Phải làm gì khi mức độ tương tác trên Instagram giảm

làm gì khi mức độ tương tác trên Instagram giảm

Gần đây, bạn có nhận thấy sự sụt giảm tương tác trên tài khoản Instagram của mình không?

Bạn không cô đơn. Theo một báo cáo năm 2021, tỷ lệ tương tác trên Instagram đã giảm 25%.

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì đã gây ra sự sụt giảm này và bạn cần làm gì, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Bạn sẽ không tìm thấy những lời khuyên chung chung như “hãy kiên định”. Thay vào đó, chúng tôi có các mẹo theo hướng dữ liệu để giúp bạn có được những con số tương tác đó.

Tương tác trên Instagram là gì?

Hãy cùng xem mức độ tương tác trên Instagram có ý nghĩa như thế nào và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Instagram Engagement là thước đo mức độ tương tác với nội dung của bạn trên Instagram. Nó cho bạn biết mọi người đang phản hồi như thế nào đối với nội dung của bạn. Điều này bao gồm lượt thích, nhận xét, chia sẻ, lưu, tin nhắn trực tiếp, tương tác trên hình dán Câu chuyện, v.v.

Thuật toán muốn biết cách người dùng tương tác với nội dung của bạn để nội dung đó tiếp cận đúng đối tượng. Mức độ tương tác giảm có nghĩa là nội dung của bạn sẽ ít được người đăng ký xem và tiếp cận người dùng mới hơn.

Dưới đây là một công thức đơn giản để tính tỷ lệ tham gia:

Tỷ lệ tương tác% = (Số lượng tương tác / Người đăng ký) x 100

Ở đây, “tương tác” là tổng của tất cả các tương tác, bao gồm lượt thích, nhận xét, lượt chia sẻ và lượt lưu.

Tại sao mức độ tương tác lại quan trọng trên Instagram?

Theo dõi mức độ tương tác trên Instagram rất quan trọng đối với doanh nghiệp vì:

 • Tính toán và theo dõi điều này sẽ giúp bạn hiểu được liệu chiến lược Instagram của bạn có đang hoạt động hay không.
 • Các bài đăng từ các tài khoản có nhiều tương tác hơn có nhiều khả năng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người hơn.

Tại sao mức độ tương tác trên Instagram của bạn giảm?

Có ba lý do chính khiến mức độ tương tác trên Instagram của bạn giảm xuống:

 1. Câu chuyện trên Instagram
 2. Nội dung nổi bật trong Nguồn cấp dữ liệu chính
 3. Người đăng ký spam
Instagram
Instagram

Câu chuyện trên Instagram

Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá, bạn biết rằng thuật toán của Instagram ủng hộ Reels.

Tương tác nhiều hơn với Câu chuyện có nghĩa là ít tương tác hơn với các dạng nội dung Instagram khác. Vì vậy, hãy tập trung vào nội dung video ngắn. Thêm về điều đó sau.

Nội dung nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ

Theo truyền thống, nguồn cấp dữ liệu trang chủ chỉ hiển thị nội dung từ các tài khoản mà người dùng theo dõi. Instagram hiện bao gồm nhiều đề xuất hơn trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến tỷ lệ tương tác thấp hơn: các bài đăng của bạn có thể không hiển thị thường xuyên như trước đây.

Người đăng ký spam

Những người theo dõi của bạn ảnh hưởng đến mức độ tương tác. Một lý do có thể là sự gia tăng các tài khoản spam hoặc người đăng ký không hoạt động.

6 điều cần làm khi hoạt động trên Instagram của bạn giảm

Tỷ lệ tương tác giảm vì nhiều lý do. Vì vậy, tốt hơn là cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra sự sụp đổ và đưa ra chiến lược. Đây là cách thực hiện:

1. Tạo một cái nhìn tổng quan

Bước đầu tiên là kiểm tra toàn bộ tài khoản Instagram và nội dung của bạn.

 • Kiểm tra những người theo dõi của bạn: Người đăng ký spam có thể đã vào danh sách người đăng ký của bạn. Xóa thủ công các tài khoản như vậy khỏi danh sách người đăng ký của bạn. Có một số lượng lớn người theo dõi không hoạt động cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác. Đôi khi loại bỏ các tài khoản như vậy khỏi danh sách người đăng ký.
 • Dấu thăng: Kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng. Không phải tất cả các thẻ bắt đầu bằng # đều hoạt động. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bị cấm. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn có nguy cơ bị cấm! Chỉ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Ngoài ra, không sử dụng cùng một bộ thẻ bắt đầu bằng # cho mọi bài đăng.
 • Kiểm tra nội dung: Tìm ra nội dung nào thu hút bạn ít hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo chiến lược nội dung cho Instagram.

2. Chia sẻ nhiều cuộn Instagram hơn

Nếu trước đây bạn đã đăng nhiều bài đăng theo băng chuyền hơn, thì đã đến lúc thay đổi chiến lược nội dung của bạn.

91% người dùng IG tích cực xem video hàng tuần. Thao tác cuộn trên Instagram giúp tài khoản của bạn tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới gồm những người quan tâm đến nội dung của bạn. Nó cũng tạo ra nhiều tương tác hơn các video Instagram truyền thống. Vì vậy, nếu bạn là một thương hiệu đang muốn phát triển trên Instagram, tốt hơn hết bạn nên tham gia nhóm này nếu chưa có.

Tạo cuộn có vẻ hơi quá sức. Dưới đây là một số ý tưởng đơn giản để giúp bạn bắt đầu.

 • Sử dụng lại những thông điệp hiệu quả nhất vào một bộ phim
 • Ghi âm công việc của bạn và sử dụng âm thanh phổ biến
 • Theo xu hướng
 • Video về các sản phẩm mới nhất của bạn

Khám phá những câu chuyện phổ biến và lấy cảm hứng từ những gì người sáng tạo hoặc doanh nghiệp khác đang làm. Đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về thao tác cuộn trên Instagram.

Lưu ý: Đảm bảo video bạn tạo cung cấp giá trị cho khán giả và có thể chia sẻ.

3. SEO Instagram

Mức độ tương tác của bạn giảm có thể đồng nghĩa với việc hồ sơ Instagram của bạn ít hiển thị hơn. Người dùng sẽ tìm thấy hồ sơ của bạn khi họ tìm kiếm một từ khóa được liên kết với tài khoản của bạn. Để làm điều này, bạn cần phải tối ưu hóa hồ sơ của mình để tìm kiếm.

Văn bản thay thế: Giúp hồ sơ Instagram của bạn có thể tìm kiếm được

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm từ khóa vào hồ sơ của mình: trong tên người dùng, tiểu sử và chữ ký của bạn. Người dùng mới quan tâm đến nội dung của bạn có thể tìm thấy tài khoản của bạn và do đó tăng mức độ tương tác.

Thêm vào đó, có nhiều cơ hội hơn để bài đăng của bạn được giới thiệu trong nội dung nổi bật của Instagram trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ.

Một chiến lược SEO Instagram mạnh mẽ sẽ giúp tài khoản của bạn dễ tiếp cận hơn và tăng mức độ tương tác theo thời gian.

4. Sử dụng Câu chuyện trên Instagram

Người dùng yêu thích Instagram Stories vì ​​các tính năng kể chuyện mạnh mẽ của họ. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 58% người dùng Instagram cho biết họ trở nên quan tâm hơn đến một thương hiệu / sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong Câu chuyện.

Tạo nội dung cho Câu chuyện không yêu cầu cam kết giống như đăng lên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn có thể xuất hiện trước camera và chia sẻ suy nghĩ của mình hoặc đăng nội dung hậu trường:

Nguồn: Instagram – văn phòng

Đảm bảo bạn đăng bài mỗi ngày để tận dụng tối đa tính năng này. Trong Tuần lễ người sáng tạo Instagram vào tháng 6 năm 2021, giám đốc Instagram Adam Mosseri gợi ý rằng đăng 2 câu chuyện mỗi ngày là lý tưởng để xây dựng người theo dõi trên ứng dụng. Vâng, điều đó có nghĩa là ngay cả vào Chủ nhật.

Đừng bỏ qua mẹo này vì việc xuất bản nội dung theo cách thủ công hàng ngày có vẻ quá tải. Để dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng Sked Social để lên lịch và tự động đăng các câu chuyện trên Instagram.

Một lợi thế khác của Câu chuyện là bạn có thể làm cho chúng tương tác với các yếu tố như thăm dò ý kiến ​​trên Instagram, câu đố, câu đố và trang trình bày. Họ mời người hâm mộ tương tác với nội dung của bạn.

Chú thích: Các yếu tố tương tác trong câu chuyện

Chỉ mất một giây để khán giả của bạn tương tác với hình dán: bỏ phiếu trong cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc đặt câu hỏi. Tất cả những hành động nhanh này thúc đẩy sự tương tác giữa những người theo dõi và nội dung của bạn, do đó tăng mức độ tương tác.

5. Tương tác với những người theo dõi của bạn và tích cực

Phương tiện truyền thông xã hội phải mang tính xã hội. Và nó đi theo cả hai cách: Trở thành người dùng tích cực để nhận được nhiều tương tác hơn. Tương tác với khán giả của bạn bằng cách trả lời nhận xét và trả lời tin nhắn trực tiếp. Đây là một mẹo để nhận được nhiều nhận xét hơn về bài đăng của bạn: Đặt câu hỏi ở cuối chú thích của bạn hoặc thêm CTA.

Tương tác với các tài khoản tương tự khác có cùng đối tượng như của bạn. Để lại những bình luận có ý nghĩa về bài đăng của họ và xây dựng một cộng đồng gắn bó.

6. Đăng vào thời điểm tốt nhất

Thời điểm tốt nhất là khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

Điều này thay đổi tùy thuộc vào hành vi của khán giả. Tuy nhiên, nhìn chung, tuần làm việc là thời điểm tốt nhất để đăng bài so với cuối tuần, theo Influencer Marketing Hub.

Bạn có thể tìm ra thời gian tối ưu bằng cách nghiên cứu đối tượng của mình, thử nghiệm các thời điểm khác nhau và phân tích lịch đăng bài của bạn. Bạn muốn bỏ qua tất cả các bước này? Sked Social có tính năng “Thời gian tốt nhất để đăng bài” giúp bạn loại bỏ mọi công việc khó khăn.

Công cụ này sử dụng thời gian hoạt động của người theo dõi và các dữ liệu khác để xác định thời điểm những người theo dõi Instagram của bạn có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn nhất.

Xem thêm: Cách xem lượt thích trên Instagram vào năm 2022 mới nhất

Có thể vượt quá thuật toán

Thuật toán của Instagram thay đổi thường xuyên theo thời gian và có vẻ khó theo kịp. Tuy nhiên, thực hiện đúng hành động vào đúng thời điểm có thể đưa bạn dẫn đầu cuộc chơi. Hiểu khán giả của bạn và tạo chiến lược cho phù hợp.

Hãy thử các chiến thuật này, xem xét tỷ lệ tương tác của bạn và quyết định điều gì phù hợp với bạn.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một công cụ lập lịch trên Instagram như Sked Social. Với Sked, bạn có thể lên kế hoạch cho lịch nội dung, theo dõi mức độ tương tác, lên lịch trước cho các bài đăng của mình và hơn thế nữa! Bắt đầu miễn phí ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *