Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc?

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng là nước láng giềng có văn hóa gần gũi nhất với Việt Nam. Hằng năm, số lượng hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc không hề nhỏ.

Và để cạnh tranh với hàng hóa nội địa Trung Quốc và hạn chế tình trạng đạo nhái sản phẩm đang hoành hành thì đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại quốc gia này rất cần thiết khi xuất khẩu hàng hóa. Bài viết sau đây, Phan Law sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu sang Trung Quốc.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Sử dụng dịch vụ đại diện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc

Chắc chắn việc bạn, người chưa có kinh nghiệm và kiến thức về quy định về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Trung Quốc có thể tự mình thực hiện thủ tục này. Chưa kể từ ngày 01/05/2014 Luật nhãn hiệu mới của Trung Quốc có hiệu lực với nhiều thay đổi mà nếu không phải chuyên gia trong lĩnh vực này thì việc thành công tự đăng ký tương đối bất khả thi.

Do đó, bạn có thể nhờ một đơn vị đại diện SHTT của Việt Nam hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của các tổ chức hành nghề của Trung Quốc.

Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết về nhãn hiệu dự định đăng ký gồm: mẫu nhãn hiệu, thông tin về chủ đơn, hàng hóa dự định gắn nhãn hiệu và một số thông tin khác tùy trường hợp cụ thể.

Mọi thủ tục pháp lý cần thiết sẽ được tiến hành tại Trung Quốc. Hay nói cách khác đơn vị đại diện SHTT được bạn nhờ giúp đỡ sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại Cục nhãn hiệu Trung Quốc (CMTO).

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc

Cũng tương tự như quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, Cục nhãn hiệu của Trung Quốc cũng sẽ xét nghiệm đơn đăng ký được nộp qua các giai đoạn:

  • Thẩm định hình thức: trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn;
  • Thẩm định nội dung: tối đa 09 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.
  • Công bố đơn: Nhãn hiệu sẽ được xuất bản trên Tạp chí nhãn hiệu. Trong vòng 03 tháng kể từ ngày xuất bản, những người khác có thể nộp đơn phản đối đơn đăng ký của bạn.
  • Nếu không có sự phản đối, khiếu nại nào thì Cục sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 01 tháng sau đó.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau phát sinh trong quá trình nộp và xét nghiệm đơn thì khoảng thời gian quy định nêu trên sẽ bị xê dịch ít nhiều.

Mong rằng với một số thông tin cơ bản về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc nêu trên hữu ích với bạn. Vì là đăng ký ra nước ngoài nên độ phức tạp sẽ cao hơn rất nhiều so với thực hiện trong nước, đặc biệt là bất đồng về ngôn ngữ và hệ thống pháp luật.

Do đó, hãy liên hệ ngay với Phan Law để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. Thông tin về chúng tôi được đề cập bên dưới đây để bạn dễ dàng tham khảo nhé.

Bạn đang xem bài viết Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc? trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu?