Quản trị dòng tiền cá nhân Mới Nhất

Quản lý dòng tiền là một khía cạnh quan trọng của quản lý tài chính cá nhân và giúp thực hiện các kế hoạch độc lập tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Giới thiệu về Học viện Axe-khoidaykhichat.com

Axe-khoidaykhichat.com Academy là chuỗi các bài viết / video sinh động nhằm chia sẻ kiến ​​thức về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư một cách bài bản, khoa học đến mọi người. Quản lý tài chính cá nhân là việc áp dụng các công cụ và quy tắc tài chính để phân bổ ngân sách chi tiêu, rủi ro và đầu tư cho các mục tiêu tài chính trong tương lai. Các bài viết cung cấp quan điểm, quan điểm và kiến ​​thức đơn giản và mạch lạc mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng để giúp bạn đạt được bức tranh tài chính lành mạnh với mục tiêu đạt được sự thịnh vượng về tài chính.

Dòng tài chính cá nhân là gì?

Dòng tiền được hiểu là sự di chuyển, luân chuyển, vào, ra hoặc (nhận và chi) các khoản tiền của một cá nhân. Nó là mạch máu chạy qua sự giàu có của chúng ta để tạo ra sự thịnh vượng. Mọi người thường nhầm lẫn giữa dòng tiền và tài sản, đặc biệt là những người mới tham gia lĩnh vực tài chính, vì vậy để dễ hiểu, tôi sẽ tách dòng tiền cá nhân thành 3 nhánh. (Chi tiết đọc mô tả hình ảnh bên dướil

Mô tả dòng tiền cá nhân

1. Dòng tiền thường xuyên

  • Thu nhập thường xuyên: Lương hàng tháng

 

  • Chi phí định kỳ: Chi phí sinh hoạt

 

2. Dòng tiền kinh doanh:

  • Thu nhập kinh doanh: Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh

 

  • Chi phí kinh doanh: Chi phí kinh doanh

 

3. Dòng tiền đầu tư:

  • Thu nhập từ hoạt động đầu tư: Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư hoặc lợi nhuận từ việc bán bất động sản đầu tư

 

  • Chi phí đầu tư: Chi phí đầu tư hoặc các khoản lỗ được ghi nhận từ việc bán tài sản đầu tư

 

Việc tách 3 dòng tiền sẽ giúp chúng ta kiểm soát được từng dòng tiền và trả lời được 2 câu hỏi:

  • Mỗi dòng tiền có bị âm hay không?

 

  • Dòng tiền tổng thể có âm không?

 

Làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân của bạn?

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, mọi người thường gặp phải một số vấn đề sau:

– một, Các dòng tiền bị trộn lẫn vào nhau, không được kiểm soát, dẫn đến các quyết định tài chính không chính xác.

  • Khi dòng tiền kinh doanh ngắn hạn thuận lợi, doanh nghiệp có xu hướng đi vay để đầu tư dài hạn

 

  • Khi đầu tư thuận lợi thì thường tăng quy mô đầu tư, khi đầu tư không thuận lợi thì bị ảnh hưởng do thiếu hụt dòng tiền cho doanh nghiệp.

 

  • Khi các khoản đầu tư và kinh doanh gặp khó khăn, nó ảnh hưởng đến dòng tiền hàng ngày của hộ gia đình

 

– hai là, Khi dòng tiền không mạnh, hãy nghĩ đến việc đầu tư, đó là điều lâu dài.

  • Dòng tiền thường xuyên không mạnh, thu không đủ chi mà muốn đầu tư dẫn đến nợ nần chồng chất, vừa thua lỗ lại ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

    

 

Vì vậy, chúng ta cần chú trọng quản lý từng dòng tiền, đảm bảo dòng tiền dương trước khi đầu tư để việc lỗ trong giới hạn cho phép không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Quản lý tài chính cá nhân với Giacongreal

Xuyên suốt chương trình Axe-khoidaykhichat.com ACADEMY, tôi sẽ lấy ví dụ về một gia đình giản dị tên là Chống Bình và vợ anh là Ann với mong muốn mọi người được sống trong hòa bình.

Tiết kiệm không phải là mục tiêu của quản lý dòng tiền – đối với những bạn ghi chép các hoạt động hàng ngày, nó có thể hơi khó hiểu và tốn nhiều công sức.

Mục tiêu của quản lý dòng tiền là xác định dòng tiền ròng cho các khoản đầu tư – Tôi gọi đây là tỷ lệ tiết kiệm, tôi khá dị ứng với thuật ngữ tiết kiệm có kỳ hạn vì thuật ngữ này thường bị hiểu nhầm có nghĩa là tiết kiệm để được tự do về tài chính.

Tự do tài chính chỉ có thể đến từ việc đầu tư vào tài sản và nếu bạn muốn có tiền để đầu tư thì trước hết dòng tiền phải dương, tỷ lệ tiết kiệm tối thiểu phải bằng độ tuổi của bạn để đảm bảo đầu tư ban đầu và theo từng giai đoạn.

Axe-khoidaykhichat.com có phần tiền, phần tiền có phần tài sản, phần tài sản có tổng đầu tư hàng tháng — đó là dòng tiền cá nhân của bạn cho khoản đầu tư đó. Hãy thử xem dòng tiền của bạn là dương hay âm nhé!

Axe-khoidaykhichat.com – Đầu tư Thông minh, Kiếm tiền Giàu Có

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *