Gã khổng lồ Tencent bắt đầu chú ý đến Ubisoft, hướng đến mục tiêu trở thành cổ đông lớn nhất

Là một trong những công ty game lớn mạnh nhất tại Trung Quốc, Tencent đang ngày càng mở rộng thị phần của mình trên thị trường quốc tế, với mục tiêu mới nhất là gã khổng lồ Ubisoft của Pháp.

Trong vài năm qua, Tencent đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường game quốc tế sau khi trở thành cổ đông của vô số nhà phát triển và phát hành game ở Mỹ và Châu Âu, bao gồm cả 5% cổ phần của trò chơi. Ubisoft, nhà xuất bản của các thương hiệu trò chơi, chẳng hạn như Assassin’s Creed, Watch Dogs Hộp sọ và xương.

Nhưng tất nhiên, với tham vọng của mình, Tencent không có lý do gì để đồng ý dừng ở mức 5%. Theo một nguồn tin giấu tên, nhóm có tên sau Reuters Như đã biết, Tencent đang đàm phán với gia đình của Yves Guillemo, CEO của Ubisoft, người cũng sở hữu 15% cổ phần của công ty.

Thêm chi tiết: Logitech và Tencent có kế hoạch phát hành máy chơi game di động vào cuối năm nay

Gã khổng lồ Tencent bắt đầu chú ý đến Ubisoft, cố gắng trở thành cổ đông lớn nhất
Tencent sở hữu 5% cổ phần Ubisoft

Cụ thể, Tencent đang đưa ra lời đề nghị 100 euro cho mỗi cổ phiếu, cao hơn đáng kể so với 66 euro mà họ đã chi vào năm 2018 để mua 5% cổ phần của Ubisoft. Thêm vao Đoa, Tencent cũng dường như mua thêm cổ phiếu từ các cổ đông tư nhân sở hữu tổng cộng 80% cổ phần Ubisoft. Theo một nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán, hai bên vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận nên sẽ có một số thay đổi.

Gã khổng lồ Tencent bắt đầu chú ý đến Ubisoft, cố gắng trở thành cổ đông lớn nhất 2
Tencent tìm cách nhắm mục tiêu cao hơn với Ubisoft

Cả Tencent và Ubisoft đều không bình luận gì về hợp đồng này, và nhóm của Reuters cũng không thể liên lạc với gia đình Guillemot, chỉ nói rằng gã khổng lồ Trung Quốc đưa ra mức giá cao hơn các cổ đông hiện tại của Ubisoft để tránh cạnh tranh. Ngoài ra, các ủy viên hàng đầu của Tencent được cho là đã bay đến Pháp để thảo luận về việc mua lại với gia đình Guillemot, vốn trước đây đã phản đối việc mua lại cổ phần tư nhân của Ubisoft.

Gã khổng lồ Tencent bắt đầu chú ý đến Ubisoft, cố gắng trở thành cổ đông lớn nhất 3
Tencent làm việc với gia đình của anh ấy kaira về một thỏa thuận mới

Hai nguồn tin giấu tên của nhóm Reuters cũng cho biết một phần trong lời đề nghị hấp dẫn của Tencent là mua lại các studio game indie chất lượng cao. Công ty đã từng mua lại cổ phần kiểm soát trong nhà phát triển Supercell (Cuộc chiên giưa cac bộ tộc) với giá 8,6 tỷ đô la vào năm 2016, sở hữu 9% của Frontier Developments (Ưu tú nguy hiểm), và những chia sẻ của tôi trong Trò chơi sử thi với Trò chơi bạo loạn. Tencent cũng có kế hoạch mua lại nhà phát triển Sumo Digital (Tăng tốc 3) khoảng 1,3 tỷ đô la.

Gã khổng lồ Tencent bắt đầu chú ý đến Ubisoft, cố gắng trở thành cổ đông lớn nhất 4
Tencent có cổ phần trong cả hai Trò chơi sử thi trộn lẫn Trò chơi bạo loạn

Mở rộng quốc tế c Tencent có thể đến từ áp lực nước. Doanh thu Trung Quốc của Tencent giảm 1% trong quý trước, trong khi doanh thu quốc tế tăng 4%. Gã khổng lồ này cũng đang chiến đấu với các nhà quản lý Trung Quốc, những người năm ngoái đã đóng băng việc cung cấp giấy phép trò chơi điện tử mới.

Xem thêm: Trẻ em Trung Quốc không thích cả mùa hè khi quy tắc học 3 giờ một tuần vẫn được áp dụng

Ngay cả khi việc ngừng cung cấp đó kết thúc vào tháng 4, chính phủ Trung Quốc vẫn chưa cấp giấy phép mới cho Tencet, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty quyết định “du học” ở các nước châu Âu và Mỹ. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *