Tự do tài chính là gì? 8 cấp độ của tự do tài chính Mới Nhất

Tự do tài chính là gì? Tự do tài chính được coi là đích đến mà ai cũng muốn đạt được trong quá trình quản lý tài chính cá nhân. Tuy nhiên, việc đạt được sự độc lập về tài chính không phải dành cho tất cả mọi người.

Mục tiêu độc lập về tài chính hiện nay đang được rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ theo đuổi. Hành trình đến với tự do tài chính cần dựa trên nhiều yếu tố và cần dựa trên các quy tắc để quá trình diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Vậy tự do tài chính / độc lập tài chính là gì? Làm thế nào để đạt được tự do tài chính? Bây giờ hãy cùng Axe-khoidaykhichat.com tìm hiểu nhé!

1. Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính cá nhân là trạng thái mà bạn không phải lo lắng về tiền bạc vì bạn có đủ tiền để sống cuộc sống của mình và có thể đưa ra quyết định và lựa chọn mà không cần lo lắng về tài chính của mình.

Ví dụ: Mỗi tháng bạn chi 20 triệu thì hàng năm bạn cần chi 240 triệu cho nhu yếu phẩm. Vì vậy, nếu bạn có 6 tỷ, bạn sẽ có tự do tài chính trong 25 năm. Và nếu bạn biết cách đầu tư tiền để kiếm tiền, bạn sẽ có được sự tự do tài chính vĩnh viễn.

Tự do tài chính không phụ thuộc vào trí thông minh hay tuổi tác, mà phụ thuộc vào khả năng quản lý và kiểm soát sức khỏe tài chính của bạn.

Tự do tài chính là gì?

Ngày càng có nhiều người trẻ hướng tới sự độc lập về tài chính cá nhân

Nếu bạn nhận lương đầu tháng rồi trả gần hết hoặc đầu tháng chi tiêu thoải mái rồi cuối tháng phải tiết kiệm một chút thì bạn sẽ không được tự do tài chính. Nếu bạn không thể chi tiêu theo sở thích cá nhân của mình, bạn không có tự do tài chính.

2. 8 Cấp độ Tự do Tài chính – Bạn đang ở đâu?

Hiện tại, có thể chia sẻ Tự do tài chính 8 cấp độ. Tìm hiểu xem bạn đang ở cấp độ nào:

Mức 1: Có tiền dự trữ

Khi bạn không còn lo lắng về sự chậm trễ hàng tháng vì bạn có đủ tiền để thanh toán trong 3 đến 6 tháng, bạn được coi là Tự do Tài chính ở Cấp độ 1.

Mức 2: Đủ tiền cho một kỳ nghỉ

Ngoài các khoản dự phòng, bạn có thể chi tiêu khi dừng công việc trong thời gian ngắn và có một kỳ nghỉ tuyệt vời bên bạn bè và người thân.

Đủ tiền cho một kỳ nghỉ

Hãy so sánh xem bạn đang ở mức độ tự do tài chính nào?

Cấp độ 3: Chi tiêu thoải mái

Ngoài 2 mức trên, bạn có thể chi tiêu vào những thứ mình thích mà không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Cấp độ 4: Tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn

Thay vì làm việc kiếm sống, bạn có thể theo đuổi đam mê của mình vì bạn có đủ tiềm lực tài chính. Đây cũng là mong muốn của rất nhiều người khi có thể thoải mái làm những điều mình thích.

Cấp độ 5: Có khả năng “nghỉ hưu”.

Dù ở độ tuổi nào, bạn vẫn có đủ tiền tiết kiệm để dành ra một khoản chi tiêu cơ bản cố định hàng tháng cho phần còn lại của cuộc đời.

Thanh niên nhiều nước trên thế giới cũng đang hướng tới mức này nên họ tìm mọi cách để cắt giảm chi phí, tích lũy của cải và tạo ra các nguồn thu nhập thụ động.

Cấp độ 6: Sinh tồn dồi dào

Nếu ở Cấp độ 5, bạn có đủ tiền để dành cho phần còn lại của cuộc đời thì ở Cấp độ 6, bạn có đủ tài sản để sống thoải mái và dễ chịu cho đến cuối đời.

Cấp độ 7: Đủ cho một cuộc sống mơ ước

Đó là lúc số tiền nhàn rỗi thoải mái để bạn chi tiêu cho những việc mình muốn như đi du lịch nước ngoài, mua sắm theo sở thích, v.v.

Đủ cho một cuộc sống đáng mơ ước

Thu nhập thụ động vượt quá chi phí của bạn sẽ giúp bạn tự do về tài chính

Cấp độ 8: Không thể tiêu hết tiền của tôi

Ở mức độ này, bạn không thể tiêu hết số tiền mình có trong đời vì nguồn tiền thụ động của bạn nhiều hơn mức chi tiêu của bạn.

Vậy bạn có biết mình đang ở trình độ nào và mức độ tự do tài chính mà bạn muốn hướng tới? Nhiều bạn đang thắc mắc rằng cần bao nhiêu tiền để đạt được tự do tài chính cá nhân. Tất nhiên, không có phép đo phổ quát hoặc tiêu chí cụ thể cho tất cả mọi người vì nhu cầu của mọi người là khác nhau.

Vì vậy, bạn cần xác định rõ mức độ chi tiêu của mình và lên kế hoạch tài chính, tính toán thu chi, tiết kiệm đủ để có cuộc sống sung túc, dư dả.

3. 4 Nguyên tắc để đạt được tự do tài chính cá nhân

Để đạt được tự do tài chính ban đầu, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt 4 nguyên tắc sau:

3.1 Chi tiêu khôn ngoan

Cân nhắc mua những thứ bạn thực sự cần cho việc học và làm việc. Thay vì mua “nợ phải trả”, bạn mua “tài sản” bởi vì nợ sẽ biến mất và tài sản sẽ giúp bạn. Trong đó, đầu tư vào việc học là đầu tư sinh lời cao nhất vì kiến ​​thức sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống như: học cách tiêu tiền, học phương pháp đầu tư hiệu quả…

3.2 Kiếm nhiều tiền hơn bạn chi tiêu

Nếu bạn chi tiêu nhiều như bạn muốn hoặc vay tiền để mua những thứ bạn không thực sự cần, bạn sẽ không bao giờ đạt được tự do tài chính. Tìm cách để tăng thu nhập và giữ cho các khoản chi tiêu của bạn ở mức tối thiểu. Bạn thấy những tỷ phú hàng đầu thế giới (Mark Zuckerberg, Bill Gates, Warren Buffett …) thường có cuộc sống khá bình thường.

Kiếm nhiều tiền hơn bạn chi tiêu

Bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai tự do tài chính của bạn sớm

3.3 Tiết kiệm tiền cho tương lai

Bạn cần một khoản tiền dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp (ốm đau, mất việc đột xuất…) và những chi phí cần thiết sau này. Trích từ 45 đến 75% thu nhập của bạn để tiết kiệm cho tương lai. Mỗi xu bạn tiết kiệm được bây giờ là thứ bạn có thể sử dụng trong tương lai.

3.4 Tăng nguồn thu nhập

Chìa khóa để độc lập tài chính là có đủ thu nhập để trang trải các chi phí của bạn. Để quỹ tài chính của bạn dồi dào thì thu nhập của bạn cũng phải tăng lên. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của bạn không còn phụ thuộc vào tiền bạc.

Hiện tại, tăng trưởng thu nhập có thể đến theo nhiều cách, từ nhiều nguồn. Tự do tài chính không bao giờ đến từ một nguồn thu nhập duy nhất, bạn cần đa dạng hóa các nguồn thu nhập của mình và biến chúng thành dòng thu nhập thụ động. Bạn có thể đa dạng hóa thu nhập của mình từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư, tiết kiệm…

3.5 Học cách đầu tư

Kiếm tiền Kiếm tiền hoặc tạo thu nhập thụ động là cách nhanh nhất để đạt được tự do tài chính. Bên cạnh việc mua ngày càng ít, bạn cần học cách đầu tư số tiền mình có.

4. 5 cách tạo thu nhập thụ động để tự do tài chính

Đầu tiên, hãy lập danh sách các chi phí tối thiểu hàng tháng của bạn như chỗ ở, ăn uống, giải trí, hiếu khách, trao đổi, học tập, sở thích cá nhân, v.v.

Bạn có biết quy tắc 4% không? Đây là quy tắc để đạt được tự do tài chính mà nhiều người trên thế giới tuân theo. Các quy tắc này như sau:

Số tiền cần thiết để tự do tài chính = số tiền chi tiêu trong 1 năm x 25

Nhiều bạn đang thắc mắc tại sao lại là 4%? Lấy ví dụ từ Phần 1, nếu bạn cần 20 triệu mỗi tháng để tồn tại, bạn sẽ đạt được tự do tài chính khi có 6 tỷ. Giả sử bạn gửi 6 tỷ vào ngân hàng thì lãi suất trung bình vào khoảng 7-8% / năm. Mặc dù tỷ lệ lạm phát rơi vào khoảng 4-5%, bạn không còn phải đi làm kiếm tiền và sử dụng 240 triệu để chi tiêu mỗi năm, phần còn lại từ tiền lãi bạn cộng vào tiền gốc để giá trị tài sản thay đổi. thời gian.

Như đã đề cập ở trên, cách hiệu quả nhất để đạt được sự độc lập về tài chính, để nghỉ hưu sớm, là tạo thêm một nguồn thu nhập thụ động. Hãy đọc 5 cách phổ biến sau:

4.1 Đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay rất sôi động, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo tài khoản và đầu tư ít nhất là 1 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn nên có kiến ​​thức để chọn một mã bảo mật an toàn, sinh lời và bền để tránh rủi ro mất mát.

Đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán

Học cách đầu tư sinh lời từ các chuyên gia để có tiền vững chắc

4.2 Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ mở là một hình thức đầu tư tương đối an toàn, tạo ra lợi nhuận ổn định và an toàn hơn so với đầu tư chứng khoán. Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ như một hình thức góp vốn để quỹ có thể sử dụng dòng tiền để đầu tư và tạo ra lợi nhuận.

Hình thức này cho lợi nhuận thấp nhưng an toàn và ổn định, phù hợp với những người ít rủi ro và ít kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

4.3 Đầu tư kinh doanh

Nếu có “máu kinh doanh”, bạn có thể lên kế hoạch đầu tư kinh doanh. Với hình thức này, bạn có thể năng động hơn, thu được lợi nhuận lớn hơn nhưng lại gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ thị trường và đối thủ.

4.4 Đầu tư vào bất động sản

Bất động sản luôn có xu hướng tăng giá theo thời gian nên nếu có tiền nhàn rỗi, bạn có thể mua bán đất nền, lướt sóng kiếm lời hoặc xây nhà cho thuê, mở homestay…

4.5 Mua và bán đầu tư vào vàng

Từ thời cha ông ta đến nay, vàng luôn là thiên đường tài chính an toàn cho những ai muốn ăn chắc mặc bền. Vàng không sinh lời ngay lập tức nhưng là công cụ chống lạm phát hiệu quả vì nó không mất giá như tiền mặt. Đặc biệt, nếu có bất ổn hoặc bất ổn, giá vàng gần như chắc chắn sẽ tăng cao trong khi tiền và các tài sản khác mất giá.

Để đạt được mục tiêu tự do tài chính hoàn toàn không dễ dàng, vì vậy bạn phải lên kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm túc bằng cách cắt giảm những khoản chi không cần thiết. giữ nguyên cái mũ Được tham khảo những kiến ​​thức tài chính hữu ích và các kênh đầu tư do các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ.

4. 5 bước để lập kế hoạch tự do tài chính với Axe-khoidaykhichat.com

Giacongreal gửi đến bạn kế hoạch tự do tài chính gồm 5 bước để sử dụng đúng số tiền bạn chi tiêu và mang lại lợi nhuận như mong đợi. Các tính năng đặc biệt của hệ thống lập kế hoạch tự do tài chính cái mũ Kết quả là các nhà đầu tư mới không phải suy nghĩ bắt đầu từ đâu mà chỉ cần thực hiện 5 bước để đạt được kết quả:

Bước 1: Xác định Tình trạng Tài chính Hiện tại: Thông tin tài chính cá nhân bao gồm:

Kế hoạch Tự do Tài chính của Giacongreal

Cash Flow: Dòng tiền thường xuyên; dòng tiền kinh doanh; Dòng tiền đầu tư

 

Công thức tính dòng tiền: Dòng tiền = Doanh thu – Chi phí

 

Tài sản ròng: Tài sản nguyên giá; Tài sản kinh doanh; Bất động sản đầu tư

 

Công thức tính Tài sản ròng: Tài sản ròng = Tài sản – Nợ phải trả

 

Bước 2: Thông tin tài sản bao gồm bảng cân đối kế toán và kim tự tháp tài sản

Bảng cân đối kế toán dựa trên các thông tin sau: thu nhập, chi phí, các khoản có thể đầu tư, tài sản đã đầu tư và nợ phải trả.

Bảng cân đối tài sản

Tháp tài sản bao gồm 4 cấp độ: mức độ bảo vệ, mức độ tạo thu nhập, mức độ tăng trưởng và mức độ rủi ro

Bước 3: Xác định hồ sơ rủi ro. Tâm lý người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng không muốn trực tiếp đề cập đến chuyện hên xui. Tuy nhiên, đầu tư sẽ có hai chiều: tích cực chúng ta thu được lợi nhuận và tiêu cực chúng ta chấp nhận rủi ro. Để thực hiện các khoản đầu tư thông minh, bạn phải xác định hồ sơ rủi ro theo sở thích của mình để có chiến lược phù hợp.

Bước 4: Lập mục tiêu và lập kế hoạch: Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong tài chính cá nhân hướng tới tự do tài chính. Mỗi người sẽ có một bản đồ chiến lược cho kế hoạch tự do tài chính của mình từ hệ thống tự động của Axe-khoidaykhichat.com.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống Axe-khoidaykhichat.com giúp bạn vẽ một bản đồ hoặc bức tranh về tình hình tài chính và mục tiêu của bạn và sẽ đề xuất một danh mục đầu tư phù hợp nhất với bạn.

Mỗi chiến lược đầu tư đều có lợi nhuận từ thấp đến cao và đi kèm với mức độ rủi ro tương ứng. Với một chiến lược đầu tư có hệ thống xác định rõ ràng tình hình tài chính, hồ sơ rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của riêng họ, phần còn lại của các nhà đầu tư phải dựa vào kết quả nỗ lực của chính họ. Vì tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *