Tháp tài sản – Bí quyết giúp xây dựng tài chính cá nhân bền vững Mới Nhất

Kim tự tháp giàu có là một mô hình phân bổ của cải vào các tầng lớp khác nhau để xây dựng sự giàu có bền vững. Tìm hiểu những bí quyết để xây dựng tháp tài sản bền vững nhất nhé.

Tháp tài sản Đó là mô hình kim tự tháp nhọn, lớn với phần đáy lớn, nhọn, phân chia sự giàu có thành nhiều cấp độ khác nhau để giúp các cá nhân đạt được mục tiêu vừa đảm bảo ổn định tài chính vừa tăng trưởng an toàn. Tìm hiểu về kim tự tháp giàu có và cách xây dựng tài chính cá nhân bền vững.

Tower of Wealth là gì?

Tháp của cải Một mô hình phân khúc loại tài sản lấy cảm hứng từ mô hình kim tự tháp. Nhắc đến kim tự tháp, ai cũng nghĩ ngay đến một kim tự tháp có đáy lớn, đỉnh nhọn – một mô hình có kết cấu bền vững và chắc chắn.

Dựa trên nguyên tắc này, các nhà kinh tế đã phát triển mô hình kim tự tháp tài sản nhằm mục đích phân chia tài sản và nguồn lực của các cá nhân, lập kế hoạch nuôi dưỡng từng cấp độ một cách bền vững để đảm bảo tăng trưởng ổn định theo hướng độc lập về tài chính.

Tháp giàu có – Bí mật để tự do tài chính và thịnh vượng cá nhân

Dựa trên nhu cầu và mục đích của mình, mỗi cá nhân hoặc nhà đầu tư sẽ phân loại từng tầng của tòa tháp bất động sản với những chức năng riêng phù hợp với cuộc sống của mình. Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ đặc điểm và vai trò của kim tự tháp giàu có cũng như những ưu điểm và hạn chế của mô hình này.

 Giới thiệu và Đặc điểm của Kim tự tháp Giàu có

Mô hình kim tự tháp giàu có có một vai trò quan trọng và định hướng. Khi nhìn vào tháp tài sản cá nhân được xây dựng rõ ràng, bạn có thể thấy con đường bạn cần phải đi để đảm bảo tài sản của bạn tăng trưởng theo các mục tiêu cụ thể.

Trong khi tự mình xây dựng kim tự tháp tài sản, các cá nhân và nhà đầu tư sẽ nhận thức rõ ràng con đường dẫn đến thành công, tránh hấp tấp tích lũy tài sản mà có kế hoạch phân bổ để đầu tư, tích lũy một cách khôn ngoan. Khi các lớp tài sản cơ bản thắt chặt, đây sẽ là đòn bẩy giúp nhà đầu tư mạnh tay hơn trong khi chuyển sàn cao hơn.

Tuy nhiên, cách này tuy được đánh giá cao nhưng cũng chỉ là một phương pháp Quản lý tài chính cá nhânNếu thấy không phù hợp, bạn có thể chọn hình thức khác.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế, mỗi nguồn tài nguyên sẽ cấu trúc số tầng của tòa tháp riêng biệt

Mô hình tháp tài nguyên cơ bản có thể được chia thành 4 tầng bao gồm:

– Tầng 1 – An ninh: Đây là tầng lớn nhất bên dưới, là chân đế của toàn bộ tháp tài sản, bao gồm các chi phí sinh hoạt cơ bản như thực phẩm, thuốc men, y tế, v.v. Có rủi ro (thất nghiệp, tai nạn, bệnh tật …). Số tiền tiết kiệm tối thiểu phải bằng 3 đến 6 tháng chi tiêu tối thiểu của người đó.

– Tầng 2 – Mặt bằng: Đó là số tiền dành dụm được cho những mục tiêu cụ thể như mua nhà, mua xe, đầu tư cho giáo dục, quỹ hưu trí… mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

– Mức độ 3 – Mục tiêu ưu tiên: Sàn này sẽ giúp xây dựng các khoản đầu tư tài chính (đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, bất động sản…). Sàn này sẽ tạo ra thu nhập thụ động giúp nhà đầu tư tận hưởng cuộc sống hơn.

– Tầng 4 – Tài nguyên cho thế hệ tiếp theo: Sau khi thu được lợi nhuận từ tầng 3, cá nhân sẽ lập quỹ di sản để lại cho thế hệ sau hoặc làm từ thiện.

Nguyên tắc cấu tạo

Để xây dựng một tòa tháp tài sản, chúng ta sẽ cần một số nguyên tắc sau:

– Làm cho đáy của kim tự tháp càng rộng càng tốt

– Xây dựng từ dưới lên

– Càng lên cao, rủi ro càng cao

 Cách xây dựng tháp tài nguyên hiệu quả

Để xây dựng tháp tài sản thông minh, các cá nhân sẽ phân chia tài sản thành các loại tháp theo 5 loại sau dựa trên nhu cầu của họ:

Tháp chia tài sản cá nhân thành 5 loại

Loại tài sản vô hình

Tài sản vô hình như kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm, các mối quan hệ… những thứ không thể nhìn thấy, không thể sờ thấy nhưng lại rất quan trọng, là cơ sở để tạo ra các loại tài sản khác.

Tài sản đó không tự nhiên mà có, mà phải được tạo dựng và phát triển qua quá trình rèn luyện và đấu tranh.

 Các loại tài sản bảo vệ

Tài sản bảo vệ là một loại tài sản được sử dụng cho các mục đích rủi ro cá nhân và dự phòng trong trường hợp ốm đau, thất nghiệp, v.v. Đây là số tiền bạn đã tích lũy được (tiền mặt, vàng, bất động sản, bất động sản hoặc các tài sản có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt) để bạn có thể sử dụng chúng khi gặp khó khăn.

 Loại tài sản tạo ra thu nhập

Là loại tài sản trực tiếp tạo ra thu nhập cho bạn như: thu nhập cho thuê, lãi từ tài khoản tiết kiệm, cổ tức doanh nghiệp hàng năm trả cho cổ đông, lợi nhuận hoạt động kinh doanh hiện tại…

Xây dựng tháp tài sản thông minh phù hợp với bạn

 Các loại tài sản tăng trưởng

Loại tài sản này thường được đầu tư để tăng trưởng và sinh lời, chẳng hạn như: đầu tư cổ phiếu, đầu tư bất động sản, tài trợ nợ, v.v. Những khoản đầu tư này thường đi kèm với rủi ro tài chính.

 Các loại tài sản mạo hiểm

Loại tài sản mạo hiểm là loại hàng đầu, được phân bổ cho các kênh đầu tư rủi ro như tiền điện tử, công cụ phái sinh, v.v. Tuy rủi ro cao nhưng lợi nhuận thu được từ kênh đầu tư này cũng rất cao Của cải có thể nhân lên trong một khoảng thời gian ngắn

Từ những kiến ​​thức trên, hy vọng bạn có thể xây dựng tháp tài sản cá nhân thông minh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính của mình và thực hiện nghiêm túc để sớm đạt được tự do tài chính.

 

Xem thêm:

TÀI SẢN RÒNG LÀ GÌ? Mới Nhất

Hội chứng bất ngờ giàu có là gì? Làm thế nào để xây dựng sự giàu có bền vững? Mới Nhất

Tìm kiếm có liên quan

Ba mô hình tháp tài sản
Tháp tài chính cá nhân
Tháp tài sản là gì
Tháp tài sản VNDIRECT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *