Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ?

Tình trạng xâm phạm đăng ký nhãn hiệu đang diễn biến ngày càng phức tạp và gây ảnh hưởng rất lớn đến những chủ thể bị xâm phạm. Không ai muốn mình trở thành một trong những đối tượng của hành vi đáng ngại này.

Tuy nhiên trong một số trường hợp vì không trang bị đầy đủ kiến thức mà chủ của một nhãn hiệu vô tình trở thành đối tượng của những hành vi này. Vì vậy nếu là một chủ sở hữu của nhãn hiệu thì trước hết cần nắm vững nền tảng cơ bản về các hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì và cách tốt nhất để loại trừ được tình trạng này.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Quy định về xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ?

Khoản 1 điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì các hành vi sau đây được thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu:

– Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng với hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó

– Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ

– Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu đƣợc bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ

– Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hoá, dịch vụ bất kỳ, kể cả hàng hoá, dịch vụ không trùng, không tương tự và không liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa ngƣời sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Cách hạn chế xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ?

Đúng với tên gọi của nó đây là những hành vi xâm phạm với một nhãn hiệu đã được đăng ký. Khi nhãn hiệu đã được xác lập quyền sở hữu trí tuệ dành cho chủ sử hữu hợp pháp thì đó cũng là cơ sở để chống lại những trường hợp xâm phạm.

Một lưu ý rằng việc đăng ký nhãn hiệu không chỉ giúp chủ sở hữu có đủ minh chứng trước pháp luật khi bị ảnh hưởng bởi những hành vi này. Mặt khác nó còn giúp cho chủ sở hữu tránh được tình trạng vô tình trở thành đối tượng xâm phạm nhãn hiệu của người khác. Khi đó khả năng rất lớn là sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bị ảnh hưởng phần nào khi nhãn hiệu của mình ẩn chứa một trong những yếu tố bị cho là vi phạm.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về xâm phạm đăng ký nhãn hiệu và cách tốt nhất để loại trừ việc xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cho mình một giải pháp tốt nhất với nhãn hiệu. Có thể thấy với đối tượng này thì chỉ có thực hiện thủ tục đăng ký thì mới được bảo đảm nhất.

Bạn đang xem bài viết Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu? Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất!