Tại sao laptop mở không lên nguồn, cách sửa 2022[Tin Mới]

Tại sao laptop mở không lên nguồn, cách sửa 2022[Tin Mới]

Tình trạng laptop mở không lên nguồn khi sử dụng máy tính xách tay có thể nói là một lỗi khá phổ biến như bạn viết tại sao  hông lên nguồn hay không. Để tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân khiến laptop mở không lên nguồn và cách khắc phục hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết sau đây.

Tại sao laptop mở không lên nguồn, cách sửa 2022[Tin Mới]

Tại sao latop mở không lên nguồn?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này laptop mở không lên nguồn Nhưng phổ biến nhất là những lý do sau.

  • Nguồn điện không ổn định: Tình trạng nguồn điện không ổn định hoặc trong thời gian ngắn khiến kết nối sạc giữa máy tính xách tay và nguồn điện không ổn định và bộ sạc bị chập chờn, thỉnh thoảng.
  • Hỏng, lỏng chân sạc: Nếu người dùng sử dụng bộ sạc không phải của máy, jack cắm bị lỏng cũng sẽ khiến laptop không lên nguồn. Tệ hơn, tình trạng này khiến laptop bị hư hỏng, phát ra những tiếng lộp bộp.

Tại sao máy tính xách tay không bật nguồn?

  • Nhiệt độ laptop quá cao: Với những laptop được trang bị hệ thống tản nhiệt kém, laptop phải hoạt động quá công suất hoặc bụi bẩn khiến laptop bị quá nhiệt và kết quả là laptop bị tắt nguồn đột ngột và khởi động lại. không lên nguồn.
  • Lỗi mainboard: Hỏng phần cứng như mainboard là nguyên nhân phổ biến khiến laptop không lên nguồn. Nguyên nhân của lỗi này có thể do điện áp đầu vào không ổn định, gây chập cháy bộ nguồn.
  • Xung đột phần mềm: Một nguyên nhân khá phổ biến khác khiến máy bị tắt đột ngột có thể là do phần mềm cài đặt trên máy bị ép xung.
  • Virus tấn công: Virus xâm nhập và làm hỏng các tập tin hệ thống quan trọng cũng khiến máy tính không thể bật nguồn.

Sửa laptop mở không lên nguồn hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà người dùng sẽ có những cách khắc phục lỗi không bật được laptop khác nhau. Do đó, để có thể khắc phục được lỗi, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn trước đó.

Kiểm tra nguồn điện

Nếu laptop không lên nguồn do lỗi nguồn điện không ổn định. Vui lòng kiểm tra lại nguồn điện, nếu là ổ cắm, hãy thử sử dụng ổ cắm khác. Nếu do nguồn điện tổng thì đợi đến khi nguồn điện ổn định.

Sử dụng bộ sạc của thiết bị

Không sử dụng bộ sạc một cách tùy tiện mà chỉ sử dụng đúng bộ sạc của máy. Nếu bạn đã sử dụng bộ sạc của máy thì hãy kiểm tra lại chân cắm, jack cắm sạc có bị lỏng không.

Sửa máy tính laptop bật không lên hiệu quả

Để máy nghỉ khi laptop mở không lên nguồn

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay với công suất quá lớn, nhiệt độ của máy tính xách tay sẽ tăng lên. Tắt máy nhanh chóng và để máy nghỉ cho đến khi nhiệt độ giảm xuống.

Khởi động máy tính ở chế độ An toàn

Nếu laptop không lên nguồn do xung đột phần mềm, hãy tiến hành sửa lỗi bằng cách vào chế độ Safe mode. Để vào chế độ Safe mode, nhấn F8 liên tục khi khởi động, sau đó tiến hành gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra xung đột.

Cài đặt lại hệ điều hành

Nếu lỗi do virus tấn công và ăn các tập tin hệ thống, hãy sửa lỗi laptop bật không lên nhanh chóng bằng cách cài đặt lại hệ điều hành mới.

Thay thế – sửa chữa mainboard

Nếu máy tính mất nguồn, hư mainboard mà không thể khắc phục tại nhà được. Lúc này hãy tìm địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để sửa chữa và thay mainboard laptop mới.

Thay thế - sửa chữa mainboard

Nơi sửa chữa, thay thế mainboard cho laptop khi laptop mở không lên nguồn chính là Điện Thoại Vui. Tại đây, khách hàng sẽ được kiểm tra lỗi và đưa ra phương án sửa chữa hợp lý, báo giá cụ thể. Trường hợp không khắc phục được tại sao laptop không lên nguồn hoặc muốn nâng cấp ram, thay mainboard hãy đến hệ thống sửa chữa uy tín.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân khiến laptop mở không lên nguồn và cách khắc phục lỗi máy tính bật không lên hiệu quả. Mong bạn khắc phục được lỗi mất nguồn máy tính.

Xem thêm:

Hướng dẫn tìm iphone bị mất nhanh chóng mới nhất 2022 [Mẹo Hay]

Hình nền iPhone 12 | Pro | Pro Max[Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

Máy tính xách tay bật không lên nguồn
Tại sao laptop mở không lên màn hình
Laptop sạc không vào pin không lên nguồn
Laptop để lâu không lên nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *