Hướng dẫn đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức

(Xem 169)

Trang sức từ lâu đã trở thành món phụ kiện không thể thiếu với chỉ không riêng phái nữ mà còn cho cả nam giới. Từ những đồ trang sức bằng vàng, bạc, bạch kim cho tới đá,… đều rất được ưa chuộng.

Do đó, hiện nay ngoài những doanh nghiệp cung cấp trang sức có tiếng như PNJ, Doji,.. thì nhiều cá nhân, tổ chức cũng đang bắt đầu thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Để cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khốc liệt và bảo vệ tốt doanh nghiệp của mình thì bạn nên đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức mình kinh doanh nhé.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức

Trong bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm cho đồ trang sức thì tờ khai đăng ký thương hiệu được xem là tài liệu quan trọng nhất. Bởi lẽ, việc thương hiệu có được bảo hộ hay không phụ thuộc rất nhiều vào tờ khai này.

Kèm theo tờ khai thì bạn cần chuẩn bị mẫu thiết kế thương hiệu gắn lên các sản phẩm của mình cũng như phân loại hàng hóa là trang sức phù hợp với Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice phiên bản 11.

Theo đó, thì đồ trang sức, kim loại quý, đá quý dùng làm trang sức được phân loại vào nhóm hàng hóa 14. Tùy thuộc vào sản phẩm trang sức bạn kinh doanh mà chọn ra số lượng hàng hóa đăng ký phù hợp trong một nhóm.

Đồng thời, bạn cũng lưu ý nộp phí, lệ phí đăng ký. Bởi vì chứng từ nộp phí cũng là tài liệu bắt buộc phải nộp cho Cục sở hữu trí tuệ khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu trí tuệ thì cũng chú ý chuẩn bị thêm giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người đi nộp đơn nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại diện đăng ký thương hiệu sản phẩm?

Theo quy định của pháp luật, sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu thì bắt buộc đơn này sẽ phải trải qua các giai đoạn thẩm định hình thức và nội dung rất kĩ lưỡng. Thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ kéo dài ít nhất 13 tháng thậm chí nhiều trường hợp lên tới 18 tháng.

Do đó, bạn phải chuẩn bị cẩn thận hồ sơ đăng ký, tránh sai sót cũng như theo dõi thường xuyên, liên tục đơn đăng ký. Khi cục sở hữu trí tuệ phản hồi về đơn đăng ký thì bạn cần trả lời đầy đủ cũng như hối thúc Cục trong giai đoạn thẩm định. Như vậy thì thời gian được cấp văn bằng bảo hộ mới được rút ngắn nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kiến thức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ thì việc chuẩn bị cũng như theo dõi đơn liên tục là việc vô cùng khó khăn. Vì vậy, việc nhờ sự trợ giúp của tổ chức đại diện SHTT hỗ trợ bạn sẽ là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

Phan Law – đơn vị đại diện SHTT được Cục cấp phép hoạt động hợp pháp đảm bảo sẽ giúp đỡ bạn hiệu quả nhất trong việc đại diện đăng ký thương hiệu sản phẩm cho đồ trang sức. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Mọi vấn đề pháp lý về thương hiệu cũng như thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp chi tiết nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? - Xem 411
Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn - Xem 247
Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc? - Xem 236
Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? - Xem 229
Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay - Xem 212
Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? - Xem 204
Đăng ký bản quyền thương hiệu logo như thế nào để phù hợp với quy định hiện hành? - Xem 203
Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu? - Xem 200
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? - Xem 199
Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam? - Xem 198
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong - Xem 196
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tiện lợi nhất? - Xem 196
Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất! - Xem 192
Đăng ký nhãn hiệu logo cho công ty giải trí tại Việt Nam - Xem 186
Giải đáp về chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục SHTT - Xem 186
Cách đăng ký tên thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ - Xem 185
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 183
Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu - Xem 182
Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật - Xem 182
Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ? - Xem 179