Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu?

Xu thế hội nhập toàn cầu đã lan rộng và biến Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng và là sự lựa chọn của rất nhiều các đơn vị kinh doanh nước ngoài. Cũng  vì vậy mà pháp luật Việt Nam hết sức tạo điều kiện để có thể giúp doanh nghiệp nước ngoài gia nhập vào thị trường này.

Trong số đó là ban hành các quy chế về việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký logo tại Việt Nam. Vậy một doanh nghiệp nước ngoài có thể đăng ký logo ở đâu và làm sao để có thể thực hiện một cách chính xác nhất những quy định của pháp luật Việt Nam ?

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Đăng ký logo ở đâu dưới quyền tác giả ?

Đăng ký logo là một trong những quyền lợi của chủ thể nước ngoài được pháp luật Việt Nam thừa nhận trong các văn bản quy phạm pháp luật. Cũng như các chủ thể trong nước, chủ thể nước ngoài cũng có 2 hình thức để đăng ký cho logo của mình là đăng ký quyền tác giả và đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Nếu hình thức đăng ký quyền tác giả ( bản quyền ) được chủ thể lựa chọn thì người thực hiện có thể tiến hành trực tiếp hoặc uỷ quyền cho các tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định.

Nếu thực hiện trực tiếp thì các công đoạn như nộp đơn đăng ký và xử lý đơn đăng ký sẽ diễn ra tại tại Cục Bản quyền tác giả. Còn nếu  là hình thức ủy quyền thì mọi vấn đề liên quan cũng như quy trình sẽ diễn ra tại chính tổ chức, đơn vị tư vấn, dịch vụ quyền tác giả mà chủ thể đã chọn lựa.

Quy định về đăng ký logo quyền sở hữu công nghiệp

Hình thức thứ 2 của việc đăng ký logo chính là xác lập quyền sở hữu công nghiệp dưới dạng một nhãn hiệu. Khi đó việc nộp đơn cũng như quy trình đăng ký sẽ diễn ra theo tại cơ sở theo điều 89 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009:

– Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài thƣờng trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

– Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

Với trường hợp đăng ký trực tiếp thì nơi diễn ra sẽ là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Còn với cách thông qua đại diện hợp pháp thì sẽ là các tổ chức, đơn vị nhận ủy quyền từ chủ thể nước ngoài và đó cũng là nơi diễn ra quy trình đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu.

Trên đây là những thông tin nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về việc người nước ngoài có thể đăng ký logo ở đâu tại Việt Nam khi có nhu cầu gia nhập vào môi trường này và cần sự bảo hộ của pháp luật sở hữu trí tuệ.

Điều cần nhất là các chủ kinh doanh nước ngoài khi muốn biết mình có thể thực hiện công tác này tại đâu thì cần xác định rõ nhu cầu và trường hợp của mình. Còn nếu quá khó khăn bạn có thể sử dụng giải pháp tối ưu hơn là thông qua đại diện tại Phan Law Vietnam. Vì bất cứ trường hợp đăng ký logo nào cũng đều có thể diễn ra tại đây.

Bạn đang xem bài viết Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu? trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất!