Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Cho Hàng Hóa Tại Hoa Kỳ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Cho Hàng Hóa Tại Hoa Kỳ? mới nhất ngày 24/09/2020 trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,344 lượt xem.

Thị trường Hoa Kỳ đã và đang trở thành điểm đến xuất khẩu hàng hóa của nhiều doanh nghiệp trong nước. Để bảo hộ sản phẩm của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như của Hoa Kỳ thì doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa.

Và vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đó là phải nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu, cơ quan nào có chức năng tiếp nhận đơn tại Hoa Kỳ. Bài viết sau đây, Axe-khoidaykhichat.com sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ?

Cũng giống như Việt Nam, Hoa Kỳ cũng thiết lập riêng một cơ quan có chức năng tiếp nhận đơn cũng như có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu. Theo quy định về sở hữu trí tuệ thì cơ quan này là Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ (viết tắt là USPTO).

Sau khi đã xác định được nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa của bạn tại Hoa Kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định SHTT của Hòa Kỳ và tới đó nộp trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu như vậy thì ngoài chi phí nộp đơn thì bạn sẽ tốn rất nhiều khoản phí khác nhất là khi khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Hoa Kỳ quá xa. Hiện nay, USPTO đã nhận đăng ký qua mạng. Do đó, để tránh không nên mất tiền thuê luật sư hay qua tận Mỹ đăng ký nhãn hiệu bạn có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ http://teas.uspto.gov/indexTLT.html.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Hoa Kỳ

Xác định được nơi nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu rất cần thiết thế nhưng tìm hiểu điều kiện cũng như quy trình đăng ký cũng quan trọng không kém.

Điều kiện thương hiệu hàng hóa được bảo hộ tại Hoa Kỳ

Các yêu cầu đối với thương hiệu sẽ được đăng ký tại Hoa Kỳ:

Thương hiệu đã sử dụng tại Hoa Kỳ

  • Thương hiệu có dự định sử dụng tại Hoa Kỳ
  • Thương hiệu đã nộp đơn tại một nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Hoa Kỳ công nhận).
  • Thương hiệu là dấu xác nhận đạt chuẩn theo một tiêu chuẩn đo lường chất lượng do các tổ chức chuyên môn, khu vực địa lý cấp cho một sản phẩm, dịch vụ.
  • Là các dấu hiệu thể hiện tính cách nhân vật có thể được sử dụng như thương hiệu và được bảo hộ, miễn là nó được thể hiện riêng biệt và không dễ bị nhầm lẫm. Những dấu hiệu loại này có thể dựng nên bởi trình đồ họa hay là vẽ tay.

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Hoa Kỳ

Đơn đăng ký thương hiệu hàng hóa của bạn tại Hoa Kỳ sẽ được xét nghiệm trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trường hợp nếu không có bất kỳ sửa đổi, bổ sung hay phản đối nào được đưa ra trong thời hạn xét nghiệm, đơn sẽ được chuyển sang công bố trên công báo sở hữu công nghiệp để bất kỳ bên thứ ba nào có quyền và lợi ích liên quan có thể phản đối việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Nếu không có đơn phản đối, nhãn hiệu nộp đơn trên cơ sở đã sử dụng hoặc đã đăng ký tại một nước khác mà được Hoa Kỳ công nhận sẽ được cấp giấy chứng nhận. Nếu đơn nộp trên cơ sở dự định sử dụng tại Hoa Kỳ, USPTO sẽ ra một thông báo về việc chấp nhận đơn.

Người nộp đơn theo đó sẽ có thời hạn tối đa là 3 năm để nộp bằng chứng sử dụng thương hiệu được nộp và được USPTO chấp thuận trong thời hạn nộp đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp bằng.

Hy vọng với những thông tin mà Phan Law cung cấp bạn đã có câu trả lời cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ. Vì sự bất đồng ngôn ngữ cũng như hệ thống pháp luật, chắc chắn trong quá trình đăng ký bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với Phan Law để được hỗ trợ nhé.

Liên quan

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiếng Anh Cần Thiết Như Thế Nào? - Xem 51,084

Thương mại toàn cầu ngày càng được đẩy mạnh phát triển. Các quốc gia tăng cường lưu thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa. Vấn đề đặt ra là làm sao để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam khi đưa sản phẩm ra nước ngoài. Như vậy, chúng ... Như vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ về Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh là gì? Nó là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu. Giấy này được cấp nếu nhãn hiệu đủ điều kiện được bảo hộ tại quốc gia đăng ký. Giấy chứng nhận được quốc gia nào cấp thì chỉ có


Làm Thế Nào Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Tại Trung Quốc? - Xem 34,650

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng là nước láng giềng có văn hóa gần gũi nhất với Việt Nam. Hằng năm, số lượng hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc không hề nhỏ. Và để cạnh tranh với hàng hóa nội địa Trung Quốc ... Trong vòng 03 tháng kể từ ngày xuất bản, những người khác có thể nộp đơn phản đối đơn đăng ký của bạn. Nếu không có sự phản đối, khiếu nại nào thì Cục sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 01 tháng sau đó. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau phát sinh trong quá trình nộp và xét nghiệm đơn thì khoảng thời gian quy định nêu trên sẽ bị xê dịch


Hãy Để Phan Law Vietnam Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Cho Bạn - Xem 31,779

Ngày nay tình trạng đạo nhái nhãn hiệu để sản xuất hàng giả, hàng nhái xảy ra tràn lan trên thị trường. Để bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu và bảo vệ uy tín, thương hiệu doanh nghiệp, bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Hãy ... Để bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu và bảo vệ uy tín, thương hiệu doanh nghiệp, bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Hãy để Phan Law Vietnam tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho quý khách hàng. Phan Law Vietnam cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chất lượng và uy tín Về vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ cụ thể như


Địa Điểm Hỗ Trợ Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Ở Đâu? - Xem 31,779

Để hoàn thiện cho yêu cầu bảo hộ cho logo của doanh nghiệp thì tốt nhất là nên tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên không phải quy trình độc quyền logo thương hiệu cũng được diễn ra một cách hoàn hảo. Có những quy trình thậm ... Và dịch vụ có được đánh giá là chất lượng hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào đơn vị cung cấp dịch vụ đó. Địa điểm hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu ? Vậy đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu chất lượng và đảm bảo nhất ? Đơn vị được đánh giá là có khả năng đảm nhận được chức trách này trước hết phải sở hữu


Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Logo Như Thế Nào Để Phù Hợp Với Quy Định Hiện Hành? - Xem 28,512

Đăng ký bản quyền thương hiệu logo từ lâu đã được biết đến là cách duy nhất để tạo dựng cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ vững chắc quyền sở hữu nhãn hiệu của doanh nghiệp. Đó là giải pháp hiệu quả nhất nhằm tạo dựng uy thế cho ... Đó là giải pháp hiệu quả nhất nhằm tạo dựng uy thế cho chủ doanh nghiệp tránh khỏi sự nhòm ngó, xâm phạm bản quyền nhãn hiệu đến từ các tổ chức cá nhân khác. Tuy nhiên, đăng ký bản quyền cho thương hiệu như thế nào để thực sự phù hợp với pháp luật? Đối với nhiều cá nhân vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp thuyết phục. Do đó, trong bài viết này Phan Law sẽ giới thiệu cho


Hồ Sơ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Tại Mỹ Gồm Những Tài Liệu Gì? - Xem 28,314

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ không phải là thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, đây là việc cần làm để bảo vệ những thương hiệu sản phẩm của Việt Nam khi xuất khẩu hàng hóa qua thị trường này. Do đó chúng ta cần quan tâm đúng ... Tuy nhiên, đây là việc cần làm để bảo vệ những thương hiệu sản phẩm của Việt Nam khi xuất khẩu hàng hóa qua thị trường này. Do đó chúng ta cần quan tâm đúng mức đến vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề liên quan tới hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ. Thời hạn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ được tính


Làm Thế Nào Đăng Ký Nhãn Hiệu Liên Kết Tại Việt Nam? - Xem 28,215

Để mở rộng quy mô phát triển, ngày nay nhiều doanh nghiệp không chỉ sản xuất, kinh doanh một nhóm hàng hóa, dịch vụ mà chuyển qua đa nghề, đa sản phẩm. Với lựa chọn định hướng kinh doanh như vậy sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh ... Với lựa chọn định hướng kinh doanh như vậy sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến. Nhưng đồng thời, nhằm ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ thì đăng ký nhãn hiệu liên kết đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Điều kiện để đăng ký


Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Logo Mạng Hiệu Quả Hiện Nay - Xem 27,918

Để thiết kế logo mạng, chắc hẳn bạn đã đầu tư không ít thời gian và chất xám của mình. Chính vì vậy, việc để cá nhân, tổ chức khác lấy cắp tài sản này là điều mà bạn không hề mong muốn. Do đó, tìm hiểu cách đăng ký ... Không một cá nhân, tổ chức nào được phép sử dụng logo có dấu hiệu trùng hoặc tương tự như logo của bạn. Tra cứu logo trước khi đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Cách 1: Vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ logo đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ


Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Đồ Chơi Hiệu Quả Nhất! - Xem 27,522

Nếu bạn hoạt động chính trong thị trường đồ chơi, chắc hẳn bạn chưa thể chưa nghe đến những nhãn hiệu đồ chơi nổi tiếng trên thế giới như: LEGO, Fisher Price, My Kingdom, Bibo Mart, Kids Center, Funny Land… Làm thế nào để thương hiệu đồ chơi của bạn ... Hồ sơ bao gồm: Tờ khai/đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo mẫu quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Mẫu nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn cần được bảo hộ trên thị trường Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu Giấy tờ pháp lý của đại diện chủ sở hữu (nếu có) Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp Giấy tờ chứng minh việc sử


Giải Đáp Về Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Tại Cục Shtt - Xem 27,126

Doanh nghiệp muốn độc quyền sử dụng thương hiệu của mình và ngăn chặn người khác sử dụng trái phép thương hiệu nhằm trục lợi. Cách duy nhất để được pháp luật bảo hộ là đăng ký nhãn hiệu. Trong quá trình thực hiện đăng ký này, doanh nghiệp cần ... Bài viết sau đây, Phan Law sẽ giải đáp “tất tần tật” các khoản chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ nhé. Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền phải nộp tại Cục SHTT Các khoản chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền có thể nộp bằng tiền mặt tại Phòng kế toán hoặc chuyển khoản tới tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc các Văn phòng đại


Đề xuất

Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Đăng Ký Logo Sao Cho Chuẩn Hiện Nay - Xem 22,176

Pháp luật sở hữu trí tuệ đang cố tạo ra cơ chế thúc đẩy hoạt động sáng tạo, giúp mang lại cho xã hội ngày càng nhiều sản phẩm mới dựa trên tri thức. Thông qua các cuộc cải cách quan trọng trong lĩnh vực bảo hộ, thực thi quyền ... Nếu Chủ đơn là tổ chức thì thông tin của người đại diện theo pháp luật sẽ được điền vào đây. Tại mục danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu: Danh mục này tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần phải phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bản Phân loại hàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ). Cần phải ghi tuần tự từng nhóm theo Bảng phân loại này; sử dụng dấu “;” giữa


Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Cho Trang Sức - Xem 23,958

Trang sức từ lâu đã trở thành món phụ kiện không thể thiếu với chỉ không riêng phái nữ mà còn cho cả nam giới. Từ những đồ trang sức bằng vàng, bạc, bạch kim cho tới đá,… đều rất được ưa chuộng. Do đó, hiện nay ngoài những doanh ... thì nhiều cá nhân, tổ chức cũng đang bắt đầu thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Để cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khốc liệt và bảo vệ tốt doanh nghiệp của mình thì bạn nên đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức mình kinh doanh nhé. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức Trong bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm cho đồ trang sức thì tờ khai


Đăng Ký Nhãn Hiệu Thời Trang Và Những Điều Cần Lưu Ý - Xem 23,562

Xã hội càng phát triển thì vấn đề làm đẹp ngày càng được con người quan tâm, đặc biệt là vấn đề thời trang. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới, cũng có một số lượng không nhỏ trong số các thương hiệu ... Khi người khác sử dụng nhãn hiệu giống hay gần giống sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín và thiệt hại về mặt kinh tế. Những hành vi bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Nếu một chủ thể thực hiện những hành vi sau mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn


Doanh Nghiệp Nước Ngoài Tại Việt Nam Đăng Ký Logo Ở Đâu? - Xem 26,631

Xu thế hội nhập toàn cầu đã lan rộng và biến Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng và là sự lựa chọn của rất nhiều các đơn vị kinh doanh nước ngoài. Cũng  vì vậy mà pháp luật Việt Nam hết sức tạo điều kiện để có ... Cũng như các chủ thể trong nước, chủ thể nước ngoài cũng có 2 hình thức để đăng ký cho logo của mình là đăng ký quyền tác giả và đăng ký quyền sở hữu công nghiệp. Nếu hình thức đăng ký quyền tác giả ( bản quyền ) được chủ thể lựa chọn thì người thực hiện có thể tiến hành trực tiếp hoặc uỷ quyền cho các tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan theo quy


Học Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào Cùng Phan Law - Xem 21,384

Nhu cầu được sử dụng độc quyền nhãn hiệu ngày càng cao. Bởi lẽ, không một ai muốn nhãn hiệu của mình bị một bên khác sử dụng mà không xin phép. Cách duy nhất để bảo vệ nhãn hiệu chính là nhận được sự thừa nhận sở hữu nhãn ... Theo đó: Nhãn hiệu phải có đường nét, họa tiết rõ ràng; Kích cỡ tối đa của nhãn hiệu là 8 x 8 cm; Nhãn hiệu có thể được in màu hoặc in đen trắng; Một nhãn hiệu có thể được kết hợp ba yếu tố chính: Phần hình, phần chữ hoặc câu slogan; Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Sau khi tìm hiểu được các quy định chung về nhãn hiệu bạn cần


Bạn đang xem bài viết Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Cho Hàng Hóa Tại Hoa Kỳ? trên website Axe-khoidaykhichat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!