnh với bản xem trước‘. Trong ngăn xem trước mở ra, hãy chọn ‘Sử dụng cài đặt hình ảnh 3D nâng cao’. Phần này sẽ cho phép bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện có hiệu lực.

Tiếp theo, đi tới ‘Quản lý cài đặt 3D‘trong ngăn bên trái để mở Cài đặt 3D. Đây là nơi bạn sẽ thực hiện các chỉnh sửa đồ họa của mình.

Hầu hết các cài đặt trong Thiết lập toàn cầu‘tốt nhất là để một mình. Ví dụ: bộ đệm Shader được bật tốt nhất vì nó lưu trữ các trình tạo bóng của trò chơi trên ổ cứng của bạn, biên dịch trước chúng và tăng nhẹ thời gian tải và hiệu suất (đặc biệt là trong trò chơi). chơi thế giới mở).

Bạn cũng có thể muốn nâng cao ‘Chế độ quản lý nguồn ‘ chế độ quản lý năng lượng lên đến ‘hiệu suất tối đa‘hiệu suất tối đa, nhưng điều này sẽ làm cho GPU của bạn chạy ồn và nóng ở tốc độ xung nhịp tối đa khi chơi game. Nó quá mức cần thiết và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của card đồ họa. ‘Công suất tối ưu‘là sự cân bằng tốt giữa hiệu suất và sức mạnh.

Nhiều cài đặt 3D trong NVCP không phổ biến hoặc ít ảnh hưởng đến trò chơi. Vì vậy, nếu các cài đặt chúng tôi không đề cập, bạn chỉ cần để nó ở cài đặt mặc định.

Lọc Anisotropic (AF) là gì?

Trong các trò chơi góc nhìn thứ nhất và thứ ba, bạn dành nhiều thời gian để nhìn vào các bức tường và sàn nhà ở các góc xiên, với bề mặt trải dài ra phía xa.

Bạn sử dụng càng ít bộ lọc họa tiết thì khoảng cách các họa tiết bị mờ càng ngắn. Nó hơi giống với tầm nhìn gần, nhưng hoạt động đặc biệt đối với các bề mặt ở các góc.

Điều này bề ngoài được thực hiện để cải thiện hiệu suất, nhưng những ngày này GPU trung bình của bạn có thể xử lý nó 16x. lọc bất đẳng hướng mà không cần phải sử dụng nhiều điện năng.

Nhìn vào con đường trong hai bức ảnh này từ The Witcher 3. Khi tắt AF, chỉ cần đi trước nhân vật vài bước, kết cấu bề mặt của con đường sẽ trở nên mờ (được đánh dấu bằng đường màu đỏ). Với AF 16x, nó giữ lại các kết cấu sắc nét tuyệt đẹp ở khoảng cách xa hơn nhiều.

Nhìn vào danh sách cài đặt NVCP 3D, bạn cũng có thể nhận ra Lọc kết cấu – Tối ưu hóa mẫu dị hướng Lọc kết cấu – Tối ưu hóa mẫu không đẳng hướng, có thể cải thiện hiệu suất khi bạn bật AF với một chút sức mạnh của GPU. Chỉ bật hoặc tắt tùy chọn này nếu bạn cho rằng AF đang có tác động tiêu cực đến hiệu suất trò chơi.

Tính năng lọc dị hướng của NVCP có thể tốt hơn cài đặt AF trong các trò chơi, nhưng điều này không đảm bảo chất lượng giống nhau trên các trò chơi khác nhau (chẳng hạn như trường hợp của The Witcher 3 và FEAR). Vì vậy, tốt nhất bạn nên so sánh NVCP với các phương pháp AF trong trò chơi (nếu có) và tự mình quyết định phương pháp nào hoạt động tốt nhất.

DSR là gì?

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution hay Siêu phân giải động, là một trong những thủ thuật khéo léo được thêm vào Bảng điều khiển Nvidia trong những năm gần đây. Bằng cách đánh dấu vào các ô trong ‘DSR – Yếu tố’, bạn mở khóa độ phân giải cao hơn cho trò chơi của bạn (vì vậy 1,75x và 4x trên màn hình 1080p sẽ mở khóa độ phân giải 1440p và 4k tương ứng).

Bật DSR – trong ‘Cài đặt chung’, sau đó chuyển đến menu độ phân giải trong trò chơi của bạn và bạn sẽ thấy các độ phân giải cao hơn được liệt kê.

DSR hiển thị trò chơi ở độ phân giải cao hơn độ phân giải gốc của màn hình, sau đó thu nhỏ khung hình để vừa với màn hình của bạn, dẫn đến ít cạnh răng cưa hơn và kết cấu hình ảnh rõ ràng hơn. Cần lưu ý rằng DSR cũng ngốn GPU của bạn như thể bạn đang thực sự chạy độ phân giải cao hơn đó, vì vậy Đừng bật nó lên nếu GPU của bạn bị lỗitôi qua trò chơi bạn đang chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dư thừa phần trăm GPU – thì bạn nên thử. Nó hoạt động tốt với các trò chơi cũ không hỗ trợ khử răng cưa, nhưng hãy cẩn thận với giao diện người dùng trong các trò chơi này, nó có thể hơi nhỏ ở DSR cao.

Hai hình ảnh từ trò chơi Dishonored 2 cho thấy sự khác biệt rõ ràng về độ sắc nét của kết cấu trên màn hình 1080p giữa DSR không phải DSR và 4x DSR (nói cách khác là 4k). Mọi thứ trong ảnh – từ bức tranh của chú khỉ đột đến bông hoa phía trước – nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiệu suất giảm đáng kể, tốc độ khung hình giảm từ 75 FPS xuống 30 FPS.

Quyền mua ‘DSR – Độ mịn’ ảnh hưởng đến mức độ mờ được áp dụng cho hình ảnh, nội suy các pixel bị thiếu do độ phân giải. Nhìn chung, chúng tôi để mặc định ở mức 33%, nhưng bạn có thể điều chỉnh theo từng trò chơi – thấp hơn sẽ làm thô các cạnh, cao hơn sẽ làm mờ hình ảnh.

Khử răng cưa (AA) là gì?

Có quá nhiều tùy chọn khử răng cưa trong danh sách Cài đặt 3D khiến bạn cảm thấy hoang mang. Tất cả chúng đều hoạt động cho tất cả các trò chơi? Bạn có thể bật tất cả chúng cùng một lúc để biến trò chơi của mình thành một nồi lẩu khử răng cưa mượt mà như nhung không?

Câu trả lời là không’. Tính tương thích của các tùy chọn AA này rất khác nhau giữa các trò chơi, vì vậy ở một mức độ nào đó, bạn chỉ cần thử chúng cho chính trò chơi. Chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu.

Chống bí danh ‘Khử răng cưa – FXAA’:

Cung cấp một lớp làm mịn trên đầu hình ảnh, giảm khả năng hiển thị của răng cưa bằng cách làm mờ chúng. Ảnh hưởng đến trò chơi thấp.

Không có DSR hoặc FXAA, đồ họa của Civ 4 trông khá lởm chởm và hoàn toàn thay đổi. Dây cung hầu như không nhìn thấy.

Với 4x DSR, hiện tượng răng cưa được giảm thiểu đáng kể. Các họa tiết trên đường đá rõ ràng hơn nhiều.

Thêm FXAA, răng cưa không còn nữa. Nhìn kỹ, bạn cũng có thể thấy toàn bộ dây cung của người bắn cung.

Nó hiếm khi hoạt động trong các trò chơi mới, nhưng có thể trông đẹp trong các trò chơi cũ hơn, đặc biệt là khi kết hợp với DSR. Một số người phàn nàn rằng FXAA làm mờ hình ảnh quá nhiều, vì vậy tốt nhất là bạn nên bật tùy thuộc vào trò chơi.

Khử răng cưa được hiệu chỉnh gamma ‘Khử răng cưa – Hiệu chỉnh gamma ‘:

Phương pháp này đã lỗi thời. Nó giúp các đối tượng mỏng hòa hợp với nền tương phản. Chỉ ảnh hưởng đến các trò chơi cũ hơn với MSAA và CSAA. Không có hại gì khi để nó hoạt động, đôi khi nó hoạt động trong một số trò chơi.

Khử răng cưa trong cài đặt trò chơi ‘Khử răng cưa – Chế độ / Cài đặt ‘:

Tốt nhất là tắt nó đi, trong hầu hết các trường hợp, nếu trong trò chơi có các tùy chọn khử răng cưa riêng, chúng chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn so với những gì trong NVCP. Bạn có thể thử tùy chọn ‘Cải thiện cài đặt ứng dụng‘, nhưng đừng mong đợi phép màu. Trường hợp duy nhất đáng để thử là khi trò chơi thiếu các tùy chọn AA của riêng nó. Ngay cả khi đó, các tùy chọn này không được đảm bảo hoạt động. Tính năng khử răng cưa phổ biến nhất là DSR, vì vậy bạn nên thử nghiệm với tùy chọn đó hơn là tùy chọn này.

‘Khử răng cưa trong suốt’Khử răng cưa – Tính minh bạch ‘:

Làm mịn các cạnh trên alpha. kết cấu – kết cấu với các hiệu ứng trong suốt như hàng rào dây và tán lá trên cây. Chỉ áp dụng cho các trò chơi mà bạn có nhiều hiệu suất GPU để dự phòng (dù sao nó cũng sẽ không hoạt động với hầu hết các trò chơi hiện tại).

Trong những hình ảnh từ FEAR bên dưới, bạn có thể thấy khử răng cưa trong suốt làm thế nào để làm mịn các pixel trên hàng rào. Khi bạn di chuyển góc nhìn, các pixel trên hàng rào dịch chuyển và nhấp nháy không thể giải thích được. Với Minh bạch, hàng rào trở nên đẹp và tĩnh. Đối với các trò chơi cũ hơn, hiệu ứng này rất đáng để bật.

Lấy mẫu nhiều khung hình ‘AA lấy mẫu nhiều khung hình (MFAA) ‘: Một hiệu ứng tương đối gần đây cho DX10 và các trò chơi mới. MFAA hoạt động dựa trên MSAA (khử răng cưa nhiều mẫu), cải thiện hiệu ứng của nó mà ít ảnh hưởng đến hiệu suất.

Công thức đơn giản là nếu bạn bật 2x MSAA, MFAA sẽ tăng nó lên 4x, nếu bạn bật 4x MSAA, MFAA sẽ tăng nó lên 8x, v.v. Nó không hoạt động với tất cả các trò chơi, nhưng bạn nên giữ nó trong Cài đặt kết hợp bởi vì nó có thể tăng cường đồ họa cho trò chơi của bạn mà không ảnh hưởng nhiều đến GPU.

Xem thêm:

Thiết kế độc đáo, hiệu năng toàn diện của MSI Sword 15- [Mẹo Hay]

Hiệu suất chơi game tốt ở mức giá tầm trung của MSI Alpha 15 – [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

Hướng dẫn cách tối ưu card NVIDIA chơi game mượt mà

Cách thiết lập NVIDIA Control Panel tối ưu để chơi game sướng

hiệu suất chơi game tốt ở mức giá tầm trung của msi alpha 15
thiết kế độc đáo, hiệu năng toàn diện của msi sword 15 mới nhất
gaming phone sức mạnh không phải là tất cả cho điện thoại chơi game
cách tạo tài khoản axie infinity để bắt đầu chơi dành cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *