Ping là gì ? Thời gian phản hồi Ping bao nhiêu là ổn định để chơi game online – [Mẹo Hay]

Ping là gì Thời gian phản hồi Ping bao nhiêu là ổn định để chơi game online - [Mẹo Hay]

Trong quá trình sử dụng Internet chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần nghe đến từ Ping, cũng như nghe mọi người nói dùng Ping kiểm tra tốc độ mạng. Vậy Ping là gì? cách kiểm tra như nào và các ý nghĩa của thông số này là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình đáp án nhé!

Ping là gì Thời gian phản hồi Ping bao nhiêu là ổn định để chơi game online - [Mẹo Hay]

Ping là gì?

Ping là một công cụ được phát triển lần đầu tiên bởi Michael Muss vào năm 1983, được sử dụng để xác minh xem một gói mạng có khả năng được gửi đến một địa chỉ đích mà không bị lỗi hay không. Công cụ ping thường được sử dụng để kiểm tra lỗi mạng.

Giao diện dòng lệnh cmd trong cửa sổ khi Ping
ping là gì?

 

Hình ảnh trên là một ví dụ về những gì sẽ xảy ra khi một ping được gửi. Trước tiên, người dùng sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng lệnh ping để ping máy chủ của họ. Tiếp theo, yêu cầu được gửi qua mạng và bộ định tuyến đến máy tính đích có địa chỉ IP 104.31.77.31 trong ví dụ này.

Sau khi nhận thành công, máy tính đích sẽ trả lời ping bằng một phản hồi pong. Thời gian giữa hai lần truyền này được tính toán để xác định tốc độ mạng hoặc độ trễ mạng từ máy bạn đang sử dụng đến máy chủ có IP đích.

Mục đích của Ping

Ping là gì? Là một tín hiệu được gửi đến máy chủ yêu cầu phản hồi. Nó phục vụ hai mục đích chính:

  • 1) để kiểm tra xem máy chủ có sẵn không
  • 2) để đo thời gian phản hồi.

Yêu cầu ping có thể được thực hiện bằng lệnh ping, đây là lệnh tiêu chuẩn trong hầu hết các giao diện dòng lệnh. Trong windows 10 bạn có thể mở giao diện dòng lệnh bằng cách nhấn phím Start sau đó gõ cmd và chọn kết quả đầu tiên (Chương trình Command Prompt).

Một số tiện ích mạng cũng cung cấp tính năng ping, cho phép bạn ping máy chủ bằng cách nhập địa chỉ IP hoặc tên miền. Hầu hết các chương trình ping gửi nhiều gói tin và cung cấp thời gian phản hồi tính bằng mili giây (mili giây) ở cuối dòng lệnh.

Để thực hiện lệnh ping từ giao diện dòng lệnh, chỉ cần gõ “ping”, theo sau là địa chỉ IP hoặc tên miền của máy chủ bạn muốn ping (ví dụ: ping 123.123.123.123).

Bản thân ping sẽ gửi ra một gói dữ liệu duy nhất (thường là 32 hoặc 56 byte) có chứa yêu cầu về “tiếng vang”. Máy chủ, nếu nhận được, sẽ trả lời bằng một gói phản hồi ngược lại. Thời gian ping, được đo bằng mili giây, là thời gian khứ hồi để gói tin đến được máy đích và trả lại cho người gửi.

Ping thời gian đáp ứng

Thời gian phản hồi ping rất quan trọng vì chúng quyết định tốc độ của Internet. Ví dụ: khi bạn truy cập một trang web, thời gian ping sẽ xác định máy chủ mất bao lâu để truyền mã HTML và các tài nguyên liên quan đến máy tính của bạn. Ping đặc biệt quan trọng trong trò chơi trực tuyến, nơi các sự kiện diễn ra trong thời gian thực.

Trong khi tốc độ kết nối Internet có thể ảnh hưởng đến ping, thời gian phản hồi ping thường liên quan trực tiếp đến khoảng cách vật lý giữa hệ thống nguồn và đích. Do đó, kết nối nhanh giữa VN và US có thể sẽ có thời gian phản hồi ping lâu hơn kết nối chậm giữa HN và HCM. Sự tắc nghẽn mạng có thể làm chậm ping, đó là lý do tại sao ping thường được sử dụng để xác định sự cố.

Thời gian phản hồi Ping ổn định như thế nào?

  • <30 ms – ping tuyệt vời: hầu như không được chú ý; Lý tưởng để chơi trò chơi trực tuyến
  • 30 đến 50 ms – ping trung bình: chơi trò chơi trực tuyến cũng được
  • 50 đến 100 ms – thời gian ping hơi chậm: không quá đáng chú ý để duyệt web nhưng có thể ảnh hưởng đến việc chơi game
  • 100 ms đến 500 ms – ping chậm: ảnh hưởng tối thiểu đến việc duyệt web, nhưng sẽ tạo ra độ trễ đáng chú ý khi chơi trò chơi trực tuyến
  • > 500 ms: ping từ nửa giây trở lên sẽ tạo ra độ trễ đáng chú ý cho người dùng bất kể bạn đang làm gì; thường xảy ra khi nguồn và đích ở các nơi khác nhau trên thế giới

Nếu ping không đến được máy đích do lỗi hoặc do nó bị chặn, máy tính gửi sẽ trả về lỗi thời gian chờ yêu cầu. (hết thời gian yêu cầu) hoặc hiển thị không nhận được gói nào (mất gói).

Kết quả của lệnh ping cũng có thể được lưu vào một tệp thay vì hiển thị trên dòng lệnh.

Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng lệnh sau:

  • ping  axe.com> ping.txt

Lệnh trên sẽ lưu kết quả của lệnh ping vào một tệp có tên ping.txt. Tệp sẽ được tạo trong thư mục nơi lệnh ping được thực thi. Trong ví dụ đầu tiên ở trên, thư mục là ‘c: cgi-bin update’ và đây là nơi tệp ping.txt sẽ được tạo. Để thay đổi thư mục nơi tệp đầu ra được tạo, chúng ta có thể nhập một thư mục khác trong chính lệnh ping, như trong ví dụ dưới đây.

  • ping axe.com> c: output ping.txt

Lệnh ví dụ trên tạo tệp ping.txt trong thư mục ‘c: output’thay vì trong thư mục ‘c: cgi-bin update’.

Hoặc bạn cũng có thể thêm tham số ‘-t‘sau lệnh ping để máy tính liên tục gửi lệnh ping đến máy đích cho đến khi bạn nhấn tổ hợp phím ‘Ctrl + C’ hoặc đóng cửa sổ dòng lệnh.

Xem thêm:

Động thái của Warner Bros. Discovery đang khiến người hâm mộ MultiVersus bồn chồn

Riot đã tạm thời vô hiệu hóa các trận đấu xếp hạng do một lỗi gameplay trong Valorant nghiêm trọng

Tìm kiếm có liên quan

Ping là gì trong Discord
Ping là gì trên facebook
Ping là gì trong Liên Quân
Fps và ping là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *