Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam?

Để mở rộng quy mô phát triển, ngày nay nhiều doanh nghiệp không chỉ sản xuất, kinh doanh một nhóm hàng hóa, dịch vụ mà chuyển qua đa nghề, đa sản phẩm. Với lựa chọn định hướng kinh doanh như vậy sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến.

Nhưng đồng thời, nhằm ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ thì đăng ký nhãn hiệu liên kết đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

★ Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tốt nhất

★ Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa ra nước ngoài

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu liên kết là gì?

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ về nhãn hiệu liên kết sau đây Phan Law sẽ cung cấp một số quy định pháp luật về loại nhãn hiệu này.

Nhãn hiệu liên kết là gì?

Theo quy định tại khoản 9, điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm hiện hành nhãn hiệu liên kết là nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau

Đặc điểm của nhãn hiệu liên kết

Để đáp ứng các yêu cầu bảo hộ đăng ký nhãn hiệu liên kết thì nhãn hiệu liên kết cần có các đặc điểm sau:

  • Do cùng một chủ thể đăng ký bảo hộ;
  • Các nhãn hiệu liên kết có dấu hiệu trùng hoặc tương tự nhau. Nói cách khác các nhãn hiệu này được hiểu là hoàn toàn giống nhau về cả nội dung và hình thức hoặc giống nhau về cả mặt hình thức và nội dung nhưng có điểm khác biệt cụ thể mà có thể nhận ra được bằng tên gọi, công dụng, tính năng của sản phẩm, dịch vụ đó.
  • Các nhãn hiệu liên kết phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm dịch vụ cung cấp.

Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam?

Thực chất, quy trình và cách thức để nộp hồ sơ cho nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam không khác gì so với đăng ký một nhãn hiệu thường.

Quý khách hàng cùng phải chuẩn bị các tài liệu sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN tuy nhiên cần phải lưu ý là đánh dấu tích vào ô dành cho nhãn hiệu liên kết;
  • Mẫu nhãn hiệu kèm theo danh sách hàng hóa, dịch vụ gắn nhãn hiệu;
  • Giấy ủy quyền cho người đi nộp đơn nếu có;
  • Biên lai, chứng từ đã nộp phí lệ phí;
  • Tài liệu khác tủy trường hợp cụ thể.

Sau đó, thì Cục cũng sẽ xét nghiệm đơn trong 12 tháng với các giai đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn hợp lệ, thẩm định nội dung và ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ hoặc từ chối nêu rõ lý do.

Với những thông tin cơ bản như trên, Phan Law tin chắc rằng bạn đã phần nào biết được cách đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam.

Trong quá trình chuẩn bị các thủ tục và tài liệu thực hiện đăng ký nếu có thắc mắc hoặc vấn đề nào về nhãn hiệu liên kết đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam? trên website Axe-khoidaykhichat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay Hướng dẫn cách đăng ký logo mạng hiệu quả hiện nay Giải pháp cho phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ gồm những tài liệu gì? Hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu cho đúng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh cần thiết như thế nào? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và tờ khai đăng ký nhãn hiệu Hãy đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ quyền lợi của bạn Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho bạn Hành vi xâm phạm đăng ký nhãn hiệu là gì ? Đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật Đôi nét về đăng ký nhãn hiệu logo trong kinh doanh Điều kiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Đăng ký nhãn hiệu và gia hạn hiệu lực cho Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu tại Mỹ? Điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Việt Nam Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu thời trang và những điều cần lưu ý Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký logo ở đâu?