Sau 5 năm loại bỏ, phần trăm pin trở lại thanh trạng thái

Trong iOS 16 beta 5 mới nhất, phần trăm pin sẽ được hiển thị ngay bên trong biểu tượng pin trên thanh trạng thái.

Quả táo phiên bản mới phát hành iOS 16 beta 5 cho các nhà phát triển cho mục đích thử nghiệm. Phiên bản mới này được đóng gói với một số lượng lớn các tính năng mới và thay đổi giao diện.

Điều đặc biệt là nếu là fan của “Táo khuyết”, bạn sẽ thấy rằng Apple cuối cùng đã đưa phần trăm pin lên thanh trạng thái của iPhone. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải vuốt Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển) xuống, để xem phần trăm pin. Trong iOS 16 beta 5 mới nhất, phần trăm pin sẽ được hiển thị ngay bên trong biểu tượng pin trên thanh trạng thái.

iOS 16 beta 5: Sau 5 năm bị gỡ bỏ, phần trăm pin trở lại thanh trạng thái

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt iOS 16 / iPadOS 16 beta 5, watchOS 9, macOS Ventura, tvOS 16

Cách đây 5 năm, Apple đã loại bỏ phần trăm pin trên các mẫu iPhone vì phần tai thỏ chiếm quá nhiều dung lượng. Điều này có nghĩa là không phải tất cả các mẫu iPhone có Face ID đều hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái. Và đó là lý do tại sao nhiều người dùng khó chịu khi phải kéo Trung tâm điều khiển Bạn có thể xem dung lượng pin của thiết bị.

Thiết kế mới đặt tỷ lệ phần trăm pin bên trong biểu tượng pin, giúp hình dung tốt hơn về thời lượng pin còn lại. Biểu tượng pin cũng thay đổi màu sắc dựa trên tình trạng pin. Ví dụ: biểu tượng pin chuyển sang màu xanh lục khi iPhone được cắm vào nguồn điện.

iOS 16 beta 5: Sau 5 năm bị gỡ bỏ, phần trăm pin trở lại thanh trạng thái

Xem thêm: iOS 16 Beta 4 Vừa Ra Mắt, Bản Cập Nhật Sẽ Có Những Tính Năng Nào?

Thay đổi mới sẽ đến với sự ra mắt của iOS 16 vào cuối năm nay trên tất cả các kiểu máy được hỗ trợ. Tuy nhiên, Apple có thể thay đổi danh sách trong tương lai nếu thấy phù hợp để cung cấp cho iPhone 12 mini và iPhone 13 mini các tính năng mới. Nếu không thích thay đổi, bạn sẽ có tùy chọn tắt nó từ ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về iOS 16 trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *