TÀI SẢN RÒNG LÀ GÌ? Mới Nhất

tài sản ròng là gì

Giá trị ròng là bao nhiêu? Cách quản lý hiệu quả dòng tiền cá nhân bằng cách quản lý tài sản đầu tư, tài sản tiêu dùng, tài sản kinh doanh

Trong chương trình Giacongreal Academy 01: “Dòng tiền cá nhân” Như chúng ta đã hiểu rõ ràng rằng dòng tiền cá nhân là dòng tiền ra vào của một người hay các khoản thu chi, nó là mạch máu luân chuyển giữa các tài sản để tạo ra của cải.

Trong tài chính cá nhân, không có khái niệm giàu nghèo, chúng ta chỉ có khái niệm “tình hình tài chính cá nhân”, để xác định tình hình tài chính tốt hay không, ngoài dòng tiền cá nhân, giá trị tài sản ròng của cá nhân là cũng là một yếu tố quyết định kế hoạch tài chính rất quan trọng.

tài sản ròng là gì

Khái niệm về tài sản?

Chúng ta đều biết cuốn sách khá nổi tiếng khi bắt đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân là: “Rich Dad Poor Dad” – “Cha giàu cha nghèo” của Robert Kiyosaki. Ông tin rằng tài sản là những thứ tạo ra dòng tiền như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản. Ngược lại, nợ phải trả là những thứ khiến chúng ta tốn nhiều tiền hơn khi sở hữu như ô tô, nhà cửa.

Có cái nhìn này ý kiến ​​trái chiều Về định nghĩa “tài sản” và “trách nhiệm pháp lý”. Hãy xem xét các trường hợp sau, nếu bạn sống trong một ngôi nhà tăng giá trị theo thời gian hoặc nếu bạn sử dụng ô tô cho công việc hàng ngày, tạo ra dòng tiền thường xuyên, thì nhà hoặc ô tô không thể được coi là “nợ phải trả” theo quan điểm của Robert Kiyosaki.

Khái niệm cơ bản về tài sản

Tài sản cá nhân là gì?

Vậy nguồn tài chính cá nhân được hiểu và quản lý như thế nào? Giống như dòng tiền cá nhân, tài sản được chia thành ba phần chính: tài sản tiêu dùng, tài sản kinh doanh và tài sản đầu tư. Trong mỗi cơ cấu tài sản, chúng ta có tài sản và nợ phải trả của cơ cấu tài sản đó.

Sự giàu có của người tiêu dùng

  • Có tài sản: nhà để ở, xe cộ

 

  • Cho vay tiêu dùng: Cho vay mua nhà, mua xe

 

Tài sản kinh doanh:

  • Tài sản: Góp vốn kinh doanh, góp vốn liên doanh

 

  • Cho vay kinh doanh: cho vay các nhà cung cấp, cho vay để đầu tư cơ sở vật chất.

 

Bất động sản đầu tư

  • Tài sản Đầu tư Tài chính: Tiền gửi Tiết kiệm, Vàng, Trái phiếu Doanh nghiệp, Cổ phiếu.

 

  • Các khoản cho vay để đầu tư tài chính: Các khoản cho vay để đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu

 

  • Tài sản Đầu tư Bất động sản: Nhà phố, Đất nền, Bất động sản nghỉ dưỡng

 

  • Cho vay đầu tư bất động sản: Cho vay mua đất nền, nhà phố.

 

Quản lý tài sản cá nhân là gì?

Việc tách biệt 3 loại tài sản sẽ giúp chúng ta quản lý được tổng tài sản. Để có tình trạng tài chính tốt, một người phải có dòng tiền ròng dương ổn định và giá trị ròng dương. Tài sản ròng được tính bằng tổng tài sản trừ đi tổng nợ phải trả.

Việc phân chia 3 loại tài sản sẽ giúp ta biết được từng thành phần tài sản đang ở trạng thái tích cực hay tiêu cực, nếu ba thành phần này ở trạng thái âm thì cần có phương án điều chỉnh giảm nợ.

Quản lý tài sản cá nhân với Giacongreal

Tiếp theo ví dụ về dòng tiền của gia đình Bin An từ chương trình Giacongreal Academy 01, chúng ta sẽ đến với phần tài sản để xem tình hình tài chính hiện tại của gia đình Bin An là bao nhiêu.

Tổng tài sản và nợ phải trả

Bảng cân đối kế toán

Như vậy, với gia đình Bin An, họ đang có tình hình tài chính tốt khi cả dòng tiền ròng và tài sản ròng đều dương. Tóm lại, mục tiêu của quản lý tài sản cá nhân là nhằm Tình trạng tài chính tốtĐể có tình trạng tài chính tốt, chúng ta phải có một dòng tiền ròng dương Tài sản đầu tưVà những người cần tài sản đầu tư Tạo ra dòng tiền Để phục vụ dòng tiền cá nhân.

Giacongreal có phần tài chính, trong phần tài chính có phần thông tin tài sản, trong đó có tổng tài sản và tổng nợ phải trả. Ngoài ra còn có một bảng cân đối kế toán giúp chúng tôi quản lý toàn bộ dòng tiền và tài sản. Hãy thử xem liệu dòng tiền và tài sản của bạn là dương hay âm.

Xem thêm:

Hội chứng bất ngờ giàu có là gì? Làm thế nào để xây dựng sự giàu có bền vững? Mới Nhất

Tìm kiếm có liên quan

Tài sản ròng trong chứng khoán la gì
Tài sản ròng mbbank la gì
Công thức tính tài sản ròng
Tài sản ròng trong báo cáo tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *