5 điều cần làm trong kế hoạch nghỉ hưu sớm – Tiết kiệm, đầu tư càng sớm càng tốt Mới Nhất

5 điều cần làm trong kế hoạch nghỉ hưu sớm – Tiết kiệm, đầu tư càng sớm càng tốt Mới Nhất

Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, hãy lập kế hoạch nghỉ hưu ngay từ bây giờ, hãy cùng tìm hiểu TOP 5 điều bạn nên làm trong kế hoạch nghỉ hưu sớm để có thể hướng tới mục tiêu nghỉ hưu sớm của mình.

5 điều cần làm trong kế hoạch nghỉ hưu sớm – Tiết kiệm, đầu tư càng sớm càng tốt Mới Nhất

Trong khi câu chuyện kế hoạch nghỉ hưu sớm vẫn là niềm mơ ước của nhiều người thì phong trào truyền lửa ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thật không may, giấc mơ này có thể là điều không thể với nhiều người.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và có kỷ luật trong việc lập kế hoạch và tiết kiệm, bạn có thể nghỉ hưu sớm. Nếu bạn muốn biến ước mơ nghỉ hưu sớm thành hiện thực, hãy bắt đầu với năm điều sau.

 Lập kế hoạch tài chính rõ ràng khi có kế hoạch nghỉ hưu sớm

Điều đầu tiên là bạn cần hình dung một kế hoạch xác định cho tương lai. Giá cả đang tăng cao, đồng nghĩa với việc trong tương lai, nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, bạn cần có một nguồn thu nhập ổn định để duy trì mức sống của mình.

Vì vậy, lập kế hoạch cụ thể, hiểu rõ hoàn cảnh, tình hình tài chính cũng như nhu cầu của bản thân là nhiệm vụ quan trọng nếu bạn muốn đạt được mức sống như mong muốn để thiết lập mục tiêu và phân bổ nguồn lực.

Thiết lập kế hoạch tài chính rõ ràng

Lập kế hoạch tài chính cá nhân rõ ràng

Ví dụ, theo phong trào LỬA, để đạt được mục tiêu thường là chi tiêu cho cuộc đời 25 năm, bạn cần dành ra 70% thu nhập hàng tháng của mình. Việc nắm rõ kế hoạch sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ thu chi của mình để tối ưu hóa khoản tiết kiệm cho kế hoạch của mình vì bạn nên nhớ, nghỉ hưu sớm là kế hoạch dài hạn, vì vậy nếu chưa rõ kế hoạch, định hướng tương lai, bạn đã bước đầu thất bại với ước mơ. về hưu nhanh chóng.

Ví dụ, bạn muốn trả 2,5 tỷ đồng cho kế hoạch hưu trí, không đề cập đến chi phí hoặc tăng giá, nếu bạn muốn tiết kiệm trong 35 năm, với lãi suất 0,2% / năm, bạn cần có khả năng hoàn thành. kế hoạch về Chi 5,8 triệu.

Tiết kiệm sớm

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tiết kiệm cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn, nhưng bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Ưu điểm lớn nhất của việc đầu tư là lãi kép sớm, vì lãi bạn cũng sinh lãi. Thời gian tiết kiệm càng dài, lãi suất kép càng mạnh.

Đối với nhiều người trẻ, câu chuyện về hưu có vẻ quá xa vời vì nghĩ về số tiền cần chi tiêu khi nghỉ hưu trước khi nghĩ đến việc đạt được bất kỳ mục tiêu tài chính nào khác có vẻ quá sức. Nhưng bởi vì lãi kép rất mạnh mẽ, thời gian là chìa khóa để tiết kiệm, bắt đầu sớm sẽ giúp bạn linh hoạt hơn sau này trong cuộc sống.

Tiết kiệm nhanh chóng

Tiết kiệm là cách nhanh nhất giúp bạn nghỉ hưu sớm

Nếu bạn dành đủ thời gian để tăng số tiền tiết kiệm của mình, bạn sẽ chỉ cần những khoản đầu tư tương đối nhỏ để tạo ra số dư lớn – được thực hiện một cách nhất quán.

Có lẽ đối với nhiều bạn trẻ, việc tiết kiệm tiền và hạn chế chi tiêu cho những sở thích cá nhân dường như là điều không thể. Nhưng khi bạn bắt đầu tiết kiệm càng muộn, thì bạn càng cần phải dành ra nhiều tiền hơn mỗi tháng cho các kế hoạch trong tương lai. Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền cho kế hoạch hưu trí hiện tại, bạn có thể tham khảo sản phẩm tiền gửi của Giacongreal. Chỉ với số tiền 50.000 đồng, bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm với lãi suất từ ​​6 – 8% tùy kỳ hạn, đây là mức lãi suất khá cao so với mặt bằng các ngân hàng đang đưa ra.

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Luôn có khả năng bạn bị mất việc, bất kể bạn đã gắn bó với công ty bao lâu hay bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của mình. Cho dù đó là một sự thay đổi trong ngành, một sự suy thoái của thị trường hay một cuộc đụng độ với sếp của bạn, tác động có thể rất nghiêm trọng. Vì vậy, để bảo vệ bản thân, nên đa dạng hóa nguồn thu nhập bởi nếu bạn đang sống bằng đồng lương của công việc hiện tại, mất việc có thể khiến tình hình tài chính của bạn trở nên khó khăn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình đầu tư khác nhau.

Đơn giản nhất là tiết kiệm, lựa chọn rủi ro, đầu tư vào đó như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…. Hoặc nếu bạn không hài lòng với lợi suất tiết kiệm của mình nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư thì đầu tư vào ủy thác đầu tư hoặc chứng chỉ quỹ tương hỗ là một lựa chọn không tồi. Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh nghiệm của mình, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư khác nhau để đảm bảo thu nhập ổn định cho kế hoạch hưu trí của mình.

Các nguồn thu nhập khác nhau

Các nguồn thu nhập khác nhau, đặc biệt là các nguồn thu nhập thụ động

Ví dụ, nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về tài chính, bạn có thể tham khảo các sản phẩm chứng chỉ quỹ để xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của mình. Trong khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên cần chú ý là tổ chức phát hành chứng chỉ quỹ Một số công ty phát hành uy tín có thể kể đến Dragon Capital, Vina Capital….

Khi bạn chọn một tổ chức phát hành đáng tin cậy, bạn có thể chọn loại chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn an toàn thì có thể chọn quỹ trái phiếu, nếu thích rủi ro thì quỹ cổ phiếu, nếu muốn an toàn mà vẫn hưởng lợi nhuận cao hơn quỹ trái phiếu thì có thể chọn quỹ cân bằng. cả cổ phiếu và trái phiếu).

 Đầu tư thông minh

Nghỉ hưu không giống như một kế hoạch ăn kiêng. Thật tốt khi đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, nhưng đừng để chúng đi quá xa so với thực tế của bạn. Vì vậy, kế hoạch nên phản ánh thực tế các bước bạn có thể thực hiện để làm cho quá trình thành công. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến những rủi ro có thể xảy ra nếu nghỉ hưu như tai nạn, bệnh tật, dịch bệnh, khủng hoảng tài chính… để có danh mục đầu tư hợp lý với tình hình của mình.

Đầu tư thông minh

Đầu tư thông minh với các kênh đầu tư phù hợp

Kỷ luật trong việc thực hiện kế hoạch nghỉ hưu

Một trong những điều quan trọng nhất khi tiết kiệm để nghỉ hưu sớm là bạn cần phải có kỷ luật, tiết kiệm thời gian và đảm bảo không đụng đến tiền hưu trí. Bạn phải nhớ rằng đây là sự đảm bảo cho tương lai của bạn.

Tất nhiên, đầu tư là một phần quan trọng của câu đố hưu trí, nhưng lợi tức lớn từ danh mục đầu tư của bạn không đủ để đảm bảo một tương lai tốt đẹp khi nghỉ hưu. Sự kết hợp của ba biến số, rủi ro, dòng tiền và kỷ luật để kiểm soát các biến số này là không thể thiếu để tạo nên một chiến lược nghỉ hưu thành công bởi vì ngay cả khi bạn tiết kiệm đủ, nhu cầu của bạn là một khi bạn sử dụng số tiền hưu trí đó, tất cả các khoản đầu tư và quản lý trước đây của bạn sẽ trở nên vô nghĩa .

Xem thêm:

Tự do tài chính là gì? 8 cấp độ của tự do tài chính Mới Nhất

Khẩu vị rủi ro là gì? Cách xác định khẩu vị rui ro trong đầu tư Mới Nhất

Tìm kiếm có liên quan

Nghỉ hưu ở tuổi 40 cần bao nhiêu tiền
Kế hoạch nghỉ hưu sớm
Nên kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi nào
Tài chính khi vềkhi có kế hoạch nghỉ hưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *