Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Ngày nay, vấn đề bảo hộ nhãn hiệu ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Vì nhãn hiệu là tài sản trí tuệ mang lại lợi ích kinh tế cũng như đại diện cho hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những tài liệu nào?

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu; Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ; Giấy ủy quyền (nếu người nộp đơn được ủy quyền nộp đơn); Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nhãn hiệu độc quyền; Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên; Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Ngoài ra, nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận thì bạn cần chuẩn bị thêm quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu gồm những nội dung nào?

Tờ khai này là tài liệu bắt buộc và đặc biệt quan trọng trong bộ hồ sơ đăng ký, nó gồm những mục sau:

Mục nhãn hiệu

Khách hàng cần chuẩn bị từ 5 đến 8 mẫu nhãn hiệu cần đăng ký, kích thước tối đa là 8cm×8cm. Dán mẫu nhãn hiệu vào ô mẫu nhãn hiệu sao cho kích thước nhãn hiệu không lớn hơn ô này.

Tiếp theo là phần phân loại nhãn hiệu: Nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận hay nhãn hiệu liên kết. Nếu chỉ là nhãn hiệu thông thường thì để trống tất cả.

Ở phần mô tả nhãn hiệu, bạn sẽ mô tả các yếu tố của nhãn hiệu: phần chữ, phần hình, màu sắc, hình khối, ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có.

Mục chủ đơn

Bạn cần điền đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ, thông tin liên hệ. Trường hợp chủ đơn là tổ chức thì điền thông tin về tổ chức đó, nếu có nhiều người cùng nộp đơn đăng ký cho một nhãn hiệu thì tích vào ô trống bên dưới cùng của mục này.

Mục đại diện của chủ đơn

Tùy từng trường hợp về chủ đơn, khách hàng tích vào ô phù hợp với đại diện của mình. Nếu chủ đơn là tổ chức thì tích vào ô người đại diện theo pháp luật của chủ đơn.

Mục số 4

Mục này chỉ dùng trong trường hợp đã nộp đơn đăng ký lần đầu ở một quốc gia nằm trong danh sách thành viên của Thỏa ước, Nghị định thư Madrid và muốn dùng quyền ưu tiên tại Việt Nam.

Mục phí, lệ phí

Chủ đơn căn cứ vào Thông tư 263/2016/TT-BTC để xác định nhóm và số lượng sản phẩm/dịch vụ, sau đó điền thông tin về phí, lệ phí đăng ký.

Mục các tài liệu có trong đơn

Tích vào các ô mà trong hồ sơ của mình đang có và chỉ đánh dấu vào mục bên trái.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ đăng ký

Danh mục và phân nhóm

Khách hàng cần phải phân loại hàng hóa, dịch vụ dựa trên mã sản phẩm trong bảng phân loại Nice và phải ghi theo hướng dẫn đã có trong đơn.

Mục chủ đơn hoặc đại diện chủ đơn ký tên

Nếu chủ đơn hoặc đại diện chủ đơn là tổ chức thì người đại diện theo pháp luật sẽ là người ký và ghi chức vụ của mình trong đơn để xác nhận về chức năng đại diện theo pháp luật của mình và có đóng dấu.

Quy trình, thủ tục và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền khá phức tạp và cần chuẩn bị nhiều tài liệu, thông tin. Đồng thời cần phải tiến hành nhanh chóng để tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì vậy, hãy để Phan Law Vietnam đồng hành cùng bạn trong quá trình đăng ký này.

Bạn đang xem bài viết Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu? Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất!