Cách kết nối 2 màn hình máy tính trên win 7/ 8/8.1/ 10/11 2022 [Mẹo Hay]

Cách kết nối 2 màn hình máy tính trên win 7 88.1 1011 2022 [Mẹo Hay]

Sử dụng cùng lúc hai màn hình máy tính trên một thiết bị giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả hơn. Làm thế nào để kết nối 2 màn hình máy tính? Tham khảo hướng dẫn của Thủ thuật Z trong bài viết sau để áp dụng thành công.

Cách kết nối 2 màn hình máy tính trên win 7 88.1 1011 2022 [Mẹo Hay]

Hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình máy tính

Thông thường, chúng ta thường nghĩ đến một chiếc máy tính chỉ có thể sử dụng một màn hình duy nhất. Nhưng thực tế bạn có thể sử dụng 2 màn hình trên một máy tính cùng lúc, thậm chí nhiều hơn thế.

Nếu công việc của bạn có tính chất đặc thù phải sử dụng nhiều màn hình trên một thiết bị, hãy tham khảo các cách kết nối 2 màn hình máy tính sau đây:

Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 8 / 8.1 và Windows 10

Bước 1: Kết nối màn hình ngoài với máy tính xách tay

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị loại cáp phù hợp để kết nối màn hình ngoài với laptop. Bạn cần kiểm tra và xác định xem đâu là cổng kết nối màn hình ngoài và cổng kết nối của laptop để mua loại cáp phù hợp. Các loại cáp hiện nay bao gồm: HDMI, VGA, DisplayPort, DVI.

Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 8 / 8.1 và Windows 10

Sau khi chọn đúng cáp, bạn bắt đầu cắm một đầu dây nguồn vào màn hình ngoài, đầu còn lại vào ổ cắm điện. Một đầu của cáp kết nối với màn hình ngoài, đầu kia với máy tính xách tay của bạn.

Mời các bạn xem thêm: Các cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 / Win 7 / Win 11

Bước 2: Cách kết nối 2 màn hình máy tính

Cắm dây xong bạn bấm chuột phải vào màn hình laptop> chọn mục Độ phân giải màn hình. Tại đây bắt đầu tùy chỉnh màn hình chính và cài đặt độ phân giải cho màn hình ngoài. Đặc biệt:

– Màn hình: Đây là nơi màn hình cài đặt được chọn. Nếu bạn cần chọn màn hình nào làm màn hình chính, hãy nhấp vào Đặt đây là màn hình chính của tôi.

– Độ phân giải: Phần này là nơi để chọn chế độ phân giải cho từng màn hình.

– Định hướng: Chọn chế độ hiển thị theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

– Nhiều màn hình: Chọn sử dụng màn hình chính và màn hình phụ để hiển thị cùng một nội dung (Sao chép các màn hình này) hoặc mở rộng màn hình để tạo thành màn hình lớn (Mở rộng các màn hình này) hoặc chỉ hiển thị một màn hình (Chỉ hiển thị màn hình) trên 1) .

Khi chọn Sao chép các màn hình này, màn hình nhỏ sẽ chiếu nội dung của nó lên màn hình lớn. Ngược lại, chọn Mở rộng các màn hình này sẽ mở rộng không gian hơn. Lưu ý, để chuyển đổi giữa 2 màn hình bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + P. Lúc này, một cửa sổ hiển thị các tùy chọn, bạn chỉ cần chỉ định tùy chọn theo nhu cầu của mình.

Cách kết nối máy tính xách tay với màn hình ngoài trên Windows 11

Bước 1: Tương tự như Windows 10/8 và 8.1, trong Windows 11 bạn cũng cần chọn cổng đầu vào phù hợp giữa máy tính xách tay và màn hình ngoài.

Bước 2: Vào cài đặt (Settings)> chọn Hệ thống> chọn Hiển thị.

Cách kết nối máy tính xách tay với màn hình ngoài trên Windows 11

Bước 3: Các tùy chọn ở bên phải xuất hiện trong phần Hiển thị. Ở giao diện bên tay phải, bạn tìm và nhấn vào Nhiều hiển thị > nhấn vào biểu tượng mũi tên trên khung Nhiều hiển thị để chọn các tùy chọn khác > chọn thẻ Phát hiện hiển thị khác hoặc chọn Kết nối với hiển thị không dây nếu kết nối là không dây.

Cách kết nối máy tính xách tay với màn hình ngoài trên Windows 11 - Hình 2

Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 7

Bước 1: Chọn và cắm dây thích hợp vào các cổng giữa máy tính xách tay và màn hình ngoài. Lưu ý, chỉ dành cho Windows 7, sau khi kết nối bạn cần khởi động lại máy tính để hệ thống nhận diện.

Bước 2: Truy cập menu Bắt đầu> Bảng Điều khiển.

Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 7

Bước 3: Vào phần tìm kiếm của Control Panel> nhập trình theo dõi từ khóa> chọn kết quả đầu tiên.

Bước 4: Một bảng điều khiển xuất hiện với màn hình 1 và 2.

Cách kết nối máy tính xách tay với màn hình ngoài trên Windows 7 - Hình 2

Bước 5: Tại Nhiều màn hình> bấm vào biểu tượng mũi tên để hiện menu thả xuống> chọn Mở rộng màn hình này> Áp dụng sẽ cho hình ảnh hiện tại chuyển sang cả 2 màn hình. Tùy chỉnh độ phân giải màn hình theo ý muốn của bạn trong phần Hiển thị.

Hợp nhất nhiều màn hình thành một màn hình lớn hơn

Ngoài kết nối 2 màn hình máy tính, bạn cũng có thể ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn. Bạn cần chuẩn bị một card màn hình có số lượng tương ứng với số lượng màn hình để ghép nối. Bạn có thể sử dụng thẻ có hai cổng song song để giảm số lượng khe cắm.

Hầu hết các máy tính xách tay hiện nay để thiết kế một cổng video mở rộng để kết nối nhiều màn hình hơn mà không cần phải sử dụng card. Có thể là cổng DVI, cổng VGA hoặc DisplayPort.

Tinh chỉnh chuột cho nhiều màn hình

Cách kết nối 2 màn hình máy tính khá đơn giản. Tuy nhiên, để tối ưu hóa trải nghiệm, bạn nên tinh chỉnh chuột. Tốc độ chuột cần được tăng tốc để nhanh chóng chuyển đổi và di chuyển giữa hai màn hình.

Ngoài ra, việc thiết lập màu sắc và kích thước của con trỏ chuột cũng là một ý kiến ​​hay để phân biệt tốt hơn trong quá trình sử dụng 2 màn hình trên một máy tính. Nhấn phím Ctrl trên bàn phím> cửa sổ cài đặt mở ra> chọn Thuộc tính chuột> Tùy chọn con trỏ để thiết lập.

Sự kết luận

Trên đây là chia sẻ tổng hợp các cách kết nối 2 màn hình máy tính trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Hi vọng những chia sẻ này của AXE – Khơi dậy khí chất sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Thế hệ Xiaomi 12 Lite và Xiaomi 11 Lite mới nâng cấp gì? 2022 [Mẹo Hay]

Đánh giá Samsung Z Flip 4 chi tiết dựa trên các tin đồn 2022 [Tin Mới]

Tìm kiếm có liên quan

1 CPU 2 màn hình độc lập
Cách kết nối 2 màn hình máy tính Win 11
Ghép 2 màn hình thành 1 Win 10
Cách mở 2 màn hình máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *