Đội Overwatch đã bị chỉ trích nặng nề vì đã nói lời chia tay

Overwatch

Một người chơi đã được thông báo về việc anh ta bị hủy niêm yết thông qua một bài đăng trên Twitter của tổ chức, thay vì được thông báo trực tiếp.

Khi nói đến chủ nghĩa không chuyên nghiệp, Overwatch League là một cái tên hàng đầu không có chất tương tự. Chỉ vài tuần trước, một người chơi trong Team Overwatch Mayhem ở Florida đã bị loại khỏi đội một cách tinh vi với một bài đăng đơn giản trên Twitter cùng với một vài xáo trộn đội hình khiến anh ấy thất vọng rời đội.

Overwatch
Sự tôn trọng không phải là một đòi hỏi quá đáng

“Các bạn đã không được phép gặp trực tiếp tôi và bây giờ bạn đang cố gắng che giấu điều đó mà không có một thông điệp thực sự”, người chơi bức xúc nói.

Bây giờ là một đội khác New York Excelsior có một tình huống tương tự. Họ đã không thông báo về việc sa thải người chơi tiện ích của họ Seo “Myunb0ng” Sang-min trực tiếp, thay vì một bài đăng trên trang Twitter của nhóm. Thậm chí, người này còn hoang mang đến mức chia sẻ lại bài đăng của tổ chức kèm theo dấu chấm hỏi, chứng tỏ sự ngu ngốc của tổ chức này.

Người chơi Overwatch biết được anh ta bị sa thải một cách bất ngờ 2

Bài đăng ngay lập tức bị gỡ bỏ. Một tuyên bố được đưa ra vài giờ sau đó xin lỗi vì những gì họ nói là “thông tin sai lệch” nhưng vẫn sa thải người chơi. “Chúng tôi đã đăng thông báo hôm nay để cảm ơn Myunb0ng đã dành thời gian cho anh ấy, nhưng chúng tôi không thể liên lạc với đội trước thông báo này. Chúng tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. trách nhiệm giải trình và không xin lỗi. ”

Người chơi Overwatch biết rằng anh ta đã bị sa thải một cách bất ngờ 3

Dù đã là một trong những cầu thủ trụ cột của đội từ tháng Giêng năm nay nhưng Myunb0ng không hề được thông báo về cách đá kỳ lạ như thế này của anh. Tổ chức cũng nói thêm rằng “trong khi chúng tôi mong muốn điều này được truyền đạt tốt hơn, chúng tôi thực sự coi trọng thời gian của bạn với chúng tôi và chúc bạn những điều tốt nhất trong nỗ lực của chúng tôi.”

Đội Overwatch
Overwatch
[Nhật kí yêu OverWatch] Jack Etienne:”Tôi mong muốn Valve áp dụng hệ thống nhượng quyền thương mại.”

Q: Gần đây C9 vừa tài trợ cho team Dota 2 Danish Bears. Bạn có thể nói rõ lí do tại sao C9 quay lại Dota 2 chuyên nghiệp không ?
Jack: Chúng tôi từng có team Dota 2 mạnh trong vài năm với EternalEnvy, rồi sau đó chúng tôi xây dựng một team C9 NA và tham dự Frankfurt Major. Mọi chuyện đang tuyệt vời, rồi chúng tôi gặp vấn đề với một player không chịu đại diện cho thương hiệu của tổ chức, nên C9 ngừng tài trợ và bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi có thử vài đội hình, nhưng không thể tìm ra được điểm chung. Rồi C9 quyết định thử nghiệm với Danish Bears, cố gắng hỗ trợ và giúp họ thành một team mạnh, nhưng quả thật không dễ. Họ không thể vượt qua vòng loại các giải đấu mà chúng tôi kì vọng.

Nói chung, Dota 2 chuyên nghiệp không thân thiện với các tổ chức. Hầu như không có hệ thống nhượng quyền thương mại ( franchise system* ) và Valve cũng không thật sự cởi mở hay trò chuyện với các tổ chức. Team thành lập rồi lại tan đàn xẻ nghé rồi lại thành lập rồi lại tan đàn xẻ nghé; các thương hiệu thì liên tục thay đổi; trừ các Team Trung Quốc được chống lưng bởi các tỷ phú giàu có.

Tôi rất muốn Valve áp dụng hệ thống nhượng quyền thương mại, nhưng tôi chưa liên lạc được với Valve nếu như họ có hứng thú. Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ cách tốt nhất để khiến Valve hứng thú là OverWatch League thành công tốt đẹp.

Q: Morgan Stanley tuần trước công bố báo cáo cho rằng OverWatch League có tiềm năng sinh lời tới cả trăm triệu đô. Bạn có suy nghĩ tích cực về việc này không ?
Jack: Yeah, tôi có suy nghĩ tích cực về OverWatch League. Tham gia giải đấu là ưu tiên hàng đầu của C9. Tôi hy vọng Morgan Stanley sẽ phân tích các tựa game khác, bởi vì báo cáo của họ là một trong những thứ xuất sắc nhất tôi từng thấy ở nhượng quyền thương mại eSports.

Q: Bạn nhấn mạnh rằng C9 sẽ tham dự OverWatch League đúng không ?
A: OverWatch chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu, nhưng Blizzard-Activision đang cố gắng cùng nhau phát triển OverWatch League phát triển nhanh chóng. Blizzard-Activision có rất nhiều nhân viên thông minh và tôi tin rằng OW là top ưu tiên của họ, giúp cho người xem trải nghiệm thoải mái và tận hưởng. Một điều bạn không thể phủ nhận là mọi người thích chơi tựa game này. Chúng ta phải cần tìm ra cách chuyển nó thành “Tôi thích xem mọi người thi đấu OverWatch.”

Mình không phải dân kinh tế nên có tra google xem Franchising aka nhượng quyền thương mại nghĩa là gì. Thì thấy đây là điều mà các môn thể thao Mẽo hay làm, nghĩa là “luôn luôn có suất” tham dự giải đấu bất chấp bạn chơi kém hay chơi giỏi. Nếu bạn xếp chót bảng, bạn vẫn không bị rớt hạng. Ông chủ và players của team này có thể chuyển qua team khác, nhưng vị trí của team thì k bị thay đổi. Ví dụ như giờ Faceless có suất tham dự Ti7, đột nhiên con bầu Đức hứng thú với Dota 2, đầu tư vài triệu đô vào Next Gen, mua cmn suất của Faceless và Việt Nam có team tham dự Ti7 😕 Nghe bảo ở LCS ( LoL) hay WESA ( CSGO ) cũng có trường hợp vậy 😕

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *