Cách xem lượt thích trên Instagram vào năm 2022 mới nhất

cách xem luot thich tren Instagram

Instagram nổi tiếng với nút trái tim mang tính biểu tượng. Cùng Khơi dậy khí chất tìm hiểu cách xem lượt thích trên Instagram vào năm 2022 mới nhất này nhé!

Tuy nhiên, Instagram đã lấy ý kiến ​​phản hồi của người dùng và thay đổi cách bạn xem lượt thích Instagram trên nền tảng. Với hy vọng tạo ra một nền tảng nơi người dùng mạng xã hội cảm thấy thoải mái thể hiện bản thân mà không bị áp lực về mức độ tương tác cao, Instagram đã công khai ẩn số lượt thích bài đăng.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội hoặc người có ảnh hưởng dựa vào việc xem có bao nhiêu người dùng đã thích bài đăng của bạn, bạn có thể tự hỏi có những cách giải quyết nào tồn tại. Không nhiều người dùng biết tính năng này hoặc cách truy cập tính năng này, nhưng chúng tôi ở đây để chia sẻ cách người dùng Instagram vẫn có thể xem công khai lượt thích trên bài đăng của bạn và bài đăng trên Instagram của đối thủ cạnh tranh.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách những thay đổi này đang được triển khai, chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiếp thị trên Instagram và cách xem lượt thích trên Instagram bất kể những thay đổi nào trong tương lai mà Instagram triển khai.

cách xem luot thich tren Instagram
Cách xem lượt thích trên Instagram vào năm 2022

Điều gì đang thay đổi với Lượt thích trên Instagram vào năm 2022?

Bạn có đang thắc mắc ‘Tại sao tôi không thấy số lượt thích bài đăng trên Instagram?’.

Thay đổi này xuất phát từ việc Instagram sẽ không còn hiển thị công khai số lượt thích do các bài đăng tạo ra trừ khi người dùng chọn đặt số lượt thích ở chế độ công khai.

Quyết định công khai ẩn số lượt thích là một phần trong nỗ lực của những người sáng lập nền tảng truyền thông xã hội nhằm biến Instagram trở thành nơi người dùng có thể tập trung vào nội dung họ chia sẻ chứ không phải số lượt thích mà họ nhận được. Tổng số lượt thích sẽ chỉ dành cho cá nhân đã đăng nó.

Sự phát triển của lượt thích đã thay đổi trong những năm qua và đối với một số người, rất khó để theo kịp. Vào năm 2019, ứng dụng Instagram đã thử xóa lượt thích hoàn toàn cho một số người dùng được chọn ở Mỹ, Canada, Úc, Brazil, Ireland, Ý, Nhật Bản và New Zealand.

Trước khi Instagram công khai ẩn số lượt thích, người dùng có thể xem một bài đăng đã tạo ra bao nhiêu lượt thích chỉ bằng cách xem hình ảnh hoặc video trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Quyết định ẩn lượt thích được đưa ra nhằm thúc đẩy một cộng đồng xã hội tích cực. Tính năng này lần đầu tiên chỉ được giới thiệu trên một số ít tài khoản để kiểm tra tác động của trải nghiệm người dùng trên nền tảng vào năm 2019 và 2020.

Vào năm 2021, lượt thích bài đăng trên Instagram đã trở lại ở dạng mới. Số lượt thích được hiển thị khác nhau và hiển thị thông tin của bài đăng bên dưới chú thích với nhiều lượt tương tác mà hình ảnh hoặc video đã được thích: “Được thích bởi tên tài khoản và những người khác.”

Loại bỏ hiển thị công khai các lượt thích trên Instagram đồng nghĩa với việc những người dùng khác không còn được hiển thị số lượt thích trên các bài đăng, khiến việc theo dõi hiệu suất nội dung của đối thủ cạnh tranh trở nên khó khăn hơn.

Vào năm 2022, Instagram đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng một tùy chọn mới để chọn ẩn lượt thích trên nền tảng hay hiện lượt thích. Giờ đây, người dùng có thể giữ số lượt thích của họ ở chế độ công khai hoặc chuyển chúng sang chế độ riêng tư.

Tại sao Instagram lại quyết định ẩn lượt thích?

Instagram đã giới thiệu công khai ẩn lượt thích như một sáng kiến ​​nhằm tạo ra một nơi an toàn hơn trên internet. Theo Adam Mosseri (Trưởng bộ phận Instagram), bản cập nhật nền tảng này được thiết kế để tạo ra một cộng đồng trực tuyến được chào đón nhiều hơn trên Instagram. Nhóm hy vọng thay đổi này sẽ truyền cảm hứng cho người dùng tập trung vào việc chia sẻ nội dung tuyệt vời, không lo lắng về số lượt thích mà một bài đăng cụ thể nhận được.

Adam thông báo thay đổi đang được thực hiện với nỗ lực cải thiện sức khỏe tinh thần của người dùng Instagram. Việc nhận được số lượt thích thấp trên một bài đăng trên Instagram có liên quan đến sự lo lắng ở những người dùng trẻ tuổi.

Ý tưởng là làm suy giảm Instagram, giảm bớt tính cạnh tranh và cung cấp cho mọi người nhiều không gian và tự do hơn để tạo nội dung, kết nối với cộng đồng và tương tác với các bài đăng truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần cho họ.

Sau hai năm thử nghiệm tác động của việc xóa lượt thích bài đăng công khai, Instagram nhận thấy rằng việc xóa lượt thích bài đăng công khai không khiến Instagram trầm cảm đến mức họ có thể thích. Như vậy, Instagram đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng một tùy chọn mới vào năm 2022 để chọn xem họ có ẩn lượt thích trên nền tảng hay không.

thích đếm ẩn trên tất cả Bài đăng trên Instagram?

Câu trả lời ngắn gọn là – không, không phải tất cả số lượt thích sẽ bị ẩn.

Khi các tính năng Instagram lần đầu tiên được cập nhật để ẩn lượt thích, những người sáng tạo và người có ảnh hưởng nói rằng chỉ số lượt thích rất quan trọng để chia sẻ giá trị với các đối tác thương hiệu và việc xóa bỏ tác động tiêu cực đến tỷ lệ tương tác trung bình của người có ảnh hưởng.

Vì ảnh trên Instagram của những người có ảnh hưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn trên nền tảng, nên Instagram đã phản hồi bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho người dùng.

Tính năng này vẫn đang được triển khai trên toàn cầu nhưng giờ đây bạn sẽ có tùy chọn ẩn công khai hoặc hiển thị lượt thích trên các bài đăng của chính bạn khi xuất bản nội dung của bạn. Làm sao? Đơn giản bằng cách truy cập cài đặt nâng cao của bạn trên ứng dụng Instagram và chọn hiển thị công khai các lượt thích hoặc ẩn chúng khi bạn xuất bản nội dung của mình.

Instagram trông như thế nào với lượt thích ẩn?

Nút trái tim yêu dấu của chúng ta đang thay đổi. Thay vì nhìn thấy số lượt thích bên dưới một bài đăng trên Instagram, điều mà tất cả chúng ta đều rất quen thuộc, bạn sẽ thấy một người dùng Instagram đã thích bài đăng của bạn, theo sau là văn bản: ‘và những người khác’.

Nếu bạn quan tâm đến việc hiển thị số lượt thích của mình cho cộng đồng trực tuyến, thì may mắn thay, bạn vẫn sẽ có tùy chọn để làm như vậy. Tùy chọn này sẽ được hiển thị khi bạn chọn ẩn số lượt thích trên bài đăng của mình một cách công khai.

Dưới đây là các phép đo hiện tại mà ứng dụng Instagram sử dụng để xác định cách hiển thị số lượt thích:

  • Dưới 100 lượt thích: được hiển thị là “những người khác”
  • Dưới 1.000 lượt thích: được hiển thị là “hàng trăm lượt thích khác”
  • Dưới 100.000 lượt thích: được hiển thị là “hàng nghìn người khác”
  • Dưới 1.000.000 lượt thích: được hiển thị là “hàng trăm nghìn người khác”

Làm thế nào để tôi ẩn lượt thích trên Instagram?

Câu hỏi tuyệt vời. Tùy chọn ẩn like mới trên ứng dụng Instagram cho phép bạn kiểm soát xem những người theo dõi Instagram hoặc ‘những người theo dõi Instagram’ có thể xem số lượt thích của bạn hay không. Điều này có nghĩa là bạn có quyền ẩn hoặc hiện các lượt thích.

xem luot thich tren Instagram
xem lượt thích trên Instagram

Tính năng mới này cho phép người dùng Instagram kiểm soát nhiều hơn việc sử dụng nền tảng của họ. Giờ đây, bạn có thể chọn xem số lượt thích trên bài đăng của người khác và bạn cũng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của mình. Không phải cho bạn? Không sao, bạn cũng có thể sử dụng trải nghiệm ban đầu của Instagram. Điều này sẽ được triển khai trên Instagram và Facebook vào năm 2022.

Động cơ là để thúc đẩy trải nghiệm tốt khi sử dụng dòng ứng dụng Facebook Meta và cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với trải nghiệm.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi người dùng chọn ẩn hiển thị lượt thích của họ, lượt thích sẽ không biến mất hoàn toàn. Tổng số lượt thích được ẩn công khai, nhưng người dùng vẫn có thể xem ai đã thích một bài đăng bằng cách nhấp vào: ‘và những người khác’.

Khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình, sẽ không có số lượt thích được hiển thị nếu bạn đã quyết định ẩn số lượt thích và lượt xem trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình. Nếu bạn nhấp vào: ‘và những người khác’, bạn có thể xem ai đã thích bài đăng của mình và nhấn qua để xem danh sách đầy đủ những người đã tương tác với bài đăng. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể đếm thủ công có bao nhiêu người dùng đã thích bài đăng gần đây.

Làm thế nào để tôi ẩn lượt thích trên bài viết của tôi đã được xuất bản?

Bước 1: Điều hướng đến bài đăng đã xuất bản mà bạn muốn ẩn lượt thích trên Instagram.

Bước 2: Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải phía trên bài đăng của bạn.

Bước 3: Nhấn vào Ẩn số lượt thích.

Bước 4: Thật dễ dàng! Nơi số lượt thích của bạn thường tồn tại, giờ đây sẽ có nội dung Đã thích bởi [x] và những người khác.

Làm cách nào để tắt lượt thích trước khi xuất bản bài đăng của tôi?

Bước 1: Nhấp vào hồ sơ Instagram của bạn.

Bước 2: Nhấn vào menu ở phía trên bên phải và chọn Cài đặt.

Bước 3: Nhấn vào Quyền riêng tư.

Bước 4: Nhấn vào Bài đăng.

Bước 5: Di chuột vào nút bên cạnh Ẩn lượt thích và lượt xem. Khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn sẽ không còn thấy số lượt thích nữa.

Cách ẩn hoặc hiển thị số lượt thích trên Instagram

 

Làm cách nào để xem lại lượt thích trên Instagram?

Nếu bạn là người thích hiển thị lượt thích công khai trên Instagram, bất kể ứng dụng Instagram thay đổi như thế nào thì may mắn thay, bạn vẫn có thể làm được. Instagram tập trung vào việc mang lại niềm vui khi đăng bài trở lại nền tảng của họ mà không ảnh hưởng tiêu cực đến tính cạnh tranh và khả năng phán xét.

Trong khi những người dùng Instagram khác có thể ẩn lượt thích của họ một cách công khai, bạn vẫn có thể xem số lượt thích của họ chỉ bằng cách nhấp vào: ‘và những người khác’ trên bài đăng đã chọn.

Instagram đang thay đổi cách người dùng xem lượt thích để mang lại niềm vui khi đăng bài cho những người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tác động cạnh tranh của các con số tương tác được hiển thị công khai.

Người dùng Instagram không mất khả năng xem lượt thích của họ, rất dễ tìm thấy bằng cách truy cập trực tiếp vào thông tin chi tiết về Instagram của bạn hoặc bạn có thể sử dụng Phân tích xã hội đã thích để thu thập báo cáo về mức độ tương tác của mình.

Lượt thích có còn quan trọng không Hệ mét sẽ được theo dõi vào năm 2022?

Hãy Trung thực. Tất cả chúng ta đều thích nhận được lượt thích và nhấn đúp trên các bài đăng trên Instagram của mình. Lượt thích luôn là một thước đo vô nghĩa trên ứng dụng Instagram và trong khi hầu hết người dùng theo đuổi số lượt thích, nó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu chính xác về nội dung hấp dẫn.

Vì nền tảng tập trung vào việc khen thưởng nội dung sáng tạo và xây dựng cộng đồng an toàn hơn, nên có nhiều chỉ số quan trọng hơn cần tập trung vào năm 2022. Những chỉ số này sẽ giúp bạn xác định tác động của nội dung trên nền tảng và hỗ trợ phân tích nội dung hoặc những người có ảnh hưởng nào tác động đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn với sự tham gia.

Dưới đây là năm chỉ số cần theo dõi trong năm 2022.

1. Cam kết với Người theo dõi Instagram tỉ lệ

Bạn đã bao giờ thấy một tài khoản Instagram với hơn một triệu người theo dõi và chỉ có vài trăm lượt thích bài đăng? Nói chung, điều này cho thấy những người theo dõi không trung thành hoặc thậm chí có thể là những người theo dõi trả phí không tích cực tương tác với nội dung.

Bạn có thể tính toán số liệu này theo cách thủ công bằng cách cộng số lượng tương tác với bài đăng chia cho số người theo dõi tài khoản Instagram rồi nhân với 100.

2. Người theo dõi Instagram sự phát triển

Chỉ số này luôn là một dấu hiệu quan trọng cho thấy nội dung của bạn đang hấp dẫn và thu hút những người theo dõi không phải trả tiền. Đó cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy nội dung của bạn có liên quan và nói lên thị trường mục tiêu của bạn. Bạn đang đi đúng hướng nếu bạn thấy lượng người theo dõi tăng trưởng ổn định (làm ơn!).

Nhận xét là một dấu hiệu rõ ràng về một người theo dõi có mức độ tương tác cao. Rõ ràng là người dùng đã tương tác với nội dung của bạn khi họ nhận xét về bài đăng của bạn.

Một lượt thích là đủ dễ dàng để tạo ra, nhưng nếu một người theo dõi cố gắng thích và nhận xét về bài đăng của bạn, thì đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy đây là một người theo dõi không phải trả tiền và nội dung của bạn đang thu hút sự tham gia mạnh mẽ.

4. Tiếp cận & lưu lượng truy cập giới thiệu

Chỉ số phạm vi tiếp cận cho bạn biết có bao nhiêu người đang xem nội dung của bạn và bao nhiêu người đã xem bài đăng của bạn. Nó xác nhận rằng việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của bạn đang hỗ trợ phạm vi tiếp cận của bạn. Nếu bạn có lượng tiếp cận cao, điều này cho thấy rằng thuật toán thích nội dung của bạn và đang phân phối nội dung đó đến nhiều người hơn.

Và lưu lượng truy cập giới thiệu cũng là một số liệu quan trọng, thể hiện lượng lưu lượng truy cập đã được thúc đẩy trực tiếp từ tài khoản mạng xã hội của bạn. Số liệu này là lưu lượng truy cập được giới thiệu trực tiếp từ các bài đăng hoặc tiểu sử trên mạng xã hội của bạn. Điều này cũng có thể được ghi lại trong Google Analytics.

5. Câu chuyện trên Instagram

Và cuối cùng, những câu chuyện trên Instagram – tất cả chúng ta đều yêu thích chúng, và không thể phủ nhận điều đó. Theo dõi số lượng câu trả lời của câu chuyện, các lần nhấn ngược và chuyển tiếp câu chuyện, số lần thoát khỏi câu chuyện và số lần hiển thị. Đọc dữ liệu này cho phép bạn xác định mức độ hấp dẫn của nội dung và sẽ hỗ trợ nhiều lưu lượng truy cập hồ sơ hơn nếu bạn thu hút người theo dõi trên các câu chuyện trên Instagram của mình.

Những điều bạn cần biết về lượt thích trên Instagram vào năm 2022

Màn hình Instagram luôn thay đổi, nhưng vào năm 2022, Instagram sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách tương tác trên Instagram của họ được hiển thị công khai.

Bạn có quyền lựa chọn số lượt thích và bình luận trên Instagram của mình có được hiển thị công khai hay không. Bạn thậm chí có thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình để ẩn hoặc hiện lượt thích nếu bạn muốn chỉ tập trung vào nội dung. Nhưng không có gì là vĩnh viễn và điều cần nhớ là bạn vẫn có thể thay đổi màn hình của mình bất kỳ lúc nào trong cài đặt của mình nếu bạn thay đổi ý định về việc xem lượt thích trong nguồn cấp dữ liệu của mình.

Hãy nhớ rằng vào năm 2022, có nhiều chỉ số quan trọng hơn số lượt thích bài đăng.

Sẵn sàng tạo dữ liệu theo hướng truyền thông xã hội chiến lược? Bắt đầu dùng thử miễn phí Sked Social ngay hôm nay và khai thác phân tích Instagram nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *