Iphone 14 – Thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, thời gian ra mắt và hơn thế nữa

Những thông tin iPhone 14 bạn cần biết: thông số kỹ thuật, ngày ra mắt, giá khởi điểm, thiết kế, …

Lô iPhone tiếp theo sẽ được phát hành vào tháng sau. Và với sản phẩm tiếp theo của mình, Apple sẽ có những thay đổi đáng kể buộc người dùng phải nâng cấp lên phiên bản mới này.

Trong vài năm qua, iPhone không có những thay đổi lớn ngoài những nâng cấp nhỏ khá ổn định, nhưng với iPhone 14 và 14 Pro, điều đó sắp thay đổi.

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, ngày phát hành và hơn thế nữa

Mặc dù thông báo chính thức về dòng điện thoại tiếp theo của Apple là vào tháng 9 trong buổi giới thiệu, rất nhiều thông số kỹ thuật đã bị rò rỉ và nhiều tin đồn xoay quanh. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn đều đáng tin cậy.

Thiết kế

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, ngày phát hành và hơn thế nữa

Các tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có màn hình 6,1 inch, iPhone 14 Pro sẽ có màn hình 6,7 inch và chỉ các mẫu tiêu chuẩn mới có notch.

Camera trước của dòng Pro sẽ được đặt trong rãnh ngang hình chữ “i”, ở phía trên chính giữa màn hình. Đây cũng là nơi Face ID được thiết lập.

Phần thân của Pro Series được cho là được làm từ khung titan thay vì thép với loa và lưới micrô được thiết kế lại. Một hệ thống sưởi ấm buồng hơi mới dự kiến ​​sẽ được lắp đặt để bù đắp lượng nhiệt tăng thêm do chip A16 Bionic mới và kết nối 5G tạo ra.

Phần cản camera phía sau có thể dày hơn do những cải tiến về cảm biến với chế độ siêu rộng và ống kính zoom “periscopic” mới cho phép zoom quang học lớn hơn. Hơn nữa, phần thân của iPhone 14 sẽ vẫn giống như iPhone 13, không có thay đổi về thiết kế và máy ảnh giống nhau.

Các tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 14 sẽ ra mắt mà không có khe cắm SIM vật lý vì Apple được thiết lập để chuyển sang thiết kế chỉ eSIM, nhưng điều đó chỉ dành cho các mẫu sẽ xuất xưởng tại Mỹ.

iPhone được bán ở các quốc gia khác sẽ vẫn có khe cắm nano-SIM, nhưng có tùy chọn mua mô hình eSIM.

Thông số kỹ thuật

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, ngày phát hành và hơn thế nữa

Người ta nói rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được trang bị chip A16 Bionic mới, trong khi mẫu cơ sở sẽ sử dụng chip A15 trước đó.

Chip A16 được cho là chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với A15 vì nó được xây dựng trên cùng quy trình 5nm. Theo thông tin rò rỉ, con chip mới này dành cho quảng cáo hơn là cải thiện hiệu năng.

Quy trình sản xuất N3 và N4P thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2023, có khả năng xuất hiện trong các quy trình tiếp theo.

RAM của cả hai mẫu được đồn đoán là 6GB, đây là một nâng cấp so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn.

Kết nối WiFi 6E mới được mong đợi trên cả hai mẫu, cung cấp kết nối không dây nhanh chóng và tăng băng thông cho các băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Giá khởi điểm

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, ngày phát hành và hơn thế nữa

Apple iPhone 14 được đồn đại sẽ có giá thông thường là 799 USD, giá khởi điểm của iPhone 13. iPhone 14 Max có giá 899 USD, iPhone 14 Pro bắt đầu từ 999 USD và iPhone 14 Pro Max bắt đầu từ 999 USD. $ 1099.

Đây có thể được coi là tin tốt đối với một số người hâm mộ Apple, vì Apple thường tăng giá khởi điểm điện thoại của công ty lên 100 USD sau mỗi vài năm, có thể do sự sụt giảm toàn cầu của thị trường điện thoại di động Apple.

Ngày gặp mặt

iPhone 14: Mọi thứ bạn muốn biết về thông số kỹ thuật, giá khởi điểm, ngày phát hành và hơn thế nữa

Việc thiếu hụt nguồn cung hoặc sự chậm trễ trong việc ra mắt các sản phẩm của Apple có thể dẫn đến việc sản xuất bị trì hoãn hơn 3 tuần so với dự kiến ​​do sự chậm trễ ở Trung Quốc do đại dịch. Sự kiện ra mắt dự kiến ​​vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9.

Tìm kiếm có liên quan:

Iphone 14 khi nào ra mắt

iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 thường

iPhone 14 Max

Iphone 14 khi nào ra mắt tại Việt Nam

iPhone 14 Pro

iPhone 14 hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *