Nhuộm và nuôi dưỡng tóc sao cho hiệu quả? 2022 [Mẹo Hay]

Nhuộm và nuôi dưỡng tóc sao cho hiệu quả 2022 [Mẹo Hay]

Nhuộm và nuôi dưỡng tóc Có hai vấn đề luôn song hành với nhau. Bởi theo các chuyên gia làm tóc, đừng bao giờ lơ là việc chăm sóc tóc trước và sau khi nhuộm. Bởi dù nhuộm sang trọng đến đâu thì tóc vẫn gặp phải tình trạng khô xơ nếu không được nhuộm và nuôi dưỡng tóc đúng cách. Do đó, hãy học cách dưỡng tóc trước và sau khi nhuộm để tóc giữ được màu đẹp và không bị khô.

Nhuộm và nuôi dưỡng tóc sao cho hiệu quả 2022 [Mẹo Hay]

Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Tóc là bộ phận siêu nhạy cảm trên da đầu nên việc sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào cũng sẽ khiến tóc yếu hơn. Tuy nhiên nhuộm và nuôi dưỡng tóc Chất lượng vẫn có thể giúp tóc giảm thiểu hư tổn. Nhưng mà Nên chăm sóc tóc nhuộm như thế nào? Mới hiệu quả? Hãy tham khảo những mẹo chăm sóc tóc dưới đây.

Tích cực dưỡng tóc ít nhất 1 tuần trước khi nhuộm

Dù sử dụng nguyên liệu tốt đến đâu thì thuốc nhuộm vẫn chứa nhiều hóa chất không tốt cho tóc. Do đó, bạn nên bắt đầu chăm sóc tóc ngay trước khi nhuộm ít nhất 1 tuần. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc với dầu xả và dầu dưỡng tóc để giúp tóc mềm mại và khỏe mạnh hơn. Điều này cũng giúp tóc không bị khô sau khi nhuộm. Và đây cũng là tiền đề cho nhuộm và nuôi dưỡng tóc trở nên đơn giản hơn.

chăm sóc và nhuộm tóc
Nên bắt đầu chăm sóc tóc trước khi nhuộm chứ không phải sau khi nhuộm

Bảo vệ tóc trước khi nhuộm

Để bảo vệ tóc nhuộm một cách tối ưu nhất và hạn chế tối đa những tác hại xấu của thuốc nhuộm. Thoa một lượng dầu dưỡng vừa đủ lên toàn bộ tóc vào đêm trước ngày nhuộm. Điều này sẽ cung cấp cho tóc và da đầu của bạn thêm một lớp bảo vệ. Tóc và da đầu cũng ở trạng thái khỏe mạnh hơn để sẵn sàng cho quá trình nhuộm.

Chọn một thẩm mỹ viện uy tín

Để có được mái tóc nhuộm chất lượng, bạn nhất định phải chọn một salon uy tín. Vì chỉ những salon chuyên nghiệp, đáng tin cậy mới có thể giúp bạn có được màu tóc phù hợp. Nhiều sản phẩm hơn nhuộm và nuôi dưỡng tóc sẽ có nhiều đảm bảo chất lượng hơn. Tóc bạn sau khi nhuộm sẽ chắc khỏe, mềm mượt và óng ả.

Lưu ý rằng nơi bạn chọn cũng cần có những kỹ thuật viên chấp có kinh nghiệm. Đặc biệt, phải có kỹ thuật pha trộn chính xác để đảm bảo tóc lên màu đẹp.

chăm sóc và nhuộm tóc
Kỹ thuật và tỷ lệ các màu nhuộm cần phải thật chính xác thì tóc mới lên màu đẹp và bền được.

Sử dụng thuốc nhuộm và dầu dưỡng tóc tốt

Để tránh tình trạng tóc bị phai màu quá sớm và bị khô, thiếu sức sống. Phụ nữ không nên xem nhẹ vấn đề lựa chọn thuốc nhuộm. Ngày nay, bạn cũng nên ưu tiên chọn dòng thuốc nhuộm có thành phần dưỡng tóc. Nhờ đó, tóc lên màu chuẩn đẹp và được bổ sung dưỡng chất.

Nói cách khác, ngoài việc lựa chọn thuốc nhuộm có thương hiệu. Chọn loại có thành phần tốt cho tóc của bạn. Điển hình là dòng Kem nhuộm siêu dưỡng 3D Nano Collagen của thương hiệu nổi tiếng Lavox. Trong kem nhuộm này rất giàu dưỡng chất với Collagen giúp sợi tóc chắc khỏe. Việc bổ sung một lượng lớn collagen như vậy sẽ giúp màu nhuộm lâu phai hơn. Nó cũng ngăn ngừa tình trạng tóc khô và xơ rối.

chăm sóc và nhuộm tóc
Lavox – Kem nhuộm 3D Nano Collagen

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Làm gì với phần tóc sau đây? Nhuộm và nuôi dưỡng tóc Hiệu quả như thế nào? Thực tế, việc chăm sóc tóc sau khi nhuộm không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn.

Chăm sóc tóc hàng tuần

Nhuộm và nuôi dưỡng tóc giống như một bộ đôi luôn cần song hành cùng nhau. Vì một mái tóc nhuộm nếu không được dưỡng thường xuyên sẽ rất nhanh bị hư tổn. Thậm chí, màu tóc còn bị phai rất nhanh và trở nên xơ xác. Vì vậy, định kỳ ít nhất 1 lần / tuần, tóc nhuộm cần được ủ với dầu xả.

Rất đơn giản, hãy thoa một lớp dầu dưỡng lên toàn bộ tóc. Nhúng khăn vào nước ấm và ủ tóc trong 30 phút, sau đó gội sạch. Nếu không có nhiều thời gian ủ tóc, bạn có thể dùng dầu xả trước khi gội đầu 10 phút. Nhờ vậy, tóc nhuộm sẽ luôn mềm mại và bóng mượt.

Cách nhuộm và dưỡng tóc hiệu quả? Đầu tiên
Việc chăm sóc tóc luôn cần được duy trì mỗi ngày

Bảo vệ tóc sau khi nhuộm

Một mái tóc nhuộm đẹp, óng ả và bồng bềnh nếu không được bảo vệ cũng sẽ rất nhanh bị hư tổn. Vì vậy, hãy chú ý những vấn đề sau nếu muốn bảo vệ thành quả nhuộm và nuôi dưỡng tóc của tôi.

  • Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời: Bảo vệ tóc nhuộm bằng cách thoa một lớp dầu dưỡng mỏng lên tóc. Sau đó đội mũ, che tóc khi phải ra nắng. Nếu có thể, hãy ủ tóc để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào ngọn tóc.
  • Bảo vệ tóc khi đi bơi: Để bảo vệ tóc khỏi tác động của clo trong hồ bơi, hãy thoa dầu xả lên toàn bộ tóc trước khi xuống hồ bơi. Và tốt nhất bạn nên trùm tóc bằng mũ bơi để giữ cho tóc không bị ướt. Như vậy kết quả nhuộm và nuôi dưỡng tóc Của bạn sẽ được bảo vệ tối đa.
  • Bảo vệ tóc khỏi nhiệt: Trước khi sấy hoặc tạo kiểu bằng máy, hãy thoa dầu dưỡng lên toàn bộ tóc. Điều này sẽ giúp bảo vệ màu và giữ cho tóc không bị khô.
Cách nhuộm và dưỡng tóc hiệu quả? 2
Tóc nhuộm được nuôi dưỡng và chăm sóc thường xuyên sẽ có độ bóng và mềm mại tự nhiên

Bản tóm tắt nhuộm và nuôi dưỡng tóc là một vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn. Mỗi lần nhuộm tóc là một lần khó khăn, vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc tóc từ trước đến sau khi nhuộm. Hãy giúp mái tóc có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất có thể.

Xem thêm:

7 tuyệt chiêu dưỡng tóc nhuộm tẩy cực dễ 2022 [Mẹo Hay]

3 phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn tối ưu nhất hiện nay 2022 [Tin Mới]

Tìm kiếm có liên quan

Có nên ủ tóc ngay sau khi nhuộm
Cách xả tóc sau khi nhuộm
Sau khi nhuộm tóc nên làm gì
Các bước nhuộm tóc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *