Thảo luận meta đấu trường tháng 10, năm 2022 – [Mẹo Hay]

Thảo luận meta đấu trường tháng 10, năm 2022 - [Mẹo Hay] (1)

Tương tự như nhiều tựa game khác trên thị trường, Axie Infinity có thứ mà game thủ gọi là “meta”. Meta được hiểu nôm na là những chiến thuật hiệu quả và mạnh mẽ nhất trong game. Meta hiện tại trong Axie Infinity là sử dụng 1 Plant và 2 Axe gây sát thương chính trong đội hình.

Thảo luận meta đấu trường tháng 10, năm 2022 - [Mẹo Hay] (1)

Nếu bạn là một người chơi mới bắt đầu, thì việc xây dựng đội hình của bạn theo meta sẽ mang lại nhiều lợi thế và sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp những người chơi khác. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tuân theo meta 100% để có kết quả tốt trong chế độ đấu trường vì Axie Infinity là một trò chơi chiến thuật và đòi hỏi nhiều tư duy.

Thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này dựa trên số liệu thống kê được lấy từ Axie Infinity Marketplace và từ phân tích của Đội hình Axie mạnh nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Axie Infinity

Đội hình Axie mạnh nhất khi chiến đấu PvP

Trong trò chơi Axie Infinity, đội hình tiêu chuẩn và được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

  • Thực vật, Quái vật, Chim
  • Thực vật, Quái vật, Nước
  • Thực vật, Quái vật, Quái vật

Axie Infinity

Trên đây là những đội hình rất cân bằng, giúp người chơi mới có thể dễ dàng đi bàn và PvP với người khác. Nhưng nếu bạn muốn tăng sức mạnh cho đội Axie của mình để cạnh tranh với những người khác, hãy thử 5 biệt đội mạnh nhất cho chế độ Đấu trường dưới đây:

 Thực vật, Thực vật, Chim

Đội hình này có thể gây ra một lượng sát thương lớn trong những lượt đầu của trận đấu. Với 2 cỗ xe tăng, đây là một đội hình rất ổn định về cuối trận, đặc biệt là trong những trận solo 1v1.

 Dusk, Dusk, Dusk (còn được gọi là đội Poison Damage)

Đây là một đội hình gây ra khá nhiều khó chịu cho đội bạn. Đội hình gây sát thương chủ yếu thông qua các kỹ năng độc, ngoài ra còn được bổ sung các hiệu ứng khống chế như Choáng.

Đội hình Bunny dễ thương

Axies khi kết hợp với Bug Signal và Cute Bunny sẽ có thể gây ra một lượng sát thương lớn, đồng thời vẫn sở hữu lượng phòng thủ cực tốt. Đây là một đội hình khá toàn diện nếu sử dụng thêm các kỹ năng có hiệu ứng Hủy bỏ và Đánh cắp năng lượng.

Đội này cũng có khả năng khiến đối thủ bắn hụt, và cũng có thể gây thêm sát thương lên quái vật thuộc tính Bò sát, Thực vật và Hoàng hôn.

Aqua, Aqua, Plant

Đây là một trong những đội hình mạnh và toàn diện nhất trong Meta hiện tại. Những đội này có tốc độ tốt và có thể gây ra lượng sát thương lớn thông qua các combo 3 lá bài cơ bản.

Điểm yếu của đội hình này là bạn phải có Aqua Axies thuần chủng để có thể thực hiện combo tối ưu nhất.

 Bird, Aqua, Aqua

Hiện tại, đây là một trong những đội hình được các game thủ hàng đầu thế giới sử dụng nhiều nhất. Đội hình này có nhiều công cụ để áp đảo và kiểm soát đội đối phương.

Đội này bao gồm 2 Axie Aquas với nhiều kỹ năng hồi máu, trong khi Axie Bird ở phía sau có thể dễ dàng gây sát thương cho đội của bạn.

Axies mạnh nhất trong chế độ Arena

Trước khi bắt tay vào việc tạo tổ đội đánh Arena trong Axie Infinity, bạn cũng cần có cho Axie những kỹ năng phù hợp để tạo nên một đội hình tối ưu nhất. Trong trò chơi này, Axies được chia thành hai nửa, với nửa đầu chỉ được thiết kế để giải trí nhẹ nhàng thông qua chế độ Phiêu lưu, trong khi nửa còn lại sở hữu những kỹ năng phù hợp nhất khi sử dụng trong chế độ PvP.

Sau đây là Axie là mạnh nhất mà chúng tôi đã tổng hợp thông qua việc phân tích danh sách những người chơi hàng đầu trên thế giới trong chế độ Đấu trường:

Axie Infinity

Quái thú (Chiến đấu đơn, Âm thanh xuyên thấu, Cú đâm bằng ngà, Hấp thụ Luna)

Đây là giống chó Axie có khả năng kiểm soát năng lượng rất mạnh. Axie này cũng có combo RIMP, cho phép bạn lấy lại năng lượng bằng cách gây 100% sát thương chí mạng với Chiến đấu đơn.

Với khả năng gây sát thương thường khá cao cùng với khả năng kiểm soát năng lượng, đây là một Axie gây rất nhiều khó chịu cho đối thủ.

Axie Infinity

Beast (Chiến đấu đơn, Nứt hạt, Đâm ngà, Ném hạt)

Sự khác biệt giữa Axie này và Axie ở trên là khả năng gây 120 sát thương khi bạn kết hợp với một thẻ Nut Cracker khác.

Loại Axie này là một đối thủ khó chống lại các tank của Axie Plant do nó có khả năng gây thêm sát thương khi đối đầu với các chủng tộc Plant.

Axie Infinity

Aqua (Thoát hiểm nhanh chóng, Móc câu, Cánh tay anh hùng, Cái tát đuôi)

Đây là một Axie tốc độ rất cao. Tail Slap là một kỹ năng rất mạnh vì bạn có thể sử dụng kỹ năng này mà không bị mất Năng lượng. Kỹ năng còn giúp bạn tăng 1 Năng lượng, giúp bạn có lợi thế trong những trận đấu dài.

Swift Escape là một kỹ năng mạnh nhờ khả năng tăng chỉ số Tốc độ, giúp bạn có nhiều lợi thế khi phải chiến đấu 1v1 với đối thủ. Ở thời điểm hiện tại, đây là Axie có sát thương toàn diện nhất trong game.

Axie Infinity

Bò sát (Sticky Goo, Rùa tí hon, Mystic Rush, Phản ứng dị ứng)

Axie này sở hữu bộ combo cực mạnh với 2 kỹ năng có thể làm choáng, mang lại khả năng kiểm soát đối thủ cực tốt cho đội hình của bạn.

Mystic Rush là một kỹ năng làm chậm đối thủ, giúp bạn có lợi thế trong giao tranh 1v1. Loài Bò sát Axie này có khả năng gây một lượng sát thương cực lớn, với điểm yếu duy nhất là Kiến Sỏi.

Axie Infinity

Thực vật (Xử lý tháng 10, Vết cắn của rau, Bẫy gai, Búa cà rốt)

Về cơ bản, công dụng chính của Axie Plants trong đội hình chiến đấu Arena là làm Xe tăng. Cây Axie này cho phép bạn có được một lượng giáp lớn, kết hợp với các kỹ năng có lượng sát thương khá tốt.

Danh sách các thẻ meta trong Axie Infinity

Sở hữu những lá bài mạnh nhất sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi chơi Arena cùng những người chơi khác. Đánh giá theo mức sử dụng Năng lượng, các hiệu ứng liên quan và số lượng người dùng trong chế độ PvP, đây là những lá bài mạnh nhất khi chơi ở chế độ Đấu trường:

Khủng bố Chomp

Thẻ này áp dụng Fear trong 2 lượt. Hiệu ứng này có tác dụng khiến kẻ địch bắn trượt 2 nhát liên tiếp, và chỉ có thể bị vô hiệu hóa nếu mục tiêu bị tấn công.

Swift Escape

Đây là thẻ Tốc độ + cực kỳ mạnh do có khả năng mang lại cho người chơi nhiều lợi thế trong các tình huống giao tranh 1v1. Thẻ này cũng rất hữu ích khi đấu với Axie Aquas do nó có khả năng cho bạn lượt đầu tiên.

Tất cả các cú sút

All-out Shot là một lá bài mạnh nhờ khả năng gây sát thương lớn và không tốn Năng lượng. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là bạn sẽ mất 30% HP khi kỹ năng này bắn trúng mục tiêu.

Tống tiền

Đây là một thẻ khắc chế tốt cho các đội sử dụng nhiều kiểm soát đám đông do khả năng chuyển tất cả các hiệu ứng từ Axie của bạn sang đối thủ.

Phản ứng dị ứng

Đây là một trong những thẻ loại Bug mạnh nhất trong trò chơi. Thẻ này có thể gây ra lượng sát thương lớn nếu mục tiêu hiện có ít nhất 1 lần gỡ lỗi. Bạn sẽ thường thấy thẻ này cùng với thẻ Mystic Rush trong các biệt đội Termi.

Cách chống lại thẻ meta trong chế độ PvP

Đọc các lá bài của kẻ thù và học cách tính năng lượng

Trong game Axie Infinity, để khắc chế hoàn toàn tất cả các quân bài của đối phương không phải là điều dễ dàng. Thay vào đó, để có lợi thế hơn đối thủ trong Đấu trường, bạn cần học cách tính Năng lượng và đọc các thẻ kỹ năng của đối thủ. Bằng cách đó, bạn có thể đoán trước các chiến lược và cách kết hợp của họ trong meta vô cực Axie.

Tìm hiểu các Buff và Debuff trong trò chơi

Rõ ràng về các hiệu ứng và cách thức hoạt động của Buff và DeBuff trong trò chơi sẽ giúp bạn có lợi thế lớn trong các trận đấu Arena.

Mỗi loại Axie đều có điểm yếu riêng

Axies trong trò chơi này được chia thành nhiều loại khác nhau, và các loại này đều phản công lẫn nhau dưới dạng kéo, búa và bao.

  • Reptile, Plant, Dusk gây thêm 15% sát thương khi đánh Aqua, Bird, Dawn
  • Aqua, Bird, Dawn gây thêm 15% sát thương khi đánh Beast, Bug, Mech
  • Beast, Bug, Mech gây thêm 15% sát thương khi đánh Reptile, Plant, Dusk

Để có thể chống lại đội hình Axie của đối thủ một cách hiệu quả trong meta hiện tại, bạn cần biết họ đang sử dụng thành phần nào. Đừng quên xem qua các cách xây dựng phổ biến nhất hiện nay trước khi đến với Arena.

Xem thêm:

DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào? – [Axe]

Đánh giá bộ tay cầm chơi game Xbox Elite Series 2 – [Axe]

Tìm kiếm có liên quan

meta là gì trong game mới nhất
dlc trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào?
những điều cha mẹ nên biết về dlc
lịch sử của dlc trong trò chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *