Tối cổ là gì? Người tối cổ là gì trên Facebook?

Tối cổ là gì Người tối cổ là gì trên Facebook

Người tối cổ là cụm từ không quá xa lạ với chúng ta. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ một chủng người đã từng tồn tại trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, hiện nay cụm từ này đã được biến tấu nhằm thể hiện những ý nghĩa khác biệt trong giới trẻ hay cộng đồng mạng. Vậy người tối cổ là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé!

Tối cổ là gì Người tối cổ là gì trên Facebook

Người tối cổ là gì?

Người tối cổ là những người xuất hiện cách đây khoảng 4 triệu năm. Tuy nhiên, con người cổ đại vẫn còn những dấu tích của loài vượn cổ như xương quai hàm hơi nhô ra phía trước, lông mày nhướng lên, trán khá thấp và dẹt ra sau, một lớp lông mỏng bao phủ toàn bộ cơ thể. Chu vi của hộp sọ khá lớn. lớn, khoảng 900cm3 (con người hiện đại là 1500cm3).

Bóng tối cổ đại là gì?

Hộp sọ của loài hominid ban đầu được phát triển, tạo thành một trung tâm nói trong não. Họ cũng biết chế tạo công cụ để sử dụng, lấy những mảnh đá hoặc sỏi lớn, mài một mặt thật sắc và xử lý chính giữa.

Người cổ đại gần như hoàn toàn bằng hai chân, cả hai tay đều có thể sử dụng công cụ và đi kiếm ăn.

Người tối cổ là gì trên Facebook? 

Trên thực tế, người tối cổ mà chúng tôi vừa cung cấp thông tin ở trên không phải là “người tối cổ” mà giới trẻ và nhiều người dùng mạng xã hội nhắc đến. Cụm từ này được sử dụng để chỉ một nhóm người có phần “tối cổ” trên cộng động mạng.

Cùng với sự phát triển của internet, các thiết bị thông minh (máy tính, laptop, smartphone) và đặc biệt hơn cả là mạng xã hội. Những thông tin nóng hổi từ khắp mọi nơi được cập nhật một cách nhanh chóng đến từng giây, từng phút. Giữa một xã hội với đầy đủ phương tiện tiếp cận và ngập tràn thông tin như hiện nay. Việc một ai đó đi chậm hơn so với số đông, tiếp cận thông tin chậm và không hiểu chuyện gì đang xảy ra được xem là người tối cổ.

Cụm từ người tối cổ rất phổ biến trong giới trẻ và thường mang những ý nghĩa hài hước. Được sử dụng nhiều trong văn phong hàng ngày, những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Lướt một vòng các trang thông tin, đặc biệt là Facebook, không khó để chúng ta tìm thấy những câu chuyện vui vẻ liên quan đến người tối cổ.

Vậy người tối cổ trên Facebook xuất hiện khi nào? Bạn sẽ bị nói là người tối cổ nếu chưa kịp cập nhật tình hình nóng hổi trên tin tức. Đó có thể là câu chuyện lùm xùm của người nổi tiếng, những vụ bóc phốt hay việc hình ảnh/video nhạy cảm của một ai đó bị tung lên mạng xã hội.

Tại sao lại sử dụng cụm từ đó?

Ở một góc độ nào đó, cụm từ người tối cổ được cho là phù hợp với những người cập nhật thông tin chậm, bắt trend kém. Cũng có thể hiểu những người đi chậm hơn xu hướng tìm kiếm của đông đảo người dùng trên mạng xã hội được xem là người tối cổ. Vậy tại sao lại sử dụng cụm từ người tối cổ?

Cụm từ này được sử dụng một cách cực kỳ phổ biến bởi nó vừa dễ hình dung vừa dễ sử dụng và cũng có thể bao quát được hết ý nghĩa trong câu nói của người dùng. Do đó bạn đọc không cần phải quá bất ngờ hay có những suy nghĩ tiêu cực khi bị nói là người tối cổ nhé! Chỉ là các bạn cập nhật tin hot hơi chậm mà thôi!

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp các bạn tìm hiểu người tối cổ là gì trên Facebook. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả! Hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Crush là gì? Tại sao Crush được giới trẻ sử dụng nhiều như thế

Top 20 Công Nghệ 8 Bài 51 [Tin Hay]

Tìm kiếm có liên quan

Link hội người tối cổ
Tối cổ là gì
Tối cổ trong tiếng Anh
Người tối có Ball và mẹ Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *