Cách sử dụng tay cầm chơi game PS4 DualShock 4 trên máy tính – [Mẹo Hay]

Cách sử dụng tay cầm chơi game PS4 DualShock 4 trên máy tính - [Mẹo Hay]

Bộ gamepad PS4 DualShock 4 là sự lựa chọn tuyệt vời khi chơi game trên máy tính. Sử dụng bộ điều khiển trực quan hơn so với sử dụng bàn phím và chuột và bạn có thể thoải mái ngả lưng và thư giãn khi chơi. Ngoài ra, bộ điều khiển PS4 Dualshok 4 còn được tích hợp một bàn di chuột để sử dụng khi cần thiết. Nó giúp cải thiện trải nghiệm chơi game trên máy tính.

Cách sử dụng tay cầm chơi game PS4 DualShock 4 trên máy tính - [Mẹo Hay]

Bộ điều khiển PS4 được thiết kế với tất cả các nút mà hầu hết các trò chơi PC đều hỗ trợ gamepad, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển sang sử dụng bộ điều khiển mà không cần phải tìm hiểu nhiều.

Lưu ý: giắc cắm âm thanh của bộ PS4 DualShock hiện không được hỗ trợ, vì vậy bạn sẽ phải cắm tai nghe trực tiếp vào máy tính hoặc sử dụng tai nghe không dây.

Nếu bạn lo lắng rằng việc kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính có thể phức tạp, bạn có thể yên tâm, nó cũng khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển PS4, máy tính Windows hoặc Mac và cáp USB.

Bạn có thể ghép nối không dây bộ điều khiển PS4 với máy tính xách tay của mình bằng Bluetooth tích hợp trên máy tính hoặc sử dụng bộ chuyển đổi USB không dây DualShock USB của Sony PlayStation 4 và cắm vào cổng USB của máy tính. Bất kỳ thiết bị phát Bluetooth nào hỗ trợ Bluetooth 2 trở lên sẽ hoạt động tốt với bộ điều khiển PS4.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước, hoàn chỉnh bằng hình ảnh để giúp bạn dễ dàng kết nối.

Cách sử dụng Bộ điều khiển PS4 DualShock 4 trong Steam

Steam là một cửa hàng trò chơi và trình khởi chạy phổ biến những ngày này, họ đã phát hành bản cập nhật cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển PS4 DualShock trên máy tính của mình trong khi chơi trò chơi.

Để sử dụng bộ điều khiển PS4 DualShock trong Steam trên máy tính, hãy tải Steam và kiểm tra các bản cập nhật, sau đó khi bản cập nhật mới nhất đã được cài đặt, hãy cắm DualShock 4 của bạn (hoặc kết nối qua Bluetooth) và nó sẽ sẵn sàng để bạn tham gia trò chơi !

Thật không may, chúng tôi cũng nhận thấy một số trường học không thể sử dụng PS4 DualShock bằng phương pháp trên, nhưng đừng lo lắng, hãy đọc phần bên dưới.

Cách sử dụng bộ điều khiển PS4 trên máy tính để bàn và máy tính xách tay

Tải xuống DS4Windows

Mặc dù khá đơn giản để sử dụng bộ điều khiển PS4 DualShock 4 trên máy tính của bạn, nhưng nó không phải là plug-and-play, vì bạn sẽ cần cài đặt một phần mềm bổ sung để nó hoạt động. trên máy tính hoặc máy tính xách tay.

Phần mềm này có tên là DS4Windows và nó giúp việc kết nối bộ điều khiển PS4 với PC của bạn trở nên đơn giản. Về cơ bản, nó đánh lừa máy tính của bạn rằng DualShock 4 là bộ điều khiển Xbox 360, được hỗ trợ trong Windows.

 Cài đặt DS4Windows

Tìm tệp zip đã tải xuống, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn ‘Giải nén tất cả…’

Một cửa sổ sẽ xuất hiện hỏi bạn nơi bạn muốn giải nén các tập tin. Bạn có thể chọn giải nén chúng vào thư mục mà bạn đã tải xuống tệp zip hoặc chọn một thư mục khác.

Khi các tệp đã được giải nén, hãy mở nó và bạn sẽ thấy hai tệp. Một, DS4Updater.exe, là chương trình giữ cho DS4Windows luôn cập nhật các trình điều khiển mới nhất, vì vậy bạn nên chạy tệp này nếu gặp sự cố trong tương lai.

Nhấp đúp vào tệp thứ hai, DS4Windows.exe, để bắt đầu quá trình cài đặt giúp bộ điều khiển Dualshock PS4 hoạt động trên máy tính của bạn.

Thiết lập DS4Windows

Khi bạn khởi chạy DS4Windows lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu cài đặt và thông tin – bạn nên sử dụng lựa chọn mặc định là ‘Appdata’.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Nhấp vào ‘Cài đặt trình điều khiển DS4’ sẽ cài đặt PS4 DualShock trong Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Nếu bạn sử dụng Windows 7 thì bạn cần nhấp vào ‘Cài đặt trình điều khiển 360’.

Kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính qua USB

Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể kết nối bộ điều khiển PS4 DualShock 4 với máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Bạn có thể thực hiện theo hai cách – qua cáp USB hoặc qua Bluetooth.

Để kết nối bộ điều khiển PS4 DualShock với máy tính bằng cáp USB, bạn chỉ cần một cáp micro USB thông thường – loại cáp đi kèm với nhiều điện thoại thông minh hiện nay.

Khi bạn đã cắm cáp vào bộ điều khiển DualShock và máy tính của mình, Windows sẽ phát hiện ra nó và bạn sẽ sẵn sàng chơi với bộ điều khiển PS4 của mình.

 Kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính qua Bluetooth

Một trong những điểm tốt khi sử dụng bộ điều khiển PS4 DualShock 4 trên máy tính là bạn có thể sử dụng nó không dây, giúp bạn linh hoạt hơn khi chơi game.

PS4 DualShock 4 sử dụng Bluetooth, vì vậy bạn cần đảm bảo máy tính hoặc máy tính xách tay của mình có bộ phát Bluetooth. Nếu không có, bạn có thể mua một USB Bluetooth dongle như Bộ điều hợp không dây Bluetooth Mini Tiny USB 2.0; Không chỉ nhỏ mà nó còn khá rẻ.

Để kết nối bộ điều khiển PS4 qua Bluetooth, hãy nhấn và giữ Nút PS Trung tâm và nút Chia sẻ trong ba giây cho đến khi đèn ở đầu bộ điều khiển bắt đầu nhấp nháy.

Tiếp theo, mở cài đặt Bluetooth trên máy tính của bạn. Trong Windows 10, nhấp vào biểu tượng cài đặt, chọn ‘Thiết bị’ – từ đó nhấp vào ‘Bluetooth’ và sau đó chọn ‘Thêm bluetooth hoặc các thiết bị khác’ Chờ một chút để máy tính tìm kiếm rồi chọn bộ điều khiển PS4 sau khi máy tính phát hiện.

Bạn có thể được yêu cầu nhập mã – nếu có, vui lòng nhập 0000. Bộ điều khiển PS4 DualShock giờ sẽ được kết nối không dây với PC của bạn.

Xem thêm:

Google Stadia là gì ? – Chơi Game trên nền tảng Cloud – [Axe]

Đánh giá Gigabyte Aero 15: Hiệu suất chơi game đỉnh cao – [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

ps4 dualshock 4 windows 10 mới nhất
manette ps4 dualshock 4 leclerc cập nhật mới nhất
kontroler bezprzewodowy dualshock 4
playstation 4 dualshock 4 wireless
manette ps4 dualshock 4 officiel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *