Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn

(Xem 166)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa hay dịch vụ của cơ sở sản xuất này với cơ sở sản xuất khác, được tạo thành từ các chữ, chữ số, hình ảnh, màu sắc hoặc kết hợp chúng tại để tạo nên những dấu hiệu riêng cho sản phẩm.

Hành vi xâm phạm nhãn hiệu gây ảnh hưởng tiêu cực tới doanh nghiệp của bạn. Vì vậy bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có những quyền nào đối với nhãn hiệu?

Khi được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu nhãn hiệu có các quyền sau đây:

Sử dụng, cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu của mình;

Ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu của mình theo quy định tại Điều 125 của Luật Sở hữu Trí tuệ;

Định đoạt đối nhãn hiệu của mình như chuyển nhượng, tặng cho, để lại thừa kế,…

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp bạn ngăn chặn những hành vi xâm phạm nhãn hiệu

Việc xâm phạm nhãn hiệu sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng và tiêu cực tới doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu bị xâm phạm.

Hành vi đạo nhái nhãn hiệu, sản xuất hàng giả, hàng nhái có thể khiến khách hàng dễ bị nhầm lẫn hàng hóa giữa các công ty với nhau. Đồng thời, khách hàng sẽ mất niềm tin vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ và uy tín của doanh nghiệp.

Việc khách hàng nhầm lẫn sản phẩm giữa các công ty, trong khi công ty sản xuất hàng giả, hàng nhái sẽ có giá thành rẻ hơn sản phẩm thật, khiến người tiêu dùng chuyển sang sử dụng sản phẩm nhái.

Điều này gây ảnh hưởng tới sức tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp bị xâm phạm nhãn hiệu, ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng vì sử dụng hàng kém chất lượng và tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu doanh nghiệp không tiến hành đăng ký nhãn hiệu thì có thể bị người khác đánh cắp gây thiệt hại không hề nhỏ về kinh tế và uy tín của doanh nghiệp.

Như vậy, hành vi xâm phạm nhãn hiệu gây ra những tổn thất kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp bị xâm phạm. Vì vậy, quý khách hàng cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền để ngăn chặn những hành vi này.

Bạn đang xem bài viết Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!